Bước chân đầu tiên: TTU náo nức chào đón Tân sinh viên khóa K13 nhập học

263

Vào sáng ngày 28/8/2023, sau thời gian công bố trúng tuyển đợt 1, Đại học Tân Tạo (TTU) rộn ràng và náo nhiệt trong bầu không khí chào đón Tân sinh viên Khóa K13 trong ngày hcào đón sinh viên và làm thủ tục nhập học.

Toàn cảnh ngày chào đón sinh viên

Ngày chào đón không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới mà còn là cơ hội để chào đón tân sinh viên, thế hệ trẻ trung năng động đang bắt đầu bước chân vào môi trường đại học. Đó là những ngày đầu tiên của cuộc hành trình mới mẻ và phấn khích, nơi tri thức và trải nghiệm đang chờ đón.

TTU chào đón tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học chính thức, tạo nên không khí đầy rộn ràng và thân thiện

Từ rất sớm, không gian xung quanh trường Đại học Tân Tạo trở nên rực rỡ với những đám mây trắng bồng bềnh trên bầu trời mở ra một ngày mới. Tại cổng trường, biển cờ rực rỡ màu sắc, cùng với những tấm bảng chào đón, tạo nên một khung cảnh tươi sáng và phấn khích. Bước chân tinh thần của các tân sinh viên khiến người ta liên tục nhớ đến những kỷ niệm của chính mình khi lần đầu tiên bước chân vào thế giới học đường.

Thầy Mai Lâm phát biểu chào mừng tân sinh viên

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tân sinh viên và gia đình, Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo từ khâu lên kế hoạch, phổ biến quy trình nhập học trên các phương tiện thông tin, các bảng hướng dẫn, sơ đồ, công khai các khoản thu từ trước đó nhiều ngày.

TTU háo hức chào đón Quý Phụ huynh và các em sinh viên với chương trình “Welcome 2k5 ENLIGHTEN U – Sẵn sàng hành trang cho tân sinh viên”. Với sự tham dự của Ban Lãnh đạo và quý thầy cô là trưởng-phó khoa, giảng viên, nhân viên TTU. Mở đầu chương trình có sự góp mặt của Diễn giả Chế Dạ Thảo – ThS Giáo dục học, Chuyên gia tâm lý chia sẻ, điều này cho thấy cánh cửa đại học là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của học sinh cấp THPT, giúp các bạn làm quen với việc tự quyết định và làm chủ cuộc đời mình, mạnh dạn tiếp nhận những điều mới mẻ sắp đối mặt, các em cần chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết trong chặng hành trình sắp tới.

Khách mời Diễn giả Chế Dạ Thảo – ThS Giáo dục học, Chuyên gia tâm lý chia sẻ về hành trang cho các tân sinh viên

Xuyên suốt các hoạt động giao lưu và làm quen. Đặc biệt có sự tham dự của khách mời đạo diễn diễn viên MC Quốc thuận chia sẻ chủ đề “thấu hiểu bản thân tự tin xây dựng thương hiệu cá nhân“- Giúp các em định hình được cá tính, cách tạo sự ấn tượng, phát triển bản thân trên con đường sự nghiệp.

Khách mời đạo diễn diễn viên MC Quốc thuận chia sẻ chủ đề “thấu hiểu bản thân tự tin xây dựng thương hiệu cá nhân“

Chương trình chào đón tân sinh viên đã được chuẩn bị với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn. Từ buổi hội thảo giới thiệu chương trình học đến các hoạt động giao lưu và làm quen, tất cả đều hướng đến việc tạo nên một môi trường học tập và giao lưu thú vị. Các tân sinh viên sẽ có gặp gỡ thầy cô đứng đầu các khoa, giảng viên, cùng các hoạt động tham quan trường học, làm quen với nhau thông qua những hoạt động tương tác mang tính giải trí.

Các thầy cô và khách mời tham dự buổi đầu tiên nhập học chính thức tại TTU
Toàn cảnh lễ chào mừng tân sinh viên nhập học

Ngoài những hoạt động chính thức, ngày đầu tiên còn mang đến những khoảnh khắc đầy ý nghĩa và xúc động. Những cuộc trò chuyện với chủ đề kết nối, những nụ cười và những tâm hồn trẻ đang chờ đợi để khám phá những thách thức và cơ hội mới.

 Đội ngũ TTU đón tiếp và hỗ trợ làm thủ tục nhập học

Đội ngũ giảng viên, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và thân thiện, TTU sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc, giúp sinh viên có thêm nhiều thông tin hữu ích về các ngành đào tạo, phương thức xét tuyển của trường,vv…Ngoài ra, Nhà trường còn chăm chút trang trí khu vực check-in chào đón dành cho tân sinh viên và gia đình lưu lại những kỷ niệm đầy ý nghĩa trên hành trình mới tại TTU. Mong rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày nhập học đầu tiên sẽ là bước đệm để các bạn tân sinh viên thêm tự tin, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới.

Nhà trường còn bố trí và tăng cường lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn tân sinh viên cách ghi phiếu đăng ký, kiểm tra thông tin ghi trên hồ sơ nhập học, chụp ảnh, làm thẻ sinh viên, giới thiệu và hướng dẫn tham quan môi trường học tập, đăng ký chỗ ở kí túc xá – khu nội trú nhằm giúp tân sinh viên nhanh chóng ổn định sinh hoạt và học tập, đồng thời giúp quá trình làm thủ tục nhập học nhanh hơn.

Hành trình mới đã bắt đầu và niềm tin vào tương lai đang tràn đầy sự hứng khởi. Ngày chào mừng là một chặng đường đáng nhớ, nơi những giấc mơ và hoài bão của tân sinh viên sẽ được nâng cánh và phát triển. Chúc mừng ngày đầu tiên nhập học, chúc các em có một năm học thú vị và thành công!

Một số hình ảnh khác: