Bản tin tháng TTU tháng 12/2022

221
  1. Chuỗi Workshop Tư vấn hướng nghiệp “Chọn nghề Hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Long An.

Tháng 12, chuỗi Workshop Chọn nghề hạnh phúc trên địa bàn tỉnh Long An đã khép lại với chặng đường đến 37 trường THPT. Workshop Chọn nghề Hạnh phúc luôn mang đến những kiến thức bổ ích về việc định hướng nghề, nghiệp trong tương lai giúp các em học sinh hiểu rõ tính cách điểm mạnh, cũng như chia sẻ phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Chuỗi Workshop sẽ tiếp tục đến với các tỉnh thành khác vào năm 2023.

  1. Hội nghị Triển khai hoạt động và phong trào sinh viên TTU

Đầu tháng 12, Phòng CTSV-HTDN đã tổ chức “Hội nghị triển khai hoạt động và phong trào sinh viên năm 2022-2023”. Hội nghị với sự tham gia của các CLB Trường Đại học Tân Tạo: CLB âm nhạc FTB, CLB tổ chức sự kiện, Thanh niên xung kích, CLB Truyền thông RINT. Đại diện Ban Chủ nhiệm các CLB đã báo cáo về những kế hoạch, chia sẻ định hướng cho các hoạt động diễn ra trong năm 2023.

  1. Sinh viên Khoa Kinh tế đi tham quan doanh nghiệp

Ngày 09/12/2022, Khoa Kinh tế tổ chức cho Sinh viên TTU tham quan doanh nghiệp sản xuất vải dệt thoi Trillions Enterprise.

Trong chuyến tham quan, sinh viên đại học Tân Tạo hướng dẫn các quy trình từ khâu dệt máy móc hiện đại cho đến khâu nhuộm vải, tạo màu. Đây cũng là cơ hội cho các bạn năm 3, năm 4 có thể thực tập và làm việc tại một công ty nước ngoài.

Ngày 22/12/2022, Các bạn sinh viên Khoa kinh tế được tham quan tại Công ty cho thuê tài chính Chailease.

Các bạn sinh viên được giới thiệu về hoạt động chính của công ty để hiểu rõ hơn về môi trường làm việc cũng như cơ hội việc làm, cũng như những phúc lợi từ công ty để các bạn sinh viên năm 3, năm cuối có thể lựa chọn nơi làm việc và thực tập tại công ty cho thuê tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

  1. Trường Đại học Tân Tạo (TTU) ký kết biên bản giáo dục với Winning English Academy (WEA) Cebu, Philippines.

Ngày 14/12/2022, Đại diện Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã ký kết biên bản giáo dục với Trường Winning English Academy (WEA) Cebu, Philippines. Biên bản ký kết bao gồm các nội dung liên quan đến việc giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh. Hệ thống các trường thuộc Tân Tạo từ Đại học Tân Tạo, THPT Năng khiếu, đến Tiểu học có thể gửi học sinh đến Wining English Academy để tham gia các chương trình tiếng Anh ngắn hạn/thực tập/tình nguyện từ 4 tuần đến 8 tuần. Bên cạnh đó, Biên bản ký kết cho phép chương trình trao đổi giáo viên giữa đôi bên: Giáo viên từ hai bên có thể đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với nhau.

  1. Giáng sinh TTU: Danza Invernale – Vũ Hội ngày Động.

Ngày 23/12/2022, CLB Tổ chức sự kiện sinh viên đã tổ chức Đêm giáng sinh Danza Invernale – Vũ hội ngày đông. Các bạn học sinh, sinh viên đã được tận hưởng buổi tiệc âm nhạc cùng những vở nhạc kịch. Các bạn còn được thưởng thức tea-break với rất nhiều bánh kẹo ngọt ngào đêm Noel và khiêu vũ dưới ánh đèn ấm áp. Đây là sự kiện đánh dấu sự trở lại cho các sự kiện TTU sau khoảng thời gian dài và hứa hẹn những điều bùng nổ trong năm 2023.

Phòng Truyền thông – Tuyển sinh