TTU bắt đầu phỏng vấn những thí sinh đầu tiên

131

Đại học Tân Tạo đào tạo, tuyển sinh theo mô hình Đại học RICE Hoa Kỳ nên trong quy trình xét tuyển, tất cả các thí sinh phải trải qua vòng phỏng vấn.

Sáng 09/7/2015, những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào Khoa Y Đại học Tân Tạo đã tham gia đợt phỏng vấn đầu tiên. Thí sinh phỏng vấn đợt này đến từ các tỉnh Quảng Nam, Ninh Thuận, Khánh Hòa, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An… Trong đó Số lượng thí sinh đến từ TP.HCM chiếm 50%, Long An 20% còn lại là các tỉnh khác.

Đại học Tân Tạo tuyển sinh theo đề án riêng nên điều kiện xét tuyển linh hoạt. Các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nếu đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được đăng ký lựa chọn nhập học theo một trong hai học kỳ: học kỳ mùa thu (tháng 9) và học kỳ mùa xuân (tháng 1).

Thí sinh Nguyễn Trung Nguyên (TP. HCM) – Cử nhân Khoa Vật lý Trị liệu Đại học Văn Hiến, Cán bộ Viện Tâm lý thực hành, dự tuyển Khoa Y Đại học Tân Tạo với mục đích tiếp cận với phương pháp học theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Được sự tư vấn của Giám đốc Viện nơi đang làm việc, Nguyên quyết định chọn ĐH Tân Tạo là nơi để nâng cao nghiệp vụ và phát triển sự nghiệp, đặc biệt là mong muốn có khả năng khám chữa bệnh bằng ngoại ngữ

Do đó, trước khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ theo quy định của đề án tuyển sinh TTU (chưa cần nộp phiếu điểm). Ngay sau khi nộp hồ sơ (trực tiếp, qua bưu điện hoặc online), thí sinh sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp bởi các giáo sư, tiến sĩ trong Hội đồng Tuyển sinh của Trường (đối với Khoa Y, thí sinh sẽ làm bài luận trước khi phỏng vấn).

Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Tân Tạo sẽ làm việc các ngày trong tuần để tiếp nhận và phỏng vấn ngay khi thí sinh nộp hồ sơ tại trường. Những thí sinh nộp hồ sơ online và qua đường bưu điện sẽ được liên lạc để hẹn lịch phỏng vấn hoặc có thể chủ động trực tiếp tới Trường tham gia phỏng vấn theo thời gian cá nhân tự sắp xếp. Kết quả phỏng vấn sẽ được công bố trên website của Trường Đại học Tân Tạo (www.ttu.edu.vn).

Khi có Phiếu điểm thi THPTQG nguyện vọng 1, thí sinh nộp tiếp theo tại trường Đại học Tân Tạo, chậm nhất trước ngày 20/8 theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển nuyện vọng 1 ngay sau ngày 20/8/2015.

Tương tự như trên, thí sinh đăng ký nguyện vọng bổ sung tại Đại học Tân Tạo có thể đăng ký tham gia phỏng vấn bất kỳ thời điểm nào tại Đại học Tân Tạo.

N.H

BAN TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG