[TTU NEWS] Bộ GD&ĐT yêu cầu trường ĐH thêm phương án xét tuyển thí sinh chưa được thi tốt nghiệp

Để tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng (đào tạo ngành giáo dục mầm non) chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành và triển khai theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT trước đó.

Xem xét bổ sung phương án tuyển sinh (có thể xét kết quả học tập cấp THPT kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến,…) cho số lượng chỉ tiêu đã dành với đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do dịch bệnh.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, số thí sinh khu vực phía Bắc (Hà Tĩnh trở ra) không tham gia kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 là 694 em. Khu vực còn lại là 14.680 thí sinh. Trong đó, số lượng lớn nhất là Đồng Tháp với 4.684 thí sinh.

Đại học Tân Tạo vẫn áp dụng 3 phương thức tuyển sinh đó là:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học tập THPT (căn cứ vào bảng điểm đối với đối tượng 2)

TTU sẵn sàng là nơi nuôi dưỡng và viết tiếp ước mơ cho các bạn học sinh trên cả nước.

Nguồn: https://bit.ly/3o7TWZ0