TTU ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở KHCN tỉnh Long An, Làng HS-SV Việt Nam và Songhan Incubator

Những sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển khởi nghiệp của Long An trong khuôn khổ Techfest 2023 có thể kể đến như ra mắt HUB Làng HS-SV lấy trọng tâm Trường Đại học Tân Tạo làm đầu mối, ký kết hợp tác giữa TTU với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Long An và Songhan Incubator (SHi).

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An – Techfest Long An 2023 diễn ra vào ngày 3 và ngày 4/11/2023 chính thức khép lại sau 2 ngày với những hoạt động thú vị. Chương trình bao gồm các diễn đàn, hội thảo, hội nghị cùng các hoạt động ký kết hợp tác giữa các đơn vị.

Chương trình do trường Đại học Tân Tạo phối hợp cùng Làng học sinh- sinh viên sáng tạo nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest Long An 2023, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Các Cục, Sở thuộc Bộ KH&CN, các chuyên gia uy tín trong hoạt động Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo;

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác còn là dịp để nhà khoa học, nhà quản lý, tổ chức, cá nhân và cộng đồng khởi nghiệp trao đổi quan điểm, kinh nghiệm thực tiễn nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sở KH&CN Long An do ông Nguyễn Minh Hải Giám đốc (bên phải) kí kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Tân Tạo do TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện

TS Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo kí kết thoả thuận hợp tác với Ông Lý Đình Quân, PCT Hội đồng cố vấn khởi nghiệp ĐMST Quốc gia (VSMA), TGĐ Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Shi)

Ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Long An cho biết sự kiện ngày hội Techfest Long An 2023 là dịp để kết nối, lan tỏa tinh thần khát vọng khởi nghiệp ĐMST, truyền tải thông điệp tại các trường đại học đến các bạn sinh viên, học sinh được xem như hạt giống, góp phần tạo nên thành công cho việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tương lai, xem những dự án, ý tưởng của các em là những hạt giống mà trách nhiệm hệ sinh thái chúng ta phải nuôi dưỡng, vun đắp, để làm sao biến những ý tưởng, hạt giống khởi nghiệp phát triển lớn mạnh đóng góp mạnh mẽ, đột phá hơn nữa cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như của đất nước trong thời gian tới.

Đồng thời Techfest Long An 2023 được tổ chức tại Đại học Tân Tạo là nơi giới thiệu một số mô hình trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Thông qua Lễ kí kết với các đơn vị nêu trên sẽ tạo cơ hội chia sẻ, hợp tác giữa các nhà khoa học, nhà trường, doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp, mang ý nghĩa thiết thực, đóng góp to lớn cho sự phát triển của các đơn vị, hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.