Tuyển thẳng cử nhân và thạc sĩ ngành khác vào ngành Y

154
Sinh viên Khoa Y đại học Tân Tạo

Năm 2016, Đại học Tân Tạo thay đổi Quy chế tuyển sinh, tuyển thẳng đối với nhiều đối tượng thí sinh, trong đó có sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và sau Đại học trong nước và quốc tế.

Theo đó, những học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh, Quốc gia, Quốc tế nằm trong đối tượng ưu tiên hàng đầu của TTU;

Học sinh trường Chuyên, Năng Khiếu trên toàn quốc có học lực khá trở lên, học sinh trường dân lập, quốc tế, ngoài công lập có học lực giỏi và các sinh viên, học viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ đều thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào Trường.

Với học sinh không nằm trong diện tuyển thẳng, TTU xét tuyển theo học bạ (Điểm bình quân của 3 năm học lớp 10, 11, 12 ≥ 7,0 đối với Khoa Y, và ≥ 6,0 đối với các khoa còn lại), kết hợp với kết quả kỳ thi THPT quốc gia (đạt ngưỡng điểm chất lượng tối thiểu vào đại học theo quy định của Bộ GD và ĐT) và vượt qua kỳ phỏng vấn của Trường.

Đại học Tân Tạo hoạt động phi lợi nhuận, đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh (riêng Khoa Y đào tạo song ngữ) theo mô hình khai phóng và giáo trình của Đại học Rice (Hoa Kỳ). Trường tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng nên thí sinh có thể nộp hồ sơ và được phỏng vấn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng như thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký phỏng vấn lại nhiều lần nếu chưa đạt.

Điều kiện tuyển thẳng:

+ Học sinh các Trường THPT trong nước và Quốc tế:

– Học sinh đoạt giải kỳ thi quốc tế; Kỳ thi HS giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia (Giải 1,2,3 và khuyến khích); Kỳ thi HS giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh (giải nhất, nhì, ba);

– Học sinh các trường THPT năng khiếu và THPT chuyên, năm học lớp 12 được xếp loại cả năm Hạnh kiểm: Tốt, Khá; Học lực: Khá trở lên.

– HS các trường THPT công lập, quốc tế, ngoài công lập, năm học lớp 12 được xếp loại cả năm có Hạnh kiểm: Tốt, Khá; Học lực: Giỏi.

– Các thí sinh đều phải đạt tốt nghiệp THPT và vượt qua kỳ phỏng vấn của Trường Đại học Tân Tạo;

+ Sinh viên và Học viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ

Đối với sinh viên các trường Đại học có chuyên ngành tương đương: có đầy đủ giấy chứng nhận, hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và vượt qua kỳ phỏng vấn của Đại học Tân Tạo;

Đối với học viên đã tốt nghiệp đại học, sau đại học: Có bằng Đại học, sau Đại học (hoặc giấy chứng nhận đã tốt nghiệp) và vượt qua kỳ phỏng vấn. Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có bằng Thạc sỹ (Master).

Chi tiết chỉ tiêu và tổ hợp môn xét tuyển:

Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ (25 chỉ tiêu), xét tuyển 4 tổ hợp môn: Tiếng Anh – Toán – Lý; Tiếng Anh – Văn và Toán hoặc Sử hoặc Địa; (Một trong 4 môn: T.Anh, Văn, Sử, Địa, môn thi nào có điểm cao nhất tính hệ số 2. Các môn thi còn lại tính hệ số 1)

Khoa Kỹ thuật (30 chỉ tiêu), xét tuyển 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa; Tiếng Anh – Toán và Lý hoặc  Hóa hoặc Văn (Một trong 3 môn: Toán, Lý, Hóa,  môn thi nào có điểm cao nhất tính hệ số 2. Các môn thi còn lại tính hệ số 1)

Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (120 chỉ tiêu), xét tuyển 4 tổ hợp môn: Tiếng Anh – Toán và Văn hoặc Sử hoặc Hóa hoặc Lý (Một trong 6 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, T Anh, Sử,  môn thi nào có điểm  cao nhất tính hệ số 2. Các môn thi còn lại tính hệ số 1)

Khoa Công nghệ Sinh học (25 chỉ tiêu), xét tuyển 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa; Toán – Sinh và Hóa hoặc Lý hoặc Tiếng Anh (Một trong 3 môn: Toán, Sinh, Hóa,  môn thi nào có điểm cao nhất tính hệ số 2. Các môn thi còn lại tính hệ số 1)

Khoa Y (300 chỉ tiêu), xét tuyển 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa; Toán – Sinh và Hóa hoặc Tiếng Anh hoặc Văn (Các cặp môn sau đây tính hệ số 2: Toán – Sinh; Toán – Hóa; Hóa – Sinh; Sinh – Văn. Môn thi còn lại tính hệ số 1)

QUY TRÌNH VÀ THỜI GIAN XÉT TUYỂN

1. Quy trình tuyển sinh: gồm các bước như sau:

TT Quy trình Thời gian
1 Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển TTU nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trong suốt năm học. Thí sinh có thể nộp hồ sơ và xin phỏng vấn từ trước khi thi TNTHPTQG.
2 Phỏng vấn thí sinh TTU tổ chức phỏng vấn sau khi nhận hồ sơ dự tuyển của thí sinh khoảng 1- 2 tuần.
3 Thí sinh nộp học bạ THPT, bằng tốt nghiệp, điểm thi Tốt nghiệp THPTQG và giấy tờ khác (nếu còn thiếu) Sau khi thí sinh nhận học bạ, có kết quả điểm thi THPT quốc gia
4 Hội đồng tuyển sinh của trường xét duyệt, thông báo kết quả và gửi giấy báo trúng tuyển. Tháng 7-8: học kỳ mùa thu;
Tháng 11-12: học kỳ mùa xuân.
5 Nhập học Tháng 9: học kỳ mùa thu;
Tháng 1: học kỳ mùa xuân ( ngoại trừ khoa Y, chỉ nhập học một lần vào tháng 9).

2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển: chi tiết tại: tuyensinh.ttu.edu.vn

3. Lệ phí tuyển sinh: thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Nộp hồ sơ đăng ký ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

BAN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TÂN TẠO

Điện thoại: 072.376.9216 – 0981.152.153

Email: tuyensinh@ttu.edu.vn

Theo Báo Lao Động