TTU – Giấc mơ du học Mỹ trên đất Việt

54

Giấc mơ du học Mỹ sẽ không còn quá xa vời đối với học sinh khi theo học tại Đại học Tân Tạo (TTU). Bởi vì, TTU là trường Đại học phi lợi nhuận theo mô hình Hoa Kỳ đầu tiên ở Việt Nam áp dụng chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của các trường đại học nổi tiếng như ĐH Rice, ĐH Duke… Sinh viên TTU sẽ có được cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Hoa Kỳ; được giới thiệu học chương trình sau đại học tại Hoa Kỳ; được tham gia vào các công trình nghiên cứu mang tầm quốc tế của các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu đang làm việc và nghiên cứu tại TTU…

Môi trường đào tạo chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam

Trường Đại học Tân Tạo nằm trong Thành phố Tri thức E.City Tân Đức với đầy đủ các dịch vụ tiện ích như: nhà ở, ký túc xá, bệnh viện, trường học, công viên, khu vui chơi giải trí,…; không khí trong lành, thoáng mát. Trường có hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục hiện đại; môi trường học tập khép kín theo chuẩn quốc tế tại TTU nằm trong khuôn viên rộng 103 ha với đầy đủ các khu chức năng phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn: sân tennis, sân bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bể bơi,…

TTU là trường Đại học phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo chương trình của trường Đại học Mỹ. TTU đã tạo nên những thế hệ sinh viên TTU dám nghĩ dám làm bởi họ luôn được khuyến khích thực hiện ước mơ của mình, khuyến khích sáng tạo và nỗ lực không ngừng để thực hiện ý tưởng, khát vọng. Những người trực tiếp giúp họ thực hiện những ước mơ đó, chính là đội ngũ giảng viên được tuyển dụng khắt khe theo tiêu chuẩn tương đương những học viện hàng đầu của Mỹ. Hầu hết giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Stanford (Hoa Kỳ); Đại học UIUC (Hoa Kỳ); New Mexico State University (Hoa Kỳ); Ohio State University (Hoa Kỳ); Đại học Bordeaux 1 (Pháp); Viện nghiên cứu Riken (Nhật Bản),… trong đó, 62% giảng viên là người Mỹ hoặc đã tốt nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) cùng Hội đồng sáng lập và Cố vấn

Với nền tảng được xây dựng vững chắc và định hướng phát triển TTU từ tâm huyết với nền giáo dục nước nhà của những người sáng lập – đứng đầu là Bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas), giấc mơ du học Mỹ sẽ không còn quá xa vời đối với những bạn có ước mơ du học tại Hoa Kỳ, đặc biệt với những HS xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn cũng có cơ hội tìm kiếm học bổng học tập tại TTU.

Sứ mệnh Quốc gia mang tầm nhìn Quốc tế

TTU tạo dựng một môi trường giáo dục mang tầm quốc tế, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, thực hành trên nền tảng kiến thức đã nghiên cứu, phục vụ người dân Việt Nam, Đông Nam Á và trên Thế giới.

Với triết lý giáo dục, xây dựng tiêu chuẩn và thực tiễn dựa trên mô hình giáo dục đại học hàng đầu của Mỹ, Đại học Tân Tạo khuyến khích suy nghĩ độc lập, rèn luyện phẩm chất kiên trì, tôn trọng sự khác biệt và đa dạng. TTU sẽ đào tạo nên những con người có tính sáng tạo, tư duy logic, không ngừng học hỏi, trung thực, có trách nhiệm với đất nước, và có khả năng lãnh đạo.

Giá trị cốt lõi giàu tính nhân văn

Tâm nguyện của người sáng lập – Bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) và Hội đồng sáng lập TTU chính là tìm kiếm, nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho những tài năng đất Việt có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, giữ lại được dòng chất xám quý báu ấy cống hiến và góp phần xây dựng đất nước. Từ đó, xác định giá trị cốt lõi làm kim chỉ nam cho các hoạt động tuyển sinh, đào tạo và hướng nghiệp cho những tài năng đất Việt.

TTU chính là nơi nuôi dưỡng những con người chính trực với tinh thần khát khao học hỏi, khát khao hiểu biết, coi trọng tri thức và tôn trọng chân lý; Luôn chủ động, tìm tòi, tạo ra các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp mới trong các hoạt động bằng tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, với gia đình và cộng đồng, trách nhiệm trong học tập, công việc, cũng như trong cuộc sống.

Tham gia trong Hội đồng sáng lập và cố vấn của Đại học Tân Tạo gồm Bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) – Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng ĐH Tân Tạo; Giáo sư Malcolm Gillis – Nguyên Chủ tịch Đại học Rice; Giáo sư Eugene H.Levy – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Rice; Tiến sĩ Charles J. Henry – Chủ tịch hiệp hội Thư viện và Tài nguyên Thông tin; Ông Michael W. Michalak – Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam; Giáo sư Bùi Duy Tâm – Chủ tịch Quỹ Gan Quốc tế cho Việt Nam, Thành viên Hội đồng cấp phép hành nghề Y khoa tại Mỹ… Cùng sự góp sức của nhiều Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các chuyên gia uy tín trong nước và Quốc tế.

Định hướng phát triển bền vững

Với mục tiêu xây dựng trường Đại học hàng đầu của Châu Á, TTU luôn đảm bảo và cam kết về chất lượng giáo dục hàng đầu, không ngừng cải tiến, nghiên cứu và tìm kiếm các giải pháp tối ưu, thể hiện ý chí khai phá, đi đầu theo định hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu thực tiễn, đạt chuẩn quốc tế. TTU không chạy theo số lượng, kiên trì kiểm soát chất lượng đầu vào, vì vậy sinh viên TTU sẽ sở hữu bằng cấp đại học chất lượng Hoa Kỳ có giá trị toàn cầu, sẽ có cơ hội học tiếp chương trình sau đại học của Đại học RICE, DUKE hoặc các trường Đại học hàng đầu trên thế giới thông qua chương trình liên kết và trao đổi sinh viên của TTU.

Cùng với kiến thức được đào tạo và kỹ năng thực hành trong môi trường thực tiễn tại Tập đoàn Tân Tạo và các KCX – KCN của Tập đoàn, khả năng tiếng Anh vượt trội của Sinh viên TTU là nền tảng vững chắc để họ hướng đến một tương lai thành công với nhiều sự lựa chọn công việc mà mình yêu thích.

Theo định hướng đào tạo nhân lực theo nhu cầu thực tiễn, đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn quốc tế, trở thành một lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất thu hút đầu tư nước ngoài. Đại học Tân Tạo tự hào sẽ là một trong những ngôi trường giáo dục thân thiện và là địa chỉ các em học sinh trong và ngoài nước tìm về học tập.

Thành quả đạt được

Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, TTU đã triển khai 5 Khoa với các chuyên ngành mũi nhọn: Điện – Điện tử, Khoa học máy tính, Kỹ thuật công trình xây dựng; Tài chính – Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế; Công nghệ Sinh học, Sinh học Ứng dụng, Ngôn ngữ Anh và Y Đa khoa. Tất cả các ngành học đều giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh theo tiêu chuẩn Mỹ, riêng ngành Y giảng dạy bằng song ngữ.

Trong quá trình học tập, giảng dạy và nghiên cứu, thầy trò TTU đã đóng góp và được công nhận 63 công trình khoa học ở các lĩnh vực: Toán học, Vật lý, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Công nghệ sinh học, Kinh tế, Nhân văn và Ngôn ngữ; Trường đã công bố 56 bài báo khoa học nằm trong danh sách ISI và ISSN được đăng trên các Tạp chí nổi tiếng Thế giới, cùng nhiều giải thưởng danh giá của Chính phủ trao tặng.

Chương trình giảng dạy của Hoa Kỳ tại TTU giúp sinh viên phát triển khả năng tư duy độc lập, thể hiện quan điểm cá nhân, giúp họ luôn tự tin, không e ngại, luôn thừa nhận và chấp nhận sự hiện diện của sự khác biệt. Văn hóa biết lắng nghe, đề cao và tôn trọng sự khác biệt được chú trọng chính là yếu tố cơ bản để phát huy tối đa năng lực của mọi thành viên.

Những sinh viên đầu tiên của TTU đã xuất sắc vượt qua nhiều sinh viên ưu tú của các trường Đại học trong nước và quốc tế để giành lấy những suất học bổng và những chương trình, giải thưởng lớn. Tiêu biểu như:

Phạm Tố Trinh – SV ngành Quản trị kinh doanh và dự án “English for Change” đã giành được học bổng “Tiếp sức những ước mơ” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vietcombank tổ chức.

– Bùi Như Hồng Hạnh – SV ngành Ngôn ngữ Anh đã vượt qua nhiều ứng cử viên để được chọn tham dự Trại hè Khoa Học Châu Á 2014 tại Singapore;

– Lê Hoàng Đức ToànHuỳnh Trọng Ân – Sinh viên Y đa khoa có cơ hội được tham gia viết sách về tim mạch bán chạy nhất nước Mỹ cùng giáo sư Thạch Nguyễn.

– Nguyễn Trọng Tuệ – Sinh viên ngành Tài chính – Kế toán đoạt được Học bổng thực tập toàn phần tại Canada.

– Nguyễn Minh Trí – SV ngành Tài chính – Kế toán với cơ hội thực tập tại Pricewaterhouse Coopers (PwC), Việt Nam – một trong 4 công ty lớn nhất  thế giới (Big4) về lĩnh vực kiểm toán.

– Phạm Thanh Nhàng – SV ngành Quản trị kinh doanh – đoạt giải ba Cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh sáng tạo năm 2013…

– Đặng Dương Phương Trúc – SV ngành Quản trị Kinh doanh – dù chưa tốt nghiệp ra trường nhưng đã xuất sắc đánh bại các ứng viên khác để dành lấy vi trí Section manager – 1 trong 2 vị trí duy nhất tuyển dụng trong năm của tập đoàn P&G.

Đến với TTU, sinh viên sẽ thỏa ước mơ du học Hoa Kỳ, với mức chi phí thấp hơn bất cứ trường Đại học quốc tế nào ở Việt Nam, vì hiện tại đã có sự tài trợ một phần của quỹ học bổng ITA, TTU-IMI. TTU-USGI.

Ngọc Hải

BAN TRUYỀN THÔNG