TTS – Trường THPT có 95.8% học sinh trúng tuyển Đại học

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo: năm 2015 tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên toàn quốc đạt mức thấp nhất so với 5 năm gần đây. Tỷ lệ trượt tốt nghiệp lên tới 8,42% và có khoảng 27% thí sinh đăng ký nhưng không đạt ngưỡng điểm xét tuyển Đại học (15 điểm).

Năm 2014, Trường Phổ thông năng khiếu ĐHQG TP.HCM có tổng điểm 3 môn thi đại học với điểm bình quân cao nhất cả nước, đạt 22,58 điểm, Trường THPT Chuyên Quang Trung (Bình Phước) đứng thứ 2 với 22,52 điểm, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên ĐHQG đứng thứ 3 với 22,09 điểm.

Năm 2015, Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) là một trong những trường có chất lượng đào tạo nổi trội. Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thi THPT quốc gia, cũng là năm đầu tiên TTS có học sinh khóa 1 tốt nghiệp, thi đại học. Với kết quả 100% đỗ tốt nghiệp và 100% đạt điều kiện vào đại học, hầu hết học sinh TTS đã trúng tuyển vào các trường đại học có uy tín và chất lượng với tổng số điểm 3 môn thi xét Đại học của TTS đạt bình quân 22,2 điểm.

Nằm trong khuôn viên trường Đại học Tân Tạo với diện tích 103ha, TTS gần như là một xã hội thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ tiện ích: hồ bơi, sân bóng đá, sân quần vợt, các câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng, xe bus đưa đón học sinh đi học hàng ngày… học sinh TTS được đào tạo theo chuẩn trường chuyên quốc gia. Ở đây có môi trường sư phạm lý tưởng, là điều kiện tốt để học sinh tập trung vào học tập, không bị ảnh hưởng xấu của môi trường xã hội xung quanh.

Với mong muốn chuẩn bị hành trang tốt nhất cho học sinh bước vào Đại học và tự định hướng cho mình một tương lai tươi sáng, TTS xây dựng chương trình học kết hợp rèn luyện kỹ năng sống, trang bị đầy đủ kiến thức cho học sinh, đặc biệt tăng cường các môn: tiếng Anh, Toán, môn chuyên, môn thi THPT Quốc gia. Trong đó, môn tiếng Anh có thời lượng từ 6-10 giờ/tuần với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết với giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài là người bản địa sử dụng tiếng Anh. Do đó khi tốt nghiệp, học sinh TTS có thể tiếp tục theo học ở trường Đại học Tân Tạo hoặc các trường Đại học quốc tế đào tạo bằng tiếng Anh.

Năm học 2016 – 2017, TTS tuyển sinh trong cả nước cho 06 Lớp chuyên (mỗi lớp 10 – 15 học sinh) và 03 Lớp không chuyên (mỗi lớp từ 20 – 25 học sinh).

Học sinh thi đậu vào học các lớp chuyên sẽ được tặng chi phí ăn, ở, học tập tại Trường trong 3 năm học. Học sinh đăng ký xét tuyển vào học lớp không chuyên sẽ được hưởng chính sách học phí của mô hình đào tạo phi lợi nhuận của Đại học Tân Tạo, toàn bộ chi phí sẽ dành cho quá trình đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường (Học phí: 2.900.000đ/tháng + Chi phí ăn, ở KTX: 1.600.000đ/tháng).

Chi tiết thông tin Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017: http://ttst.edu.vn/images/ttu/tuyensinh.

Tìm hiểu thêm thông tin Trường tại: http://ttst.edu.vn/index.php/vn/.

Theo Ngọc Hải/ Kenh14.vn