TTU cùng Ngày hội tuyển sinh tại Hà Nội

136
Điểm đến cuối cùng của Đại học Tân Tạo trong cuộc hành trình Ngày hội tuyển sinh do Báo tuổi trẻ tổ chức năm nay là Hà Nội. Như thường niên, chương trình được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tham gia của trên 100 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc và hàng ngàn các em học sinh đến từ các trường PTTH tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Do khoảng cách địa lý, các bạn sinh viên Tân Tạo không thể cùng đội ngũ giảng viên và cán bộ nhân viên trường tham gia chương trình tại khu vực Hà Nội. Tuy nhiên không vì thế lực lượng tư vấn tuyển sinh tại thủ đô kém hùng hậu bởi trong mỗi chương trình của Đại học Tân Tạo tại đây luôn luôn không thể thiếu sự góp mặt đông đảo của các bạn tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên, câu lạc bộ quy tụ những gương mặt trẻ tiêu biểu được nhận học bồng Hoa Trạng Nguyên do Quỹ ITA trao tặng trong nhiều năm.

Đúng 7 giờ sáng, các TNV Hoa Trạng Nguyên đã có mặt đầy đủ tại các điểm dự đoán sẽ tập trung đông đảo các bạn học sinh đến tham quan để phát factsheet giới thiệu về trường và mời các bạn học sinh đến gian hàng của TTU. Tuy không được trực tiếp theo học tại trường, với những thông tin xúc tích nhất đã được giới thiệu về quy trình tuyển sinh và chương trình học tại trường, các bạn đã tiếp cận và tư vấn thông tin cho các em học sinh một cách sôi nổi và chủ động.
Với thế mạnh là chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và việc trao học bổng toàn phần cho tất cả các bạn sinh viên đạt điều kiện tuyển sinh, Đại học Tân Tạo năm nay thu hút rất nhiều các em học sinh cấp 3 tới xin tư vấn trực tiếp tại gian hàng. Bên cạnh những thắc mắc về điều kiện đầu vào, học phí, chương trình học, … các em học sinh tỏ ra rất hứng thú với hai ngành học dự kiến của trường: Ngành công nghệ sinh học và Y khoa.
TS. Trần Xuân Thảo, hiệu phó trường Đại học Tân Tạo đã trực tiếp tham gia giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh, đặc biệt là các phụ huynh và các giáo viên các trường PTTH tới tìm hiểu thông tin để tư vấn cho con em mình.

Sau khi nghe tư vấn, rất nhiều các bạn học sinh tỏ ra rất tâm đắc và mong muốn được tham gia tuyển sinh vào trường. Tuy nhiên cũng có một số bạn tỏ ra tiếc nuối và chia sẻ: “Quyết định học tập xa nhà, xa người thân thật khó khăn. Giá như em có thể được học tập tại trường Đại học có cơ sở vật chất khang trang và điều kiện học tập tốt như Đại học Tân Tạo tại Hà Nội …”