Workshop “Chọn nghề hạnh phúc – Xác định mục tiêu tạo động lực học tập” tại THPT Nguyễn Trung Trực huyện Tân Trụ

555

Sáng ngày 25/12/2023, buổi Workshop  “Chọn nghề hạnh phúc” do trường Đại học Tân Tạo phối hợp cùng trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Tân Trụ) với chủ đề “Xác định mục tiêu tạo động lực học tập”, có sự tham gia của diễn giả ThS. Dương Hoài An – Trưởng phòng Truyền thông Tuyển sinh trường Đại học Tân Tạo, để định hướng những mục tiêu trong tương lai và tạo động lực thúc đẩy các em học sinh học tập.

ThS. Dương Hoài An – Trưởng phòng Truyền thông Tuyển sinh trường Đại học Tân Tạo giải đáp các thắc mắc của học sinh THPT Nguyễn Trung Trực

Hành trình chinh phục kiến thức không bao giờ dễ dàng, nhưng đó chính là chìa khóa mở cánh cửa cho sự thành công và đạt được những ước mơ lớn lao. Đối với mỗi người, việc xác định mục tiêu và tạo động lực học tập không chỉ là hành động đơn thuần, mà là một chặng đường dài để trải nghiệm và học hỏi không ngừng.

Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Tân Trụ) cùng tham dự Workshop “Chọn nghề Hạnh phúc”

Cuộc sống hiện đại đặt ra không ít thách thức cho các em học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024. Đối diện với bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp học tập, chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc – Xác định mục tiêu tạo động lực học tập” do trường Đại học Tân Tạo thực hiện không chỉ là tạo cơ hội để học sinh nhận biết và nắm bắt thông tin về thị trường lao động, mà còn là hành trình truyền động lực và “chiến lược” cho kỳ thi sắp tới.

Các chuyên gia cho biết học tập không chỉ là nỗ lực vượt qua bài kiểm tra, mà còn là quá trình trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Do đó nhiều Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp không chỉ tập trung vào việc truyền đạt động lực học tập từ bên trong, mà còn giúp các em khám phá niềm đam mê và đặt ra mục tiêu hợp lý để giúp học sinh duy trì sự hứng thú suốt hành trình học tập.

Từ đó, xác định mục tiêu học tập giúp các em học sinh nhìn nhận rõ hơn về bản thân, phát hiện tiềm năng và kỹ năng. Điều này không chỉ là về việc đạt điểm cao trong các kỳ thi mà còn là sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực mà các em thật sự đam mê. Đó là cơ hội để phát huy tối đa khả năng bản thân và khám phá những điều mới mẻ.

Một vài khoảnh khắc của các bạn học sinh THPT Nguyễn Trung Trực tham dự workshop

Chương trình còn có sự tham dự của các em học sinh lớp 11 – THPT Nguyễn Trung Trực

Qua đó, Chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc” không chỉ tập trung vào việc giới thiệu về các ngành nghề phổ biến mà còn mang đến cái nhìn sâu rộng về những ngành nghề đang phát triển và có tiềm năng trong tương lai. Các chuyên gia, doanh nhân và những người thành công trong ngành nghề chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cá nhân và những xu hướng mới nhất, câu chuyện thành công, những thách thức đã vượt qua, bí quyết sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ, giúp các em tự tin hơn trong quá trình đưa ra quyết định về tương lai của mình.