Chủ Tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) người khai sáng tập đoàn Tân Tạo

111

“Ước mơ lớn, niềm đam mê và Không bỏ cuộc trong mọi hoàn cảnh là bí quyết của mọi thành công.” – Bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã chia sẻ trong chương trình người đương thời của VTV1 và với sinh viên Việt Nam.

“Thuyền trưởng“ con tàu Tân Tạo

GS-TS Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) được nhiều người biết đến với vai trò là Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Tân Tạo và Chủ tịch sáng lập Đại học Tân Tạo – Đại học đi theo mô hình khai phóng đầu tiên của Việt Nam.

Nhưng ít ai biết rằng bà đã có thời gian đi làm thuê và những ngày tháng đầu tiên chập chững khởi nghiệp tại Hoa Kỳ.

GS-TS Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM. Bà đã từng làm viên chức nhà nước. Nhưng bước ngoặt khi người chồng thân yêu bị tai nạn cướp đi để lại cô con gái còn nhỏ và cái thai nhi trong bụng, bà đã quyết định rời bỏ con đường công chức và tạo dựng con đường đi riêng bằng việc đi làm thuê cho các công ty nước ngoài để dành dụm tiền và thực hiện lời hứa nuôi dạy con nên người của mình với người chồng đã mất. Tập đoàn Tân Tạo đã được ra đời từ đây và nhanh chóng trở thành nhà phát triển khu công nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, khi Tập đoàn Tân Tạo đã trở thành ngôi sao sáng về khởi nghiệp tại Việt Nam, bà Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã quyết định sang Hoa Kỳ để tìm hiểu cơ hội học tập vươn ra biển lớn trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Chia sẻ về quá trình khởi nghiệp ở Mỹ trong chương trình “Người Đương thời” trên VTV1, bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) cho biết. Nếu ví việc kinh doanh tại Hoa Kỳ của một người Việt Nam chân ướt chân ráo và không có bất cứ một mối quan hệ hay quen biết nào, thì được ví như giải một bài toán phải nấu một nồi cơm khi chưa có một thứ gì trong tay, thậm chí cả gạo cũng không có! Gạo ở đây được ví như là tiền vốn, nước được coi như sự hiểu biết về thị trường kinh doanh và luật pháp Hoa Kỳ chính là ngọn lửa. Bà Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã chia sẻ “ Nếu có hiểu biết thị trường và nắm rõ Luật pháp thì sẽ phát triển được, còn nếu không ngọn lửa ấy sẽ thiêu rụi chính mình”!

Dự án đầu tiên của bà đầu tư xây dựng khu nhà ở tại thành phố Houston được cấp phép và bà đã làm được điều màu nhiệm: thuyết phục được Ngân hàng cho vay nửa triệu đô đầu tiên! Chính nhờ khoản vay này và sự thành công của dự án bà đã xây dựng được chỉ số Credit. Đó chính là yếu tố hàng đầu của mọi doanh nhân muốn khởi nghiệp tại Hoa Kỳ cần biết!

“ Kinh doanh ví như cánh cửa đóng chặt, chỉ cần tìm được kẽ hở cho một sợi tóc chui lọt thì tôi sẽ tìm được cách mở tung cách cửa để bước vào “ người đã nổi tiếng với câu nói trước gần 10.000 sinh viên của 8 trường đại học năm 2008. Câu nói này đã được nhắc đi nhắc lại trên rất nhiều giảng đường về kinh tế sau này.

Ngày 07/05/2021 tới đây GS-TS Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) sẽ có một bài giảng online chia sẻ về những kinh nghiệm , thông tin và kiến thức bổ ích về kinh doanh và khởi nghiệp tại Hoa Kỳ.

Bài giảng của GS-TS Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) hứa hẹn sẽ cung cấp rất nhiều những thông tin bổ ích và những kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh của bà, Hơn nữa khi tham gia sẽ được đàm thoại trực tiếp cùng với GS-TS Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas).

Bài giảng “ Bí quyết kinh doanh tại Hoa Kỳ”

Thời gian: 9h00 sáng thứ 6 Ngày 07 tháng 05 năm 2021

Đăng ký tại: http://lecturer.ttu.edu.vn/