TTU bắt đầu chinh phục thị trường giáo dục Asean

38

ĐH Tân Tạo (TTU) và Tập Đoàn Hệ Thống Giáo Dục Quốc tế (SEGi) vừa kí kết ghi nhớ hợp tác (MOU) vào sáng ngày 15/7 vừa qua. MOU này đánh dấu bước đầu trong hành trình chinh phục thị trường giáo dục Asean với hơn nửa tỉ dân của ĐH giáo dục khai phóng mang tên Tân Tạo.

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Tân Tạo và SEGi

MOU đã được GS. Thạch Nguyễn, Q. Hiệu trưởng ĐH Tân Tạo (TTU) và TS. Patrick Kee, Phó Chủ tịch Tập Đoàn Hệ Thống Giáo Dục (SEGi) đại diện hai bên đặt bút kí kết. Ghi nhớ hợp tác này là kết quả của thiện chí và quyết tâm cải thiện hoạt động đào tạo của cả hai đơn vị.

Nội dung của ghi nhớ hợp tác bao gồm bảy nội dung chính: Trao đổi nhân viên và giảng viên, các chương trình liên kết đào tạo, đồng nghiên cứu, trao đổi hướng dẫn viên các đề tài nghiên cứu sau đại học, trao đổi học sinh và đồng tổ chức các hội nghị, chuyên đề khoa học.

Ghi nhớ hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn để cả hai bên cùng có thể phát triển nhờ vào thế mạnh của mỗi bên. Cụ thể, TTU sẽ có cơ hội tiếp cận đến tổng số 20 nghìn sinh viên đang theo học các chương trình khác nhau tại SEGi; trong khi đó, SEGi sẽ thông qua Tân Tạo để có thêm nhiều các kết nối với các học viện và chuyên gia uy tín đầu ngành, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

SEGi được thành lập là một trung tâm đào tạo chuyên môn lĩnh vực kinh doanh vào năm 1977, sau đó vào 1995 thì trở thành một trường cao đẳng, trước khi bắt đầu giai đoạn chuyển tiếp 5 năm vào năm 2008 để chuyển đổi thành một trường giảng dạy chương trình đại học đầy đủ.

Để có thể chuyển đổi thành công, SEGi đã phải đáp ứng nhiều yêu cầu, trong đó có số lượng các bài báo khoa học công bố mỗi năm – tiêu chí sẽ được đánh giá từ 1-6 sao bởi MyRA. SEGi đã khởi đầu phần đánh giá các công trình nghiên cứu khoa học của mình với 1 sao vào năm 2011, nhưng với khoản tài trợ nội bộ hơn 250 nghìn USD mỗi năm, SEGi đã dần cải thiện lên 2 sao vào năm 2014 và vừa trong 2018 được đánh giá 3 sao.

Đại diện SEGi, Phó Chủ tịch, TS Patrick đã có những chia sẻ ý nghĩa đến với các bạn sinh viên trường Đại học Tân Tạo trong chuyến tham quan.

“Với vai trò Phó Chủ tịch của SEGi, tôi đặt mục tiêu cho trường là 5 sao trong thời gian sắp tới.” TS Patrick Kee nói.

Kee cũng cho biết trong giai đoạn năm 2019-2020, ĐH SEGi phấn đấu đạt được mục tiêu này bằng nhiều cách, đáng kể có việc xây dựng Trung Tâm Thúc Đẩy Nghiên Cứu (Centre of Excellence for Research) nơi mà các đề tài tiềm năng thương mại cao sẽ được tập trung tạo điều kiện nhằm có thể triển khai thành sản phẩm thực tế trong đời sống.

Bên cạnh đó, SEGi cũng tham gia vào bảng xếp hạng của QS, tổ chức đánh giá xếp hạng các trường đại học ở các khu vực khác nhau trên thế giới. SEGi khởi đầu với đánh giá 3 sao cho tổng thể, trong đó có 4 tiêu chí đạt chuẩn 5 sao gồm có việc dạy và học, chất lượng cơ sở vật chất, giáo dục công bằng (inclusion) và quốc tế hóa. SEGi hiện có hơn 20 nghìn sinh viên với tổng số sinh viên đang theo học tại cơ sở chính là hơn 8 nghìn.