Chung kết cuộc thi HS, SV với ý tưởng và dự án khởi nghiệp ĐMST cấp trường Đại học Tân Tạo lần I, 2023

228

Chiều ngày 04/11/2023, Chung kết cuộc thi HS, SV với ý tưởng và dự án khởi nghiệp ĐMST cấp trường Đại học Tân Tạo lần I, 2023 vòng đã trở thành sân khấu sáng tạo của 6 ý tưởng xuất sắc, là cuộc hội ngộ đầy năng lượng và cảm xúc của những bạn trẻ.

Trong xã hội đầy cạnh tranh và biến đổi nhanh chóng ngày nay, định hướng sáng tạo trong khởi nghiệp là điều quan trọng để giúp thế hệ trẻ là học sinh, sinh viên có cơ hội phát huy và đóng góp ý tưởng độc đáo mới lạ cho nhiều dự án.

Cuộc thi HS, SV với ý tưởng và dự án khởi nghiệp ĐMST cấp trường Đại học Tân Tạo lần I, 2023 đã tạo ra một nền tảng thúc đẩy tài năng và ước mơ của các bạn học sinh và sinh viên với 48 ý tưởng dự án đăng ký tham gia từ vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 28 dự án vào vòng 2 và đến chung vòng chung kết có 6 dự án ý xuất sắc được lựa chọn, trong đó có 03 ý tưởng thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, 03 ý tưởng thuộc lĩnh vực dịch vụ, mỹ phẩm chăm sóc cơ thể và 01 ý tưởng kinh doanh tạo tác động xã hội.

PGS.TS Lâm Văn Tân – GĐ Sở KHCN tỉnh Bến Tre trong phần nhận xét các dự án tham dự vòng chung kết

Giám khảo vòng chung kết PGS.TS Lâm Văn Tân – GĐ Sở KHCN tỉnh Bến Tre nhận định các ý tưởng dự án đăng ký tham gia dự thi của các em học sinh, sinh viên nhà trường có khả năng phát triển và lưu hành trên thị trường bởi vì các sản phẩm được tạo ra có quy trình nghiên cứu, chế biến, thử nghiệm đạt các tiêu chuẩn về mặt sản xuất như là tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Cuộc thi này góp phần giúp cho các em tự tin hơn về ý tưởng của mình, tạo động lực để những dự án phát huy được tiềm năng và đóng góp kinh tế cho địa phương.

Giải nhất với ý tưởng: “Hành trình xây dựng thương hiệu Syrup Melonmilk từ dưa lưới VietGAP TTU” nhóm học sinh Nguyễn Gia Kiên – THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo. Thay vì tiêu thụ dưa lưới truyền thống, dự án đã thành công tạo ra sản phẩm Syrup dưa lưới – Sản phẩm mang hương vị mới: ngon, bổ và tiện lợi. Đây là một giải pháp tiềm năng để phát triển đa dạng hóa sản phẩm cũng như giảm mức độ thất thoát sau thu hoạch của dưa lưới hiện nay.

Em Nguyễn Gia Kiên – THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo cho biết: “cuộc thi này tạo ra một sân chơi bổ ích, tư duy logic, khả năng sáng tạo, cũng như cho chúng em cơ hội để thể hiện bản thân mình. Trong đó, ĐMST trong khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng với học sinh và sinh viên không chỉ về mặt cá nhân mà còn đối với sự phát triển của xã hội và kinh tế, điều đó khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo giúp chúng em tạo ra những ý tưởng mới, sản phẩm và dịch vụ đột phá, từ đó đóng góp vào sự phát triển và tiến bộ của xã hội”.

Giải nhì thuộc về ý tưởng: “Hành trình xây dựng thương hiệu sản phẩm Handmade làm đẹp từ hoa hướng dương” của đội nhóm bạn Võ Thị Ý Nhi – Đại học Tân Tạo.

Cùng nhận giải 3 là các ý tưởng:

-Mô hình khởi nghiệp với bã café MUNITY ý tưởng đội nhóm của Lê Huỳnh Đăng Khoa – Đại học Tân Tạo

-Green Natural ý tưởng đội nhóm của Phạm Hoàng Anh – Đại học Tân Tạo.

Giải khuyến khích:

-Kinh doanh xà phòng handmade (LEAF SOAP ý tưởng đội nhóm của Đỗ Nguyễn Thảo Vy – Đại học Tân Tạo.

-Công ty CP nghiên cứu, sản xuất, phát triển các sản phẩm từ sợi lá khóm (ECO-Z) ý tưởng đội nhóm của Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Đại học Tân Tạo.

Cuộc thi trong khuôn khổ chương trình Techfest Long An 2023, khuyến khích các sinh viên trình bày ý tưởng không chỉ dừng lại ở phạm vi cuộc thi, mà biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Chung kết cuộc thi HS, SV với ý tưởng và dự án khởi nghiệp ĐMST cấp trường Đại học Tân Tạo lần I, 2023 mở ra khởi đầu mới cho nhiều dự án ý nghĩa được các đơn vị, chuyên gia đầu ngành tư vấn cho các ý tưởng.