Chơi hè kiểu Mỹ. Bạn dám không?

226

Các bạn trẻ, các bạn có bao giờ cảm thấy bản thân đang “dư năng lượng” nhưng không biết làm gì để “giải-chán” trong mùa hè chưa? Hè này, bạn có dám cùng Trường Đại học Tân Tạo khám phá những điều thú vị và kết bạn với những bạn “bự” đến từ nơi cách đây nửa vòng trái đất không?

Theo số liệu từ BuzzMetrics, 52% các bạn trẻ cảm thấy chán nản nói rằng không có gì để làm trong suốt cả kỳ hè thật dài là lí do. Nếu cảm thấy các hoạt động hè lặp lại từ năm này qua năm khác đến phát chán thì hãy đến Trường Đại học Tân Tạo (TTU). Mùa hè của các bạn sẽ không còn vô vị mà thay vào đó là những khoảnh khắc vui vẻ và “siêu lầy lội” với những người bạn mới và học hỏi những điều lý thú, mới mẻ, được chuyển tải đến các bạn bằng các cách hẳn các bạn chưa bao giờ thấy trong trường phổ thông.

Coi, có gì “chơi” hè này đây?

Trường Đại học Tân Tạo sẽ đem đến cho các bạn 2 khóa học cực kỳ bổ ích:

Đầu tiên chính là Khóa học về Effective Public Speaking and Office Professionalism (tạm dịch: Nghệ thuật Thuyết trình và Tác phong Chuyên nghiệp nơi công sở), được giảng dạy bởi Tiến sĩ Donald Tyler. Nghĩ xem, có phải bạn luôn thấy rằng những diễn giả tài năng luôn để lại một ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả bằng những câu từ và hình ảnh rất sinh động đúng không nào? Bởi vì sao? Đơn giản là vì một bài thuyết trình tràn ngập những trải nghiệm, hay hình ảnh sẽ luôn luôn hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhồi nhét một lượng lớn lý thuyết. Đây chính là bí quyết để có được một bài thuyết trình hiệu quả mà các bạn sẽ được học trong mùa hè này.

Hơn thế nữa, đây cũng sẽ là lần đầu các học sinh được tìm hiểu và học hỏi về tác phong làm việc chuyên nghiệp ở công sở như cách ứng xử, ăn mặc hoặc làm thế nào để gửi một email “chuẩn không thể chỉnh”.

Tiến sĩ Donald Tyler, giảng viên của khóa học Effective Public Speaking and Office Professionalism là Phó chủ tịch và đồng sáng lập của công ty Marine Specialities Limited, một công ty tư vấn bảo hiểm với quy mô hoạt động rộng khắp Hoa Kỳ. Ngoài kỹ năng thuyết trình “đỉnh cao” ông có được từ hàng trăm những cuộc giải trình và xét xử mà ông đại diện cho công ty luật ông đang công tác để biện hộ, Tiến sĩ Donald Tyler còn có kinh nghiệm trong tác phong làm việc từ công tác đào tạo trong lĩnh vực này mà ông cung cấp cho doanh nghiệp.

Khóa học thứ hai mà TTU sẽ đem đến cho các bạn trong mùa hè này chính là Alternative Dispute Resolution (tạm dịch: Các Phương Thức Hòa Giải Thay Thế) của Tiến sĩ Henry Webb. Trong khóa học này, các bạn sẽ có cơ hội được làm nóng bản thân với những tình huống tranh chấp mô phỏng và tìm hiểu những cách khác nhau để giải quyết khi có xung đột. Tất nhiên, điều chỉnh thái độ chính là điều quan trọng nhất mà các bạn có thể học được trong khóa học giải quyết tranh chấp và xung đột này. Liệu chúng ta có nên giải tỏa tâm trạng bằng rượu, bia như đàn ông Việt Nam vẫn thường làm hoặc nói thẳng “tuột” theo phong cách Phương Tây? Hãy yên tâm là khóa học này sẽ không đem đến một câu trả lời tuyệt đối để áp dụng trong mọi hoàn cảnh, mà trái lại, các bạn sẽ học cách phân tích tình hình nhằm đưa ra cách “đối phó” tốt nhất từ nền tảng kiến thức về những điều được mong đợi tùy vào từng văn hóa.

Bên cạnh việc giảng dạy Alternative Dispute Resolution tại TTU, Tiến sĩ Henry Webb còn đang đảm nhận chức vụ Phó Giáo sư Luật Kinh doanh tại Đại học Indiana, bang Pennsylvania và là Cố vấn học thuật tại Đại học Công nghệ Thông tin và Kinh doanh Eberly. Kiến thức và kinh nghiệm của ông có được thông qua những năm tháng giảng dạy và làm cố vấn cho các cơ sở giáo dục với những nền văn hóa khác biệt như: Đại học Indiana thuộc bang Pennsylvania (Hoa Kỳ), Đại học Luật Qatar (Qatar), Đại học RMIT (Việt Nam), Đại học Pecs (Hungary).

Tại sao nên tham dự hai khóa học hè này của TTU?

Đây sẽ là bước đệm hoàn hảo để các bạn học sinh thay đổi từ phong cách học tập thụ động trong những năm tháng học cấp ba đến tác phong chủ động của một sinh viên đại học.

Ngoài ra, mùa hè này cũng sẽ sôi động hơn khi được làm quen với những người bạn mới đến từ khắp nơi trên thế giới. Đừng trốn trong phòng nữa mà hãy dũng cảm bước ra để khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài nào. Kinh nghiệm và kiến thức sẽ là hai thứ có thể đạt được và chúng sẽ trở thành lợi thế của riêng các bạn sau hai khóa học này. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay thôi!

Hãy email cho chúng tôi để biết thêm thông tin:
summercourse2019@ttu.edu.vn
Hoặc liên hệ trực tiếp cô Kim Châu: 0918736850.