Workshop “Sinh viên – Tôi là ai?” – Bí quyết phát triển bản thân

Trong buổi sáng ngày 02/03/2024, chuyên đề “Sinh viên – Tôi là ai” được tổ chức tại trường Đai học Tân Tạo, mở ra một không gian chia sẻ và học hỏi ý nghĩa cho sinh viên. Dưới sự dẫn dắt của TS. Biền Quốc Thắng, giảng viên đến từ Học viện Chính trị Khu vực II, sinh viên đã có cơ hội nhìn nhận lại bản thân mình trong bối cảnh xã hội hiện đại, từ đó nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội.

TS. Biền Quốc Thắng – Giảng viên Học viện Chính trị Khu vực II

TS. Biền Quốc Thắng đã chia sẻ những thông điệp về mẫu thanh niên của thời đại mới: những người biết làm chủ cuộc sống, luôn tạo ra được mục tiêu sống để làm việc một cách hiệu quả và ý nghĩa nhất. Để đạt được điều đó, thanh niên cần phải có sự bản lĩnh, ý chí và kinh nghiệm cuộc sống, được hình thành từ nền tảng giáo dục vững chắc và sự trải nghiệm phong phú.

Bên cạnh đó, trong thời đại mới, yếu tố năng động cũng được TS. Biền Quốc Thắng nhấn mạnh là rất quan trọng cho thanh niên. Sự năng động không chỉ thể hiện qua khả năng thích ứng với môi trường mới mà còn qua việc cải thiện và làm giàu cho nơi đó. Năng động cũng đồng nghĩa với việc nhiệt tình trong công việc, đặc biệt là công tác xã hội, qua đó góp phần tạo nên một cộng đồng yêu thương và ý nghĩa hơn.

Ngoài ra, buổi workshop còn khẳng định nhiều giá trị của sinh viên ngày nay còn thể hiện qua khả năng sáng tạo và đổi mới. Sinh viên không chỉ là những người học tập trong sách vở một cách truyền thống mà còn cần phải biết áp dụng kiến thức vào thực tiễn, thích ứng nhanh với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội, đưa ra những sáng kiến có ích cho cộng đồng. Sự kết hợp giữa kiến thức và hành động sẽ giúp sinh viên không chỉ thành công trong sự nghiệp mà còn có thể đóng góp tích cực vào xã hội, làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Một vài hình ảnh khác

Em Lê Chí Tâm – sinh viên năm nhất khoa CNTT, đã phát biểu về tầm quan trọng của việc trưởng thành và hoàn thiện nhân cách trong giai đoạn thanh niên. Em chia sẻ rằng với thanh niên đặc biệt là sinh viên cần phải sống có trách nhiệm, biết làm chủ cuộc đời mình thông qua sự tự lập và tự chủ. Điều này không chỉ giúp các bạn xây dựng được một cuộc sống tự tin và hạnh phúc mà còn góp phần tạo nên một cộng đồng đoàn kết, phát triển.

Buổi chia sẻ “Sinh viên – Tôi là ai” không chỉ là một buổi workshop mà còn là một lời nhắc nhở và động viên mạnh mẽ đối với sinh viên về việc “tự hỏi và tự trả lời” cho câu hỏi “Tôi là ai” trong xã hội ngày nay. Với những giá trị và thông điệp được chia sẻ, sinh viên trường Đại học Tân Tạo được kỳ vọng sẽ trở thành những cá nhân có ích, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội.