Báo cáo chiến lược của đại học Tân Tạo (TTU) trong năm học 2018-2019

Long An ngày 28 tháng 6 năm 2018

Kính gửi Giảng viên, Nhân viên, Phụ huynh, và sinh viên,

Với tư cách Quyền Hiệu trưởng của trường Đại học Tân Tạo (TTU) và Trưởng khoa Y (TTU-SOM), tôi xin gửi cho các bạn chiến lược của TTU trong năm học 2018-2019 với các hoạt động đã đề cập trong chiến lược từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2018.

MỤC TIÊU

Trong năm học 2018-2019, 4 mục tiêu chính của tất cả 5 khoa của TTU (Khoa Y (SOM), Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (SBE), Khoa Kỹ thuật (SE), Khoa Công nghệ Sinh học (SB) ) và Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ (SHL) được nêu dưới đây:

  1. Phương pháp giảng dạy chất lượng cao và sử dụng chương trình giảng dạy dựa theo chương trình Hoa Kỳ (dành cho sinh viên hiện tại).
  2. Sinh viên tốt nghiệp rất thành công trong thị trường lao động cạnh tranh (đối với sinh viên mới tốt nghiệp): Thành công trong việc tìm được việc làm lương cao nhờ năng lực tốt trong môi trường làm việc mới.
  3. Tuyển sinh viên nước ngoài, chủ yếu từ các nước châu Á và Hoa Kỳ (cùng với nhóm sinh viên mới tuyển và là chiến lược cải tiến chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ở TTU).
  4. Nổ lực chủ yếu trong nghiên cứu của các khoa Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật và y khoa

Chất lượng giảng dạy vượt trội

TTU theo mô hình tiêu chuẩn giáo dục Hoa kỳ: qui mô lớp học nhỏ, tỷ lệ giảng viên và sinh viên tốt. Sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, không theo như cách day-học truyền thống, sinh viên thuyết trình, thảo luận trong lớp, Tất cả sinh viên sẽ được đi thực tập ở Hoa Kỳ và sinh viên y khoa được học lâm sàng nhiều hơn.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TỐT NHẤT

Qui mô lớp học nhỏ Cho đến nay, với sinh viên TTU, quy mô lớp học nhỏ tạo cơ hội trực tiếp giao tiếp và liên lạc giữa sinh viên và giảng viên. Điều này giúp cải thiện việc học tập của sinh viên rất nhiều.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY MỚI:

Lớp học không theo như cách day-học truyền thống: Với phương pháp giảng dạy này, giảng viên sẽ đóng vai trò của sinh viên và sinh viên đóng vai trò của giảng viên. Trong hình, sinh viên Thái Bá Anh Minh đóng vai bác sĩ phỏng vấn bệnh nhân trong khi BS. Tarneem Darwish đóng vai trò của bệnh nhân được phỏng vấn.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY MỚI:

Sinh viên tham gia tích cực bằng cách thảo luận: Học tập không phải là giao tiếp một chiều. Sinh viên có thể hiểu và nhớ lâu hơn nếu các em gắn bó với quá trình học tập. Thảo luận sôi nổi sẽ cải thiện sự hiểu biết về chủ đề và lưu giữ thông tin. Trong hình, các sinh viên y khoa năm thứ 3 đã tích cực thảo luận bằng tiếng Anh trong buổi học dựa trên tình huống vào tháng 3 năm 2018.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP MỚI:

Thực tập ở Hoa Kỳ Mười (10) sinh viên y khoa TTU năm thứ 3 và thứ 4 trong ngày sinh hoạt tháng 5 năm 2018 tại Trung tâm Y tế St. Mary, Hobart IN, Hoa Kỳ. Các bạn cùng học với các sinh viên khác ở Hoa Kỳ, các bác sĩ từ Việt Nam và các nước khác, kể cả Ai Cập. Cho đến nay, 8 sinh viên đã được cấp thị thực sang Hoa Kỳ. Hai sinh viên nữa sẽ được phỏng vấn vào giữa tháng Bảy. Hai sinh viên này sẽ thực tập về huyết học tại Bệnh viện tưởng niệm Herman ở Houston. Đây là chương trình giảng dạy cho các sinh viên y khoa Hoa Kỳ của Đại học Texas tại Houston.

PHƯƠNG PHÁP HỌC MỚI:

Dạy lâm sàng bên giường bệnh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ Có nhiều giảng viên Hoa Kỳ đến TTU dạy lâm sàng bên giường bệnh cho sinh viên. Trong tháng 6 này, GS. Phạm Gia Khải, nguyên Chủ tịch Viện Tim mạch Việt Nam ở Hà Nội, đã dạy lâm sàng bên giường bệnh cho sinh viên YK 5 của TTU ở bệnh viện Thống Nhất. Cũng trong tháng 6 này, có 2 BS được đào tạo ở Hoa Kỳ dạy cho sinh viên khoa Y của TTU: BS.Advait Soni ở Merrillville và BS. Hirat Patel ở Chicago.

PHƯƠNG PHÁP HỌC MỚI:

Giảng viên Hoa Kỳ tại TTU Trong tháng 8, Dr. Neil Kleiman, Giáo sư Y khoa, tại Bệnh viện Methodist, Houston, sẽ dạy và hướng dẫn thực hành lâm sàng cho sinh viên YK 5. Trong tháng 9, Dr. Peter Singer, Trưởng khoa Nội tiết của Đại học Nam California (USC) sẽ giảng dạy 3 ngày tại TTU và các bệnh viện liên kết.

PHƯƠNG PHÁP HỌC MỚI:

Tham gia hội thảo chuyên đề. Thứ Sáu, 22/6/ 2018, bốn sinh viên TTU đã tham gia hội thảo chuyên đề dạy, chơi, và học do Đại học Indiana tổ chức ở South Bend, bang Indiana, Hoa Kỳ. Trong hình là Phạm Lê Huy Hoàng và Trần NM Châu làm việc với nhóm trong đó có 2 giảng viên của Đại học Indiana ở Indiana polis.

PHƯƠNG PHÁP HỌC MỚI:

Sinh viên TTU trình bày nghiên cứu tại các hội thảo khoa học. Trong năm 2018, sinh viên TTU sẽ trình bày nghiên cứu của mình tại các hội thảo khoa học ở Việt Nam (Thăng Long 8/2018, Hiệp hội Tim mạch VN (10/2018) và hai hội thảo ở nước ngoài (Hội nghị Quốc tế về Bệnh tim mạch tại Bắc Kinh 10/2018) và cuộc họp Liên kết về việc Tái Lưu thông Máu Mạch vành tại Busan Hàn Quốc 12/2018). Phần Tóm tắt của các bài nghiên cứu đã được đệ trình để trình bày tại cuộc họp TCT ở San Diego vào tháng Chín và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ tại Chicago vào tháng 11 năm 2018.

PHƯƠNG PHÁP HỌC MỚI:

Phòng LAB

Khoa Y CỦA TTU sẽ thành lập phòng LAB của khoa để giảng dạy các qui trình khác nhau.

Khóa học hè nâng cao Khoa Kỹ thuật TTU sẽ tổ chức khóa học hè nâng cao về Trí tuệ nhân tạo

TUYỂN SINH từ Hoa Kỳ, châu Âu, hay châu Á:

Bên cạnh việc hợp tác với Đại học Rice ở Houston, Đại học Duke ở Durham, NC và Đại học Indiana, TTU mở rộng mối quan hệ làm việc với các trường đại học khác (Học viện Quản lý Manhattan ở thành phố New York, Đại học Jaen ở Tây Ban Nha và Đại học Chonnam ở Hàn Quốc. TTU sẽ nhận sinh viên từ các trường này và gửi sinh viên TTU đến học tại các trường này theo chương trình trao đổi.

Đầu tháng 6 năm 2018, Kaylee Micelli, một sinh viên đến từ Đại học North Carolina tại Chapel Hill, đã đăng ký tại TTU với tư cách là một nghiên cứu viên về lĩnh vực tâm thần học. Vào thứ bảy ngày 30 tháng 6, tại TTU, khuôn viên Long An, Kaylee đã trình bày quy trình nghiên cứu về hiệu quả trong điều trị trầm cảm ở Việt Nam. Dự án nghiên cứu của cô đã trở thành một cơ hội tuyệt vời để hợp tác và học tập cho bản thân và cho các sinh viên khoa Y của TTU.

Tóm lại, sáu tháng tiếp theo của năm 2018 sẽ là thời gian vô cùng bận rộn đối với đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên TTU. Tuy nhiên, với quyết tâm của tất cả Ban Điều hành, giảng viên, nhân viên, sinh viên và phụ huynh, cùng với phong cách quản lý mới của Mỹ, nửa đầu năm học 2018-2019 sẽ rất hứa hẹn. Tôi hy vọng mọi người sẽ tận hưởng kỳ nghỉ hè và tận hưởng những thách thức của một tương lai tươi sáng tại TTU.

Thân mến.

Thach Nguyen MD FACC FSCAI