Chắp cánh những ước mơ xanh cùng “Hành trình định hướng tương lai”

283

Vào ngày 11 và 18.11.2018, Lãnh đạo và các quý thầy cô Trường Đại học Tân Tạo hân hoan chào đón học sinh của Trường THPT Diệp Minh Châu, tỉnh Bến Tre đến tham quan và tìm hiểu về Trường Đại học Tân Tạo. Gần 400 bạn học sinh và các thầy cô là đại diện ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm Trường THPT Diệp Minh Châu đã đồng hành cùng các em để tham quan và giao lưu, học tập tại Trường Đại học Tân Tạo.

 

 

 

 Sự đón tiếp nồng nhiệt và ân cần đến từ các sinh viên Trường Đại học Tân Tạo.

Tại đây, các bạn học sinh đã được các thầy cô chia sẻ về mô hình Giáo dục Khai Phóng, phi lợi nhuận, theo chuẩn Hoa Kỳ (Đại học Rice). Mô hình này sẽ giúp cho các em học sinh được học các môn khai phóng, các kiến thức về tự nhiên, xã hội bên cạnh kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết với MỤC TIÊU đào tạo người học có khả năng tự tư duy, tự học và qua đó gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, giúp các em thành những công dân của toàn cầu và hoàn thiện bản thân.

 

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vui tươi và sôi động đến từ sinh viên TTU.

Đại diện Ban giám hiệu và các khoa của Trường Đại học Tân Tạo tham dự chương trình “Hành trình Định hướng Tương lai”.

Bằng tất cả sự chân thành của mình, Tiến Sĩ Trần Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đưa những câu chuyện thành công của các doanh nhân và nhà sáng lập tài năng để truyền cảm hứng và tiếp lửa cho những đam mê cháy bỏng của các học sinh từ Trường THPT Diệp Minh Châu. Từ câu chuyện của Tỷ phú nổi tiếng Phạm Nhật Vượng đến vị doanh nhân làm giàu từ rác David Dương, Tiến sĩ Trần Dương đã nhắn nhủ các bạn trẻ hiện nay rằng: “Học không phải để thành công, mà học để khẳng định giá trị bản thân mình và từ đó thành công sẽ đến với những ai có đam mê và khao khát”. Thầy cũng khẳng định rằng: “Trên đời này không có ngành “hot” mà chỉ có người “hot” trong bất kì lĩnh vực nào của xã hội”.

Tiến sĩ Trần Dương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo, Trưởng khoa Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chia sẻ chung về nhà trường cũng như về chương trình đào tạo tại Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

 

TS. Trần Dương thay mặt BGH nhà trường tặng hoa thay cho lời cảm ơn đến đại diện Trường THPT Diệp Minh Châu.

 

Ngoài ra, học sinh của Trường THPT Diệp Minh Châu còn được giao lưu và học tập với các thầy cô là đại diện các khoa của Trường Đại học Tân Tạo về các xu hướng nghề nghiệp tương lai của xã hội như: cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng xã hội khi học Ngôn ngữ Anh và các câu hỏi lịch sử cực kì thú vị đến từ Thạc sĩ Isaac Smith – Giảng viên Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ. Thêm vào đó, những phần trò chuyện đầy thú vị đến từ đại diện các khoa Kinh tế, Công nghệ sinh học và Y đa khoa đã phần nào giải đáp những thắc mắc của các em về những vấn đề trong việc chọn ngành – chọn nghề.

 

Thạc sĩ Peter Huynh và Thạc sĩ Isaac Smith – Giảng viên khoa Nhân văn và Ngôn ngữ chia sẻ về những xu hướng xã hội khi lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh.

 

 

Tiến sĩ Cao Tiến Dũng – Phó Trưởng khoa – Khoa Kỹ thuật chia sẻ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những điều thú vị khi học chuyên ngành Kỹ thuật.

 

Tiến sĩ Nguyễn Đình Trường – Quyền trưởng khoa Khoa Công nghệ Sinh học chia sẻ về lợi ích và cơ hội nghề nghiệp khi lựa chọn Công nghệ Sinh học.

 

 

 

Tiến sĩ Đoàn Văn Huyền – Giám đốc điều hành khoa Y, trưởng bộ môn Sinh lí, với phần nói chuyện cực kì vui nhộn với các học sinh trường THPT Diệp Minh Châu.

 

 

 

Các bạn học sinh trường THPT Diệp Minh Châu đã có những giây phút tuyệt vời tại Trường Đại học Tân Tạo.

Ngoài những phần chia sẻ ấy, những tiết mục biểu diễn của Sinh viên, Học sinh Trường Đại học Tân Tạo và Trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo đã để lại dấn ấn tuyệt vời trong lòng các học sinh trường THPT Diệp Minh Châu. Các bạn đã có những phút giây vui vẻ với những hoạt động đi tham quan bổ ích, thú vị, sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên và nhân viên cùng với những điệu nhảy và giai điệu sôi động đến từ Câu lạc bộ Âm nhạc FTB của Trường Đại học Tân Tạo. Điều đó chứng tỏ rằng, ở TTU các bạn không chỉ được khuyến khích về vấn đề học tập, mà còn là phát huy năng lực, khả năng của mỗi cá nhân.

Nhân viên Trường Đại học Tân Tạo tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các học sinh trường THPT Diệp Minh Châu.

 

Các bạn học sinh trường THPT Diệp Minh Châu tham quan thư viện Trường Đại học Tân Tạo.

 

Tham quan phòng truyền thống với bộ gốm sứ Bát Tràng do nghệ nhân nổi tiếng Trần Độ chế tác.

 

 

 

Sau giờ học lý thuyết, học sinh cùng nhau tham quan Nhà máy Ita Rice, Phòng học Bộ môn Giải phẫu và Phòng Thí nghiệm khoa Công nghệ Sinh học tại Bệnh viện Đa khoa Tân Tạo.

 

Và cùng nhau giao lưu với những tiết mục sôi động tại Hội trường Canary.

 

Tiết mục nhảy cực kì sôi động của Câu lạc bộ Âm nhạc Trường Đại học Tân Tạo – Feel The Beat (F.T.B).

 

 

Trong lúc tham quan, các bạn không quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại TTU.

Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình “Hành trình Định hướng Tương lai”, các bạn học sinh đã có được những định hướng ban đầu về nghề nghiệp mình sẽ chọn trong tương lai. Từ đó chúc các bạn thành công trong chặng đường sắp tới để nhanh chóng trở thành tri thức Việt của toàn cầu.

#TTUcampustour

#Hanhtrinhdinhhuongtuonglai2019

#LOVETTU

Trường Đại học Tân Tạo

Liên hệ tham quan: Phòng Truyền Thông – Tuyển Sinh –

Điện thoại: (+84) 272 376 9216 – 0932 809 100

Email: huongnghiep@ttu.edu.vn