Ứng dụng công nghệ 3D vào giảng dạy ngành y

102

Năm học 2016-2017, Đại học Tân Tạo trở thành trường Đại học thứ hai trong khu vực Đông Nam Á, và đại học đầu tiên tại Việt Nam đưa công nghệ 3D tiên tiến nhất thế giới – hệ thống Anatomage table của Mỹ vào giảng dạy bộ môn giải phẫu, phục vụ nghiên cứu khoa học và có thể ứng dụng để dạy một số môn bệnh học trong lâm sàn…

Anatomage Table là hệ thống giải phẫu hình 3D công nghệ tiên tiến nhất cho giáo dục giải phẫu đã được ứng dụng bởi nhiều trường y tế và các tổ chức hàng đầu thế giới. Nó là nét đặc biệt trong các Hội nghị của TEDTalks, PBS, Fuji TV… và nhiều tạp chí khác bởi cách tiếp cận sáng tạo khi trình bày giải phẫu học. Các hoạt động dưới hình thức bảng yếu tố kết hợp với phần mềm X quang nổi tiếng Anatomage và nội dung lâm sàng tách Bảng Anatomage từ bất kỳ hệ thống hình ảnh nào trên thị trường.

Ảnh: Đại học Tân Tạo trình diễn máy Anatomage table với quý quan khách và sinh viên TTU trong lễ khai giảng.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết – giảng viên Khoa Y Đại học Tân Tạo cho biết: “Hệ thống Anatomage table mô phỏng toàn bộ cơ thể người theo đúng kích thước thật, các hình ảnh mô phỏng có độ chính xác cao với các hình ảnh X-quang, MRI, CT, scan… giúp người học không còn phải tưởng tượng các bộ phận trong cơ thể như thế nào, đường đi của các mạch máu thần kinh, các cơ bám tận ra sao. Họ sẽ có được những trải nghiệm phong phú và thực tế nhất với các mô tả bệnh lý từ ngân hàng dữ liệu về triệu chứng bình thường cũng như bất thường mà phương pháp học truyền thống trên tử thi không thể có được”.

Đại học Tân Tạo là đại học phi lợi nhuận thành lập với mục tiêu trở thành trường đại học Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các khoản thu của trường đều dùng cho việc tái đầu tư để nâng cao chất lượng sống, học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Dù mới hoạt động được 5 năm, Đại học Tân Tạo đã đạt được những thành tích đáng mơ ước với 67 công trình nghiên cứu khoa học được công nhận và công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới, đồng thời những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp 100% có việc làm với mức lương khởi điểm lên đến 1.000$.

Ảnh: Sinh viên Y ĐH Tân Tạo gặp gỡ GS Ngô Bảo Châu trong chuyến thực tập 2 tháng tại Bệnh viện St. Mary, bang Indiana, Hoa Kỳ.

Đại học Tân Tạo đặc biệt chú trọng phát triển khoa y với tiêu chí xây dựng một đội ngũ bác sĩ nhiệt huyết giỏi Y Thuật, thấu Y Đạo và luôn tâm niệm Y Đức, sinh viên khoa Y Đại học Tân Tạo không chỉ được thụ hưởng kho tri thức không giới hạn từ những giáo sư tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong nước và quốc tế, mà còn được tiếp cận với những công nghệ, những tiến bộ khoa học hàng đầu thế giới ngay tại trường và tại các trường đại học, các bệnh viện uy tín tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc thông qua các chương trình liên kết đào tạo thực tập thường niên.

Đại học Tân liên tục cập nhật những phương pháp học tiên tiến nhất trên thế giới kết hợp tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhất, đáp ứng yêu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu tốt nhất.

Theo Dân Trí