CẬP NHẬT VỀ Chương trình Thực tập sinh Hoa Kỳ và Khóa học hè 2019

Vào ngày 22 tháng 5, 12 sinh viên y khoa đã đến Chicago để bắt đầu công việc thực tập mùa hè tại Trung tâm y tế St Mary, Hobart IN và Bệnh viện Methodist, Merrillville Indiana. Như thường lệ, họ theo chân các bác sĩ trong bệnh viện để học cách phỏng vấn bệnh nhân, sử dụng hồ sơ y tế điện tử (hệ thống EPIC), và vận dụng một số các kỹ năng thăm khám cơ bản.

Phạm Phương Linh đang hỏi lịch sử y tế của một bệnh nhân trong khi ghi dữ liệu vào hồ sơ bệnh án điện tử

Huỳnh Quốc Quân đang kiểm tra huyết áp của bệnh nhân

Nguyễn Đào Anh Khoa đang nói chuyện với một bệnh nhân là một cao bồi thời hiện đại, người có thể vừa chăn bò ở một trang trại và vừa cưỡi ngựa.

Vào tuần từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 6, tất cả sinh viên TTU đã tham dự lớp học kĩ năng dựa trên các vấn đề thực tế (Problem-based Learning — PBL) tại trường Y thuộc Đại học Indiana. Các lớp học này đã được TTU cung cấp ở Việt Nam hai lần một năm bởi GS. BS. Ernest Talarico. Tại đây các sinh viên đã kiểm tra các tiêu bản của bộ não.

Trong các lớp PBL, sinh viên sẽ làm việc theo nhóm để giải quyết các vấn đề từ đánh giá khoa học cơ bản (giải phẫu, sinh lý học, sinh lý bệnh, v.v.), điều tra cho đến quản lý.

Đây là đội ngũ sinh viên y khoa TTU với Bác sĩ Advait Soni và Nguyễn Mạnh Khang đến từ Trường Y Phạm Ngọc Thạch

Vào cuối tuần, mỗi người sẽ trình bày một chủ đề nghiên cứu. Dưới đây là Nguyễn Trí Sĩ trong bài trình bày của mình với các bạn cùng nhóm.

Đây là Phạm Phương Linh đang thuyết trình cùng với nhóm

Đây là Dương Danh Nguyễn Hiền, Huỳnh Quốc Quân và các bạn cùng nhóm

Một số sinh viên y khoa TTU và bạn cùng lớp với Tiến sĩ Jose Mas và Advait Soni

Cùng lúc đó, tại thành phố Baltimore, Maryland, Trần Thị Tuyết Vân và Ngô Ngọc Lê Uyên đang tích cực chăm sóc bệnh nhân trong phòng cấp cứu

Ngô Ngọc Lê Uyên và Trần Thị Tuyết Vân đang ở phòng cấp cứu. Vì họ làm việc theo ca 12 tiếng nên Phạm Anh Quân được nghỉ trong hôm nay.

Vào thứ Hai ngày 17 tháng 6 và thứ ba ngày 18 tháng 6, bốn sinh viên y khoa (Trương Hoàng Bảo Kim, Nguyễn Trí Sĩ, Dương Danh Nguyễn Hiền và Lê Diệu Vân) cùng với một giảng viên cơ sở (Nguyễn Đào Anh Khoa) sẽ tham dự cuộc họp chủ đề Trí tuệ nhân tạo trong Y học ở Chicago. Họ sẽ báo cáo về trải nghiệm của mình với cuộc họp hàng đầu về Trí tuệ nhân tạo này. Hãy cùng chờ xem phần báo cáo của họ.

Vào ngày 1 tháng 7, ba sinh viên y khoa TTU (Nguyễn Sĩ Tuấn, Lê Nguyễn Hiếu Hạnh và Lương Ngọc Tuyết Nhi) sẽ bắt đầu phần luân chuyển thực tập tại Bệnh viện Tưởng niệm Hermann, Đại học Texas tại Trường Y khoa Houston

Vào tháng 8 năm 2019, năm sinh viên của Khoa Kinh Tế và Quản Trị Kinh Doanh sẽ bắt đầu kì thực tập mùa hè tại Đại học Indiana ở Pennsylvania (IUP).

Nguyễn Dương Tri sẽ thực tập tại Trung tâm phát triển doanh nghiệp nhỏ thuộc trường kinh doanh và thông tin và công nghệ Eberly, trong khi Trần Thanh Bình se bắt đầu phần kiến tập về vấn đề văn hóa trong kinh doanh tại Văn phòng Nghị sĩ Tiểu Ban của ông Joe Pittman.

Phạm Tiểu My và Phạm Đoàn Nhật Quan sẽ thực tập tại Phòng Thương mại của Hạt Indiana, Pennsylvania và Nguyễn Huỳnh Minh Duy sẽ thực tập tại Văn phòng nghị sĩ James B. Struzzi đại diện tiểu bang PA.

Tất cả năm sinh viên TTU SBE sẽ trình bày nghiên cứu của mình vào Thứ Hai ngày 19 tháng 8 năm 2019 tại IUP. Đây là một cột mốc quan trọng đối với TTU SBE, vì đây là lần đầu tiên các sinh viên SBE trình bày nghiên cứu ở nước ngoài.

Mùa hè này sẽ rất nóng, không chỉ ở Mỹ, ở Indiana, Texas, Maryland hay Pennsylvania. Tại Long An, SBE sẽ có một khóa học mùa hè, 100% theo phong cách Hoa Kỳ, về Thuyết Trình Trước Đám Đông và Tính Chuyên Nghiệp Nơi Công Sở do Tiến sĩ Donald Tyler đứng lớp, và Đàm phán hiệu quả, Hòa giải và phân xử trong bối cảnh kinh doanh quốc tế do Tiến sĩ Henry Webb, Phó trưởng khoa hiện tại của TTU SBE giảng dạy. TTU rõ ràng là một trường đại học Mỹ tại Việt Nam. Bất cứ ai quan tâm đến việc tham gia khóa học, ngay từ bây giờ có thể gửi email đăng kí đến summercourse2019@ttu.edu.vn