Các hoạt động dành cho sinh viên vào dịp hè

205

Vào hè rảnh rỗi, sinh viên làm gì để tránh nông nỗi?

Dịp hè sắp đến rồi, các bạn sinh viên của chúng ta đã có những dự định gì để kỳ nghỉ của mình trở nên thật đặc biệt và lưu lại nhiều ý nghĩa chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy tham khảo một số hoạt động sau đây nhé! Đây đều là những hoạt động bổ ích và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia!

  1. Tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh

Đây là một hoạt động truyền thống của sinh viên Việt Nam với lịch sử hơn 28 năm hoạt động. Mùa hè xanh là cầu nối giữa các bạn sinh viên với những vùng quê còn gặp nhiều khó khăn của tổ quốc. Thông qua các chuỗi hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa lớn lao và đầy tính nhân văn sâu sắc, các bạn sinh viên chắc chắn sẽ học được những điều mới. Các bạn sẽ trưởng thành hơn, biết gắn kết với mọi người xung quanh và cảm thông cho những hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp các bạn càng quý trọng sức lao động và trân trọng cuộc sống này.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình tại http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn

  1. Đi du lịch và tìm hiểu về văn hóa

Đối với nhiều bạn, mỗi mùa hè đến chính là dịp để các bạn có những trải nghiệm mới lạ giúp refresh bản thân. Và thực hiện các chuyến du lịch chính là một lựa chọn sáng suốt. Còn gì tuyệt vời hơn khi được xách balo lên để đi đến một vùng trời mới lạ mà mình hằng ao ước. Còn gì tuyệt vời hơn khi tạm quên đi những lo toan trong cuộc sống để tận hưởng cảm giác sớm thức dậy ở một nơi xa? Các bạn là những sinh viên, những con người trẻ với khát vọng và năng lượng tràn trề, hãy khám phá thế giới ngay khi có thể để không phí hoài tuổi trẻ quý báu của mình!

Check in Vietnam là một trang chuyên về review các địa điểm du lịch hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo thêm tại https://www.facebook.com/vietnamlovers/. Chúc bạn tìm được một bến đỗ tuyệt vời cho một mùa hè năng động!

  1. Tham dự Khóa tu mùa hè

Vào dịp hè hằng năm, Chùa Hoằng Pháp tại xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP.HCM lại tổ chức Khóa tu mùa hè trong một tuần dành cho các bạn sinh viên từ 18 đến 25 tuổi. Khóa tu là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên được tham gia hoạt động phong phú như trò chơi tập thể, thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống, thực tập thiền định,… Điều quan trọng nhất, khóa tu mang đến cho các bạn cơ hội được rèn luyện ý thức, kỷ luật của bản thân để dần hoàn thiện mình hơn. Thông qua khóa tu, các bạn sẽ có được những người bạn mới, và học thêm được nhiều điều mới. Các hoạt động hấp dẫn xuyên suốt khóa tu thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia hằng năm. Năm nay chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 21 đến 28 tháng 7 nên nếu các bạn muốn tham gia hãy nhanh tay đăng ký trước đó 1 tháng nhé!

Các bạn có thể tham khảo tại https://www.facebook.com/khoatumuahe.chuahoangphap/

  1. Tham gia các khóa học kỹ năng

Trong thời đại hiện nay, các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc và quản lý đội nhóm, hay kỹ năng quan sát,… là những yếu tố cực kỳ cần thiết để các bạn sinh viên có thể phát triển bản thân một cách vượt bậc và hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế sau khi các bạn tốt nghiệp. Kỳ nghỉ hè chính là một cơ hội tốt để các bạn có thể rèn luyện các kỹ năng cần thiết, từ đó dễ dàng hơn trong hành trình tìm kiếm những cơ hội mới ở môi trường đại học hay có được những lựa chọn tốt về công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Các kỹ năng mềm chính là những món vũ khí cực kỳ lợi hại trên con đường thành công của các bạn. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn vụt mất cơ hội chỉ vì không biết giao tiếp hiệu quả hay không thể trình bày những dự án của mình một cách mạch lạc, lôi cuốn.

  1. Về quê

Mỗi dịp hè đến, nhiều bạn sinh viên ở quê lại nao nức được trở về cùng với gia đình. Với nhiều bạn tân sinh viên, học đại học chính là lần đầu tiên bạn sống xa nhà, rời xa sự bảo bọc, chăm sóc của bố mẹ để đi đến một môi trường mới hoàn toàn xa lạ. Thời gian đầu sẽ có nhiều bạn nhớ nhà, thậm chí khóc khi nghĩ về gia đình, nhưng dần dần các bạn sẽ hòa nhập được với môi trường mới và sẽ vơi đi nỗi nhớ bố mẹ, anh em. Có đi xa chúng ta mới nhận ra được rằng gia đình luôn là chốn bình yên và tuyệt vời nhất, ở đó luôn có những người chờ đợi chúng ta trở về! Chính vì vậy, các bạn hãy trân trọng những phút giây được bên cạnh người thân của mình nhé!

  1. Cơ hội tốt để tự học

Mùa hè là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể ôn tập lại những kiến thức mình học được trong năm học vừa qua. Ngoài ra các bạn có thể tự học thêm những kiến thức khác, đặc biệt là tiếng Anh vì đây là một công cụ không thể thiếu trong thời đại hòa nhập quốc tế. Các bạn cũng dùng thời gian này để nghiên cứu những dự định, dự án của bản thân trong tương lai, hay đơn giản chỉ là tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam hay thần thoại Hy lạp chẳng hạn. Kiến thức là vô tận nên tất cả những điều ta học được đều đáng quý. Hãy luôn giữ trong bản thân một tinh thần luôn không ngừng học hỏi các bạn nhé!

Trên đây là một số hoạt động các bạn có thể làm vào dịp hè để kỳ nghỉ của chúng ta trở nên thực sự ý nghĩa và tràn đầy niềm vui. Nếu bạn biết những hoạt động nào hữu ích tương tự, hãy để lại ở phần bình luận để chia sẻ với mọi người nhé!