Workshop “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” và bước chân trên hành trình khám phá bản thân

218

Trong thời đại công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển, có rất nhiều bạn trẻ không biết mình muốn gì, thích gì, đam mê của mình là gì, thường xuyên cảm thấy chán nản, lạc lối trong cuộc sống. Đây cũng là lứa tuổi dễ rơi vào cái gọi là “chênh vênh tuổi đôi mươi”. Chuỗi Workshop Chọn nghề hạnh phúc với chủ đề đặc biệt “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” do trường Đại học Tân Tạo phối hợp cùng THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức vào ngày 04/12/2023 đã mang lại nhiều thông điệp hấp dẫn về tuổi trẻ tìm kiếm đam mê và theo đuổi con đường riêng của mình.

Diễn giả TS.Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo chia sẻ những thông tin quan trọng trong việc chọn ngành nghề năm học 2023-2024 và giao lưu với học sinh THPT Nguyễn Trung Trực

“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông, nhưng kì thực lại rất hữu hạn, ngắn ngủi. Hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn trở thành vô giá”. Đó là thông điệp của quyển sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” tác giả Rosie Nguyễn, mở ra cho người đọc rất nhiều con đường để bước qua tuổi trẻ, cũng là tên gọi của chương trình Workshop “Chọn nghề hạnh phúc” – “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” do diễn giả TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo chia sẻ cho học sinh 3 khối tại THPT Nguyễn Trung Trực huyện Bến Lức.

Ban Giám hiệu THPT Nguyễn Trung Trực tham dự Workshop “Chọn nghề Hạnh phúc” với chủ đề đặc biệt “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Chương trình với chủ đề lần này được diễn giả truyền tải những thông tin xoay quanh các kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập để sẵn sàng bước chân vào giảng đường đại học. Thầy nhấn mạnh “nếu các em khối xã hội không giỏi Toán-Lý-Hoá thì cũng đừng buồn, vì mỗi người sẽ có sở trường và sở đoản khác nhau. Hãy dựa vào điểm mạnh và sở thích của bản thân để lựa chọn ngành nghề yêu thích và dám ước mơ dám thực hiện, chinh phục cái khó đó mới là tuổi trẻ của các em”.

Học sinh tham gia đặt câu hỏi tương tác với diễn giả được trao các phần quà đặc biệt từ BTC Đại học Tân Tạo

Học sinh tham gia chương trình không chỉ rút ra những kiến thức quý báu về các nghề nghiệp liên quan đến nhiều ngành nghề nổi bật như khối ngành sức khỏe, khối ngành kinh tế, ngành khoa học máy tính, ngành ngôn Anh,…mà còn trải qua những kỷ niệm đáng nhớ của thời học sinh. “Chương trình giúp em hiểu rõ hơn về bản thân và hướng đi nghề nghiệp phù hợp với đam mê của mình, ngoài ra còn có những câu chuyện thành công là nguồn động viên giúp em tin tưởng vào khả năng của bản thân hơn”, em Huỳnh Lê Thuỳ Dương – THPT Nguyễn Trung Trực chia sẻ.

Các em học sinh THPT Nguyễn Trung Trực tham khảo các chương trình đào tạo, chính sách học bổng, học phí của Đại học Tân Tạo

Thầy Hồ Tấn Đức – Giáo viên trường THPT Nguyễn Trung Trực cho biết chương trình này vô cùng “thiết thực” thúc đẩy tư duy sáng tạo và khả năng tự lập trong quá trình các em đưa ra quyết định về sự nghiệp của bản thân. Buổi chia sẻ không chỉ phổ biến thông tin về xu hướng nguồn nhân lực của xã hội mà còn là trải nghiệm sâu sắc giữa các em học sinh và môi trường học đường, tôi nhận thấy học sinh tham gia mạnh dạn hơn khi đặt câu hỏi cho diễn giả, hiểu rõ bản thân hơn để chuẩn bị tốt về mặt tâm lý và rèn luyện kỹ năng, tri thức ngay từ năm lớp 10.

“Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu” nằm trong chuỗi chương trình “Chọn nghề hạnh phúc” tại trường THPT Nguyễn Trung Trực là minh chứng cho sự thành công, sự hỗ trợ chặt chẽ từ phía BTC, ekip thực hiện chương trình, Ban giám hiệu, giáo viên và sự tham gia tích cực tham gia của các em học sinh. Chương trình không chỉ là cơ hội để lắng nghe, tương tác trực tiếp về nghề nghiệp mà còn là hành trình kết nối, khám phá bản thân và xác định định hướng tương lai, tạo nên những bước đi vững chắc trên con đường sự nghiệp.