Trường THPT Hiếu Phụng đến thăm Đại học Tân Tạo

Ngày 22/1/2016 Đoàn giáo viên, học sinh Trường THPT Hiếu Phụng, Vĩnh Long đã đến thăm Đại học Tân Tạo (TTU) và nghe tư vấn tuyển sinh.

Sau khi nghe Thầy Huỳnh Hổ, Phó Hiệu trưởng giới thiệu những điểm chính về nhà trường: TTU là một trường đại học phi lợi nhuận với mô hình giáo dục Khai phóng “Liberal Arts”, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh và là địa chỉ Du học Hoa Kỳ tại Việt Nam. Năm 2015, sinh viên khóa đầu tiên ra trường 100% có việc làm ngay từ khi còn chưa nhận bằng tốt nghiệp, 89% làm việc tại các Tập đoàn đa quốc gia với mức lương từ 8-20 triệu/tháng.

Sau khi nghe giới thiệu chung, đoàn được TS. Michael Lộc Phạm, Trợ lý Hiệu Trưởng, Trưởng Khoa Kinh tế giới thiệu chi tiết mô hình giáo dục Khai Phóng “Liberal Arts” – Đào tạo những Công Dân Quốc Tế. 25% chương trình đào tạo của TTU là các môn học Khai phóng bao gồm nhiều lĩnh vực nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về nhân cách cũng như trí tuệ như Ngôn ngữ, Văn hóa, Văn học, Các nền văn minh, Lịch sử, Toán học, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật lãnh đạo & Giao tiếp, Cơ học, và Hóa học. Minh chứng cho thành quả của mô hình này chính là chất lượng sinh viên tốt nghiệp, các em đảm nhiệm rất nhiều vị trí quan trọng trong các công ty nước ngoài cũng như được đánh giá cao trong môi trường quốc tế.TS. Michael Lộc cũng chia sẻ thêm với các em học sinh về bí quyết để thành công trong mọi công việc được ông mới viêt thành sách, đó là lòng đam mê, kiên nhẫn, tình cảm đối với công việc nhưng quan trọng nhất vẫn là ý chí.

TS. Michael Lộc Phạm, Trợ lý Hiệu Trưởng, Trưởng Khoa Kinh tế

Ngoài các câu hỏi về vấn đề tuyển sinh đầu vào, một số câu hỏi được đặc biệt quan tâm như sau:

Học sinh: 100% sinh viên TTU tốt nghiệp có việc làm thì công việc do nhà trường phân công hay do các anh chị tự tìm việc làm?

TS. Trần Dương – Giám đốc truyền thông TTU: 100% sinh viên TTU tốt nghiệp tự tìm việc làm. Ngay từ năm thứ 3, thứ 4 sinh viên đã đi phỏng vấn thử tại các công ty. Tuy nhiên Tập đoàn Tân Tạo cũng tạo điều kiện cho sinh viên TTU xin việc tại hàng trăm công ty tại Khu công nghiệp Tân Tạo và Khu công nghiệp Tân Đức. Các công ty này chủ yếu đến từ các nước Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore và Việt Nam. Sinh viên TTU tốt nghiệp có khoảng 40% làm việc ở 2 Khu công nghiệp Tân Tạo và Tân Đức, hơn 60% còn lại làm việc tại các công ty đa quốc gia nổi tiếng.

Học sinh: Đầu vào của Đại học Tân Tạo thấp hơn các trường khác trong khi trường lại đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh vậy chất lượng đào tạo có đảm bảo không?

TS. Trần Dương: Mô hình giáo dục của Mỹ và Châu Âu khác Việt Nam ở chỗ đầu vào đại học rất thấp nhưng đầu ra rất cao. Đầu vào của Đại học Tân Tạo thấp nhưng để tốt nghiệp trình độ  tiếng Anh của sinh viên phải đạt 600 TOEFL hoặc tương đương. Chính vì thế mà như các bạn đã thấy 100% sinh viên tốt nghiệp của TTU đều có việc làm. Chúng tôi hoàn toàn tự tin với chương trình đào tạo áp dụng giáo trình của Đại học Duke và Đại học Rice cùng đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sĩ từ các trường nổi tiếng trên thế giới. Môi trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh bắt buộc sinh viên phải thích nghi và sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Học sinh: Nếu trúng tuyển vào TTU mà trình độ tiếng Anh của em vẫn chưa đủ để học chuyên ngành, sau 1 năm học dự bị tiếng Anh mà trình độ tiếng Anh của em vẫn không đạt thì sao ạ?

TS. Bùi Văn Năm – Trưởng phòng Đào Tạo: Đối với những học sinh giỏi nhưng trình độ tiếng Anh hạn chế, Khoa Nhân Văn & Ngôn ngữ TTU thiết kế và giảng dạy một chương trình tiếng Anh đặc biệt, học toàn thời gian để sau khi học xong khoá học này (tối đa 2 học kỳ) người học có thể đạt được trình độ tiếng Anh để được vào học các môn chuyển ngành dạy bằng tiếng Anh. Đa số sinh viên được tuyển vào trường thuộc nhóm học sinh giỏi nhưng có trình độ tiếng Anh rất hạn chế. Sau một năm theo học Khóa tiếng Anh tại TTU (khoảng 30 tiết/tuần tương đương 900 tiết cho 2 HK) 99% sinh viên đều đạt yêu cầu tiếng Anh như quy định.

Học sinh: Em muốn hỏi về cơ sở vật chất KTX của trường như thế nào ạ?

TS. Trần Dương: TTU 2 mô hình để sinh viên lựa chọn. Nếu chọn ở KTX, TTU đảm bảo 100% nhu cầu ở của các bạn sinh viên với mức chi phí hợp lý. 8 sinh viên ở chung một phòng, KTX có đầy đủ dịch vụ như phòng tập Gym, phòng ăn tập thể, phòng học chung. Đối với những em gia đình có điều kiện, sinh viên có thuê phòng tại chung cư cao cấp Tân Đức Star.

Lê Chi