Chủ Tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) – Người Luôn Dành Hết Tâm Huyết Trong Sự Nghiệp Đào Tạo Nhân Tài Cho Đất Việt

175

TTU – Hơn một thập kỷ qua, dù nắm giữ nhiều trọng trách với trách nhiệm lớn lao: Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo (ITA) kiêm Chủ tịch HĐQT trường ĐH Tân Tạo (TTU), Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) vẫn dành thời gian, tâm huyết cho giáo dục.

Nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) được biết đến với các cương vị như Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Tân Tạo, kiêm Chủ tịch HĐQT ĐH Tân Tạo. Ngày nay, khi nhắc đến Tân Tạo đã trở thành một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu tại Việt Nam, phát triển hạ tầng và tạo ra hàng trăm ngàn việc làm. Hiện, Tập đoàn Tân Tạo có 21 công ty con hoạt động, phát triển về hạ tầng, xây dựng, năng lượng, giáo dục, y tế…

Không chỉ có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực kinh tế, Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã tài trợ và sáng lập Trường ĐH Tân Tạo – ngôi trường đại học tư thục phi lợi nhuận tại Việt Nam (Tổng tài trợ lên tới 2800 tỷ đồng).

Chân dung Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas), kiêm Chủ tịch HĐQT ITA & TTU

Sự nghiệp giáo dục khai phóng tại Việt Nam

Với tâm huyết sâu sắc dành cho nền giáo dục nước nhà, trường ĐH Tân Tạo áp dụng thành công mô hình giáo dục khai phóng – “Liberal Arts” đã và đang khẳng định ưu thế vượt trội tại Hoa Kỳ cũng như nhiều quốc gia tiên tiến. Trường ĐH Tân Tạo với những ưu thế vượt trội thể hiện trong chương trình đào tạo đã thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Với tư duy phát triển ngôi trường đại học tập trung vào chất lượng, trong suốt hơn một thập kỷ qua, người đứng đầu là Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã tạo ra những giá trị cốt lõi, đồng thời mang đến những cơ hội tốt và rộng mở cho thế hệ tương lai. Những suất học bổng toàn phần từ trường ĐH Tân Tạo được tài trợ bởi Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã dành trao cho các sinh viên tài năng với thành tích học tập xuất sắc. Đồng thời, Tiến sĩ còn tài trợ cho các công trình khoa học. Trường ĐH Tân Tạo cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã sở hữu tới hàng trăm công trình khoa học được đăng trên các tạp chí nghiên cứu nổi tiếng của thế giới. Không thể không nhắc tới, Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) cũng là người đề xuất thành lập Chương trình Học bổng ASEAN giúp sinh viên ASEAN có điều kiện học tập để đóng góp vào sự phát triển và hội nhập của ASEAN trong tương lai.

Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas), kiêm Chủ tịch HĐQT ITA & TTU

Với triết lý giáo dục, tiêu chuẩn và thực tiễn dựa trên mô hình giáo dục đại học của Hoa Kỳ, môi trường tại TTU khuyến khích sinh viên phát huy tư duy độc lập, sáng tạo, phản biện, thử nghiệm. Sinh viên Tân Tạo được trang bị nền tảng kiến thức toàn diện, kỹ năng mềm hoàn thiện bản thân cùng khả năng ngọai ngữ vượt trội… Trường ĐH Tân Tạo mong muốn đào tạo nên những con người sáng tạo, tư duy logic, học tập suốt đời, trung thực, có trách nhiệm với đất nước, và có khả năng lãnh đạo.

Là một trong những sinh viên ưu tú với xuất thân từ trường ĐH Tân Tạo, từng nhận được học bổng toàn phần, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên với thành tích học tập xuất sắc, Lê Thị Diễm Mi – Cựu sinh viên Khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ, và hiện đang là giảng viên tại TTS, chia sẻ:

“Trong suốt quá trình học tập ở TTU, Diễm Mi đã không ngừng nỗ lực lĩnh hội kiến thức, rèn luyện bản thân và cá nhân mình đã được nhà trường ghi nhận. Bằng chứng thuyết phục và khích lệ nhất là mình đều nhận học bổng toàn phần không phải đóng học phí hay bất cứ khoản phí nào! Ngay từ năm nhất bước chân vào TTU, Diễm Mi đã nhận được giải thưởng Hoa Trạng Nguyên được cô chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) tài trợ. Giải thưởng này tiếp thêm động lực cho Diễm Mi phấn đấu trong suốt 4 năm học đại học ở TTU. Thực sự mà nói, TTU đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Diễm Mi, vì khi học tập tại TTU, mình đã cải thiện vốn tiếng Anh vượt trội, tạo lợi thế lớn cho sự nghiệp. Bên cạnh đó, còn được học hỏi nhiều điều bổ ích từ quý thầy cô giảng viên nhiệt tình, luôn hỗ trợ, khích lệ sinh viên phát triển bản thân.”

Nhiều sinh viên xuất sắc đã nhận được học bổng, giải thưởng giá trị được tài trợ bởi Chủ tịch HĐQT- Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas)

Trên cương vị Chủ tịch HĐQT trường ĐH Tân Tạo, hơn một thập kỷ qua, Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) không ngừng cống hiến tâm sức, trí lực, khao khát kiến tạo trường ĐH Tân Tạo trở thành trường đại học nổi tiếng trên thế giới, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, thực hành trên nền tảng kiến thức đã nghiên cứu, tích lũy nhằm mục đích tối ưu phục vụ người dân Việt Nam, Đông Nam Á hay trên thế giới.

Bên cạnh đó, nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) tích cực tham gia, đóng góp vào các công tác từ thiện. Chủ tịch cùng Tập đoàn Tân Tạo đã thành lập Quỹ ITA vì tương lai, Quỹ ITA chiến thắng bệnh tật, Quỹ ITA hàn gắn vết thương nhằm hỗ trợ việc học, y tế và vật chât cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng hàng nghìn ngôi nhà tình nghĩa. Hỗ trợ khám chữa bệnh, tiêm chủng cho hàng nghìn phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, hàng ngàn học bổng của Tập đoàn được trao tặng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên khắp cả nước.

Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) – Chủ tịch HĐQT trường ĐH Tân Tạo

Để tìm hiểu thêm những nét nổi bật về Chủ tịch HĐQT, Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas), hãy cùng điểm qua những giải thưởng uy tín và bằng khen trong nước và Quốc tế mà bà đã được trao tặng, vinh danh:

  • Giải thưởng “Nhà lãnh đạo Tài – Đức” nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn Mekong thường niên lần thứ VII”
  • Giải thưởng Top 100 nhà lãnh đạo tài đức ASEAN năm 2016
  • Giải thưởng “Nhà lãnh đạo giỏi ASEAN” năm 2015
  • Giải thưởng Top 100 Nhà quản lý xuất sắc khu vực ASEAN năm 2014
  • Giải thưởng Chu Văn An vì sự phát triển Văn hóa Giáo dục Việt Nam của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (2014)
  • Vinh danh Nhà Quản Lý Xuất Sắc Thời Đại Hồ Chí Minh (2014)
  • Giải thưởng nhân văn 2011 của Ủy ban hữu nghị thành phố San Francisco và thành phố Hồ Chí Minh
  • Giải thưởng “Siêu sao kinh doanh” năm 2008, dành cho các doanh nghiệp tiêu biểu nhất của Việt Nam trong quá trình hội nhập và cạnh tranh quốc tế
  • Cúp “Bông hồng vàng” năm 2008 dành cho các nữ doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước cũng như sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam
  • Nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành và địa phương.

Ban PR