TTU & LSTS – Vì thế hệ trẻ, vì tương lai của đất nước

Tập thể Giáo viên LSTS

Trong chuỗi hoạt động của hành trình “Truyền lửa đam mê – thắp sáng ước mơ” của Đại học Tân Tạo (TTU), Tôi đặc biệt ấn tượng với không chỉ sự chu đáo, thân thiện và chuyên nghiệp của giáo viên, học sinh Trường Đinh Thiện Lý (LSTS), mà còn bị mê mẩn với kiến trúc cũng như cách trang trí rất sáng tạo, ngộ nghĩnh ở nơi đây.

Như có một cơ duyên, LSTS và TTU cùng vì một nền giáo dục chất lượng đỉnh cao nhưng không vì lợi nhuận, tất cả vì tình yêu của người sáng lập dành cho đất nước, vì sự quan tâm, chăm lo cho thế hệ trẻ – tương lai của đất nước.

Chương trình đào tạo của TTU cũng như của LSTS tập trung chú trọng phát triển năng lực cá thể một cách toàn diện để các em học sinh sinh viên định vị được giá trị của bản thân, từ đó theo đuổi đam mê và thực hiện ước mơ của mình. 

Khánh Linh – Học sinh Lớp 11 – LSTS hướng dẫn tại cửa vào

Trong một buổi sáng hòa mình với hoạt động của thầy trò LSTS, Tôi bị cuốn hút bởi sự chu đáo ở khâu đón tiếp, sự chuyên nghiệp khi tiếp xúc với phụ huynh và khách của từ những em học sinh lớp 6 đến các em lớp 12 cũng như giáo viên của Trường, sự sáng tạo trong cách trang trí, sắp xếp và sự năng động, ham học hỏi của học sinh LSTS.

Từ khâu đăng ký tham gia, TTU đã được cán bộ của LSTS hướng dẫn rất chu đáo, tỉ mỉ, đến khi thực hiện, TTU cũng được tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để truyền tải những thông điệp gần như tương đồng giữa hai trường tới học sinh cũng như phụ huynh của LSTS.

Học sinh lớp 7 hướng dẫn phụ huynh và cung cấp các thông tin cần thiết

Dạo quanh một vòng LSTS, ở mỗi tầng của tòa nhà, Tôi đều được các em học sinh rất lễ phép và cởi mở chỉ dẫn đường chu đáo. Trước mỗi lớp học đều có một bàn lễ tân là chính học sinh lớp đó hướng dẫn phụ huynh các thủ tục và cung cấp những thông tin cần thiết. Rải rác khắp các hành lang và sảnh, các em học sinh tranh thủ đọc sách, học bài, làm các thí nghiệm môn học, họp nhóm hoặc ca hát, nô đùa… những hoạt động sôi nổi và sự gần gũi, ân cần của những con người nơi đây cứ cuốn Tôi vào một sự hứng khởi khó tả, trong lòng chợt thấy rạo rực như những nhiệt huyết từ thuở học trò, luôn cháy hết mình với những đam mê và quyết tâm thực hiện giấc mơ lớn của đời mình…

Ngọc Hải