Xét tuyển học bạ sau kỳ thi THPT tốt nghiệp: Thêm cơ hội trúng tuyển

2248

Mặc dù có nhiều phương thức xét tuyển đa dạng nhưng không phải thí sinh nào cũng biết cách tối ưu hóa các cơ hội để trúng tuyển vào ngành và trường đại học mong muốn. Đối với các thí sinh quan tâm đến Trường Đại học Tân Tạo, việc “tận dụng” điểm học bạ một cách triệt để sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đạt được mục tiêu, tiến bước vào ngành học yêu thích!

Xét tuyển học bạ giúp giảm áp lực thi cử và làm “nhẹ” đi nỗi lo về tỷ lệ chọi, trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều thí sinh. Phương thức này đặc biệt có lợi cho những bạn có năng lực học từ khá trở lên, mở ra cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân ở những bậc học cao hơn, thậm chí với những ngành nghề có điểm tuyển sinh top đầu theo một số điều kiện nhất định.

Việc nắm vững các mốc thời gian quan trọng để chủ động hơn trong việc nộp hồ sơ xét tuyển và làm thủ tục nhập học

Hiện tại, vẫn còn nhiều thí sinh chờ đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT rồi mới xét tuyển học bạ. Đây có thể là một sự lãng phí thời gian quý báu, bởi xét tuyển học bạ giúp thí sinh yên tâm hơn về điểm số của kỳ thi vừa qua. Một ưu điểm nổi bật của xét tuyển học bạ là các trường đại học thường không giới hạn số lượng nguyện vọng các ngành học. Điều này giúp thí sinh không phải mất nhiều thời gian cân nhắc lựa chọn ngành, chọn trường. Khi đã xác định được ngành học yêu thích, thí sinh nên sớm nộp hồ sơ xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển.

Các bạn học sinh cần tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin để nắm bắt cơ hội trúng tuyển Đại học 

Do đó, nếu đã xác định được ngành học mong muốn, thí sinh nên nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển. Năm 2024, với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Tân Tạo có thể áp dụng theo 2 hình thức:

  • Hình thức 1: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 05 học kỳ (HK1, HK2 Lớp 10, HK1, HK2 Lớp 11 và HK1 Lớp 12) (ngoại trừ ngành Y Khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học);
  • Hình thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo các tổ hợp 3 môn theo quy định tổ hợp môn của TTU (Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành Sức khỏe, thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD & ĐT và không bắt buộc đăng ký xét tổ hợp môn);
Đại học Tân Tạo công bố mức điểm chuẩn phương thức xét tuyển Kết quả học tập THPT năm 2024

Trong đó, điểm nhận hồ sơ xét tuyển tổ hợp môn theo học bạ là từ 23 điểm trở lên đối với ngành Y Khoa, từ 19 điểm trở lên đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học. Tất cả các ngành còn lại có điểm nhận hồ sơ từ 18 điểm.

Thời gian xét tuyển đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 01/06/2024 đến 31/07/2024 – đây là cơ hội “vàng” để các thí sinh đăng ký vào Trường Đại học Tân Tạo, biến ước mơ học tập trong chuyên ngành yêu thích thành hiện thực. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học!

Tham khảo thông tin xét tuyển đợt 2: Tại đây

Thí sinh nộp đơn vào Trường Đại Học Tân Tạo cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

– 01 Đơn đăng ký xét tuyển : Ghi đầy đủ thông tin theo mẫu của trường Đại Học Tân Tạo (Tải ở website: www.ttu.edu.vn);
– 01 Bản sao Học Bạ THPT;
– 01 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời do cấp có thẩm quyền cấp (khi vào nhập học học viên sẽ nộp bản chính bằng Tốt nghiệp THPT để đối chiếu);
– 01 Bản sao giấy CMND/CCCD;
– 01 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở bên ngoài phong bì và phía sau ảnh);
– 01 Bản sao giấy chứng nhận đạt giải Học Sinh Giỏi (nếu có) cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế;
– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

*Lưu ý: Các bản sao cần photo và có công chứng.