Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học Tân Tạo 2015

Tưng bừng ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học Tân Tạo 2015: Mang sứ mệnh niềm tin đến với học sinh trên cả nước

Ngày 9/5/2015, tại Đại học Tân Tạo đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh 2015 với sự tham dự của hơn 1.200 học sinh trên khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu long như Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Bến Tre… đông đảo về trong ngày hội lần này.

Đứng trước những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, cũng như việc lựa chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với năng lực, sở trường và phát huy tối đa khả năng của bản thân luôn là sự trăn trở, lo lăng không chỉ của các bạn HS mà còn của các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, Đại học Tân Tạo đã tổ chức ngày hội tuyển sinh nhằm cung cấp thêm kênh thông tin giúp các bạn HS có cái nhìn tổng quan về trường ĐH Tân Tạo (TTU) cũng như các ngành nghề mà ĐH Tân Tạo đã và đang giảng dạy, từ đó phần nào hỗ trợ các bạn HS định hướng đúng trong việc lựa chọn ngành nghề nào của mình cho phù hợp.

Thay mặt Đại học Tân Tạo, Nhà giáo ưu tú Huỳnh Hổ – PHT nhà trường đã có những chia sẻ và định hướng đến các bạn HS khi mùa thi đã gần kề.Theo thầy, khi đã hiểu về TTU, các bạn HS nên phấn đấu và tìm bằng mọi cách để được học ở đây bởi những ưu điểm mà nhà trường mang lại trong việc tạo tiền đề cho các bạn một nghề nghiệp vững chắc trong tương lai cũng như trong quá trình hội nhập đòi hỏi nguồn nhân sự chất lượng cao.

Trong ngày hội tư vấn, các gian hàng có những hoạt động vui chơi sôi động như: chụp ảnh ngộ nghĩnh với dự án seaweed, tham gia chương trình vui chơi có thưởng tại gian hàng: câu chai, đố vui, hỏi đáp… được thử tài thi đấu bắn tên lửa nước, tận mắt chứng kiến kỹ năng phẫu thuật chuột bạch… Người tham dự còn được tham gia lớp học mẫu của các khoa như: Khoa Kinh tế, Khoa Kỹ thuật, Khoa Ngôn ngữ Anh, Khoa Công nghệ sinh học, Khoa Y.

Tham gia ngày hội, các Thầy Cô giáo, Phụ huynh và các em học sinh được gặp gỡ các giáo sư, tiến sĩ có nhiều năm giảng dạy ở Hoa Kỳ và các nước phát triển khác đang nghiên cứu và giảng dạy tại TTU để tìm hiểu môi trường, điều kiện học tập và nề nếp sinh hoạt tại Đại Học Tân Tạo, giúp các bạn học sinh dễ hình dung và có sự lựa chọn chính xác cho mình trong việc chọn trường, chọn ngành nghề.

Ngày hội tuyển sinh còn là dịp các khoa giới thiệu các lớp học mẫu, định hướng nghề nghiệp. Ngoài ra ra, ngày hội cũng giới thiệu đến các HS và PHHS các công trình khoa học của Giảng viên và sinh viên Đại học Tân Tạo đang thực hiện như dự án SeaWeed – Dự án nghiên cứu thiết bị chuyển hóa năng lượng sóng biển thành năng lượng điện do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ. Đặc biệt, trong ngày hội thông tin tuyển sinh lần này, TS. Bùi Hồng Thuỷ đã đại diện khoa CNSH thực hiện phương pháp thụ tinh đối với chuột trước các học sinh quan tâm.

Mô hình học tập của TTU được xem là mô hình giáo dục theo chương trình tiên tiến của Hoa Kỳ tại Việt Nam, các bạn học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm làm quen với mô hình du học tại chỗ theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại ĐH Tân Tạo. Nằm trong chương trình tư vấn tuyển sinh còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật, game show trí tuệ, sinh động cũng như giao lưu học hỏi và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các học sinh ở các trường THPT khác trong khu vực.