Y khoa Tân Tạo: Bác sĩ Vũ Trí Lộc và nghiên cứu về tim mạch tại hội nghị tim mạch Châu Âu 2022.

366

Vũ Trí Lộc là sinh viên Đại học Tân Tạo tốt nghiệp ngành Y Đa khoa năm 2020, đang làm việc tại Ban Đối ngoại và Nghiên cứu Khoa học của khoa Y TTU.

Ngày 28 tháng 8 năm 2022, BS Vũ Trí Lộc đã đại diện cho nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Tân Tạo trình bày nghiên cứu của mình tại cuộc họp thường niên của Hội nghị Tim Mạch Châu Âu 2022 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Chủ đề của bài trình bày là “Huyết áp Tâm thu và Huyết áp Tâm trương Lý tưởng Không làm Tổn thương Nội mạc của Động Mạch Chậu và Động Mạch Vành?”

Từ trái qua phải: Giáo sư Thomas Kahan, Chủ tịch Hội đồng Tăng Huyết áp của Hiệp hội Tim mạch châu Âu, BS Vũ Trí Lộc, Giáo sư Isabella Sudano, thư ký Hội đồng Tăng huyết áp của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu

Tại cuộc họp khoa học thường niên ESC, Bác sĩ Vũ Trí Lộc đã được Hội đồng Tăng huyết áp của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu trao tặng giải thưởng của 1 trong 10 bài thuyết trình xuất sắc của các nhà nghiên cứu trẻ. Vì vậy, BS Lộc đã được mời tham dự tiệc chiêu đãi cùng các lãnh đạo Hiệp hội Tim mạch Châu Âu. Trong buổi tiệc chiêu đãi, Hiệp hội Tim mạch Châu Âu công bố các hạng mục giải thưởng cho những nghiên cứu xuất sắc tại hội nghị này.

Bác sĩ Vũ Trí Lộc và Tiến sĩ Oto Inoune, người đoạt giải Nghiên cứu Xuất sắc về Liệu pháp Tế bào và gen. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Oto Inoune đã giành được Giải thưởng Nhà Điều tra Trẻ ESC 2022 trong lĩnh vực Khoa học Cơ bản.

Ngoài ra, tại buổi tiệc, BS Vũ Trí Lộc đã trao đổi về các hướng nghiên cứu với nhiều nhà khoa học đến từ nhiều nơi trên thế giới. Tiến sĩ Seldon (áo tím): Một chuyên gia trong lĩnh vực Tin sinh học; Tiến sĩ, Inaki Romero (áo trắng): Chuyên gia về thiết bị đeo để theo dõi bệnh nhân, lĩnh vực nghiên cứu hiện tại của ông tập trung vào kiểm tra điện tâm đồ thông qua đồng hồ thông minh; và Tiến sĩ Oto Inoune: Chuyên gia về liệu pháp gen và tế bào.

Đặc biệt trong thời gian tới, Tiến sĩ Oto Inoune và Bác sĩ Vũ Trí Lộc sẽ gặp nhau vào tháng 11 tại Hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ để trình bày kết quả nghiên cứu của họ, Hội nghị sẽ diễn ra tại Chicago, Hoa Kỳ.