Workshop Chọn nghề hạnh phúc “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” tại THPT Tân An

185

Sáng ngày 11/12/2023, Đại học Tân Tạo đã phối hợp cùng trường THPT Tân An tổ chức chương trình “Chọn nghề hạnh phúc” với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” cùng sự tham gia của các bạn học sinh trường THPT Tân An.

Workshop Chọn nghề hạnh phúc với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” có sự chia sẻ của diễn giả TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo đã đem đến cho những người bạn trẻ THPT Tân An những kiến thức tổng quan về sự tư duy đổi mới sáng tạo để các em thích ứng nhanh với thực tiễn xã hội thông qua các câu chuyện ngành nghề, các thông tin khảo sát,…

TS Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo chia sẻ chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai” tại THPT Tân An

Qua các buổi tương tác và hỗ trợ tư vấn, chương trình đã khuyến khích học sinh mạnh dạn đưa ra vấn đề, phản biện và kỹ năng ra quyết định, chuẩn bị một tương lai có nhiều cơ hội và mạnh dạn chấp nhận thách thức.

Cùng với đó khái niệm “Cách mạng Công nghiệp 4.0” được nhắc đến nhiều trên nhiều phương tiện truyền thông, dẫn đến những cơ hội lớn về sự “đổi đời” không chỉ của các doanh nghiệp tại Việt Nam mà còn là sự tiến bộ của từng cá nhân nếu đón bắt và làm chủ được làn sóng công nghệ này.

Học sinh THPT Tân An giao lưu cùng TS Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo

Ngày nay, ​mọi thứ đều được công nghiệp hoá-hiện đại hoá theo hướng 4.0 (sự kết hợp các công nghệ giúp xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học) giúp thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia, mở ra cơ hội tuyển dụng toàn cầu. Các em có thể nắm bắt cơ hội để làm việc với các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế, chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm với những người làm việc có nhiều kinh nghiệm ở các tập đoàn đa dạng ngành nghề tại nhiều đất nước ở các châu lục.

Chương trình “Chọn nghề hạnh phúc” tại THPT Tân An qua phần chia sẻ của diễn giả TS Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Ban giám hiệu Nhà trường, các em học sinh của 3 khối. Từ đó, hướng nghiệp cho các em không chỉ giải đáp các thông tin xoay quanh ngành nghề mà còn là “kim chỉ nam” hướng học sinh đến xu thế của xã hội. đây là thời điểm vàng để khám phá, học hỏi, và chuẩn bị cho một tương lai sáng tạo, đầy triển vọng.