BẢN TIN TTU THÁNG 10

222
  1. Tuần lễ sinh hoạt, định hướng tân sinh viên

Ngày 03/10/2022, Tân sinh viên TTU chính thức bắt đầu năm học mới 2022-2023. Các bạn tân sinh viên đã có những buổi gặp gỡ với Ban lãnh đạo, các phòng ban nhà trường để được hướng dẫn về những quy định của trường, cũng như các quy trình cần biết khi các bạn học tại Đại học Tân Tạo.

  1. Lễ Tốt nghiệp năm 2022 cho 98 Tân Cử nhân và Tân Bác sĩ

Tốt nghiệp đại học là cột mốc có ý nghĩa đặc biệt của đời sinh viên, kết thúc quá trình học tập đại học để bước vào con đường sự nghiệp của mình với những thứ mới mẻ hơn, nhiều thử thách hơn. Ngày 09/10/2022, Trường Đại học Tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 98 Tân cử nhân và Tân Bác sĩ các ngành Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Y đa khoa. Trong cùng buổi lễ TTU cũng đã trao giải thưởng TTU President Honor 100tr đồng cho tân bác sĩ Dương Danh Nguyên Hiền và 2 suất học bổng của GS Peter Singer trị giá 1000 USD cho 2 tân cử nhân, tân bác sĩ xuất sắc nhất.

  1. Kí kết với các Bệnh viện thực hành cho sinh viên Y Khoa.

Kí kết với Bệnh viện Y Đại học Tân Tạo

Với quyết tâm xây dựng mô hình Viện-Trường vững mạnh tạo điều kiện cho sinh viên Y Khoa “học đi đôi với hành”. Ngày 10/10/2022, Trường Đại học Tân Tạo đã ký kết THỎA THUẬN HỢP TÁC với Bệnh viện Y Đại học Tân Tạo. Buổi ký kết có sự góp mặt của Giáo sư, Bác sĩ Thạch Nguyễn là Phó Hiệu Trưởng kiêm Trưởng Khoa Y và Phó Giáo Sư, Bác sĩ Cao Văn Thịnh cố vấn Khoa Y. Phía bệnh viện là sự hiện diện của BS.CK2. Trương Quốc Chương Giám đốc Quản trị Vận hành và Tiến sĩ, Bác sĩ Diệp Thành Tường Giám đốc Bệnh viện. Lễ ký kết với mục đích cùng nhau hợp tác, liên kết trong đào tạo ra những bác sĩ tài năng và cùng nghiên cứu khoa học.

Kí kết với Bệnh viện Hùng Vương

Ngày 11/10, Đại học Tân Tạo tiếp tục kí kết HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC VỀ ĐÀO TẠO THỰC HÀNH tại BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG. Bệnh viện Hùng Vương sẽ hỗ trợ sinh viên Y Khoa Đại học Tân Tạo trong quá trình thực tập bệnh viện, việc hợp tác sẽ mở ra hướng đi mới, trong việc đào tạo đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có tâm – tầm – tài và những sản phẩm có giá trị cho cộng đồng. Bên cạnh đó, TTU trao quyết định giảng viên thỉnh giảng đến BS.CK2. Huỳnh Xuân Nghiêm Phó Giám đốc Bệnh viện và BS.CK2. Lê Kim Bá Liêm Trưởng phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến Bệnh Viện Hùng Vương.

  1. Chuỗi hoạt động Sân khấu hóa các tác phẩm văn học, Tìm kiếm Tài năng CLB đội, nhóm 15-16/10/2022.

Sân Khấu Hóa tác phẩm văn học

Cuộc thi sân khấu hóa các tác phẩm văn học với hình thức làm phim ngắn lần thứ I năm 2022 đã chọn ra 06 đội thi xuất sắc nhất để có mặt tại Vòng chung kết tổ chức ở Đại học Tân Tạo vào ngày 15/10. Kết quả sau cùng Giải nhất đã thuộc về tác phẩm “Chiếc lược ngà” của Trường THPT Thủ Thừa.

Tìm kiếm Tài năng CLB đội, nhóm.

Cũng trong cùng ngày, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng CLB đội nhóm diễn ra với 15 tiết mục đại diện cho các huyện thị, thành phố tỉnh Long An. Đặc biệt nhất chương trình là sự xuất hiện của Đạo diễn, MC, Diễn viên Quốc Thuận góp mặt trong thành phần BGK. Cuối cùng, Giải nhất đã thuộc về tiết mục Biễu diễn Võ nhạc Taekwondo – CLB Võ thuật huyện Tân Trụ, Giải nhì CLB Võ thuật Châu Thành và Giải ba là tiết mục nhảy hiện đại của CLB huyện Tân Thạnh. Bên cạnh đó các bạn học sinh, sinh viên còn được tham quan TTU, và tham gia buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cá nhân, đội, nhóm tình nguyện, khởi nghiệp sáng tạo nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Tham quan TTU và Buổi chia sẻ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

  1. Techfest Mekong – Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Ngày 19-20/10/2022, Trung tâm Khởi nghiệp TTU cùng dự án các sản phẩm về Đông trùng Hạ thảo đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Vĩnh Long đã có mặt Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Techfest Mekong 2022. Hơn 3500 người tham dự với 100 gian hàng triển lãm, trưng bày sản phẩm. Tham gia sự kiện có sự góp mặt của Thứ trưởng thường trực Bộ khoa học và Công nghệ. Ngày hội diễn ra các buổi tọa đàm chia sẻ giao lưu kinh nghiệm cũng như vấn đề chuyển đổi số trong khởi nghiệp.

  1. Khởi động Cuộc thi “Tôi là Công dân Toàn cầu” cho toàn thể học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ngày 27/10/2022, Buổi tập huấn đầu tiên của cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” đã diễn ra thông qua nền tảng Zoom cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định. Cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” mong muốn thúc đẩy, nâng cao chất lượng học tập tiếng Anh, cũng như tạo cơ hội thể hiện bản thân, giao lưu tiếp thu những kiến thức về văn hóa quốc tế trong quá trình hội nhập, phấn đấu để trở thành công dân toàn cầu. Chỉ sau 1 ngày khởi động, số lượng lượt thi trực tuyến đã hơn 1200, một con số thể hiện sự hưởng ứng tích cực đến từ các bạn học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định.