Chương trình Bác sĩ Nội trú Quốc gia của Hoa Kỳ

74

Kính gửi: Thầy Thịnh, Thầy Vinh, Thầy Nghĩa, Thầy Cường, Thầy Trụ, Thầy Khanh

Ngày 15 tháng 3 hàng năm tại Hoa Kỳ là một ngày quan trọng vì vào ngày này, National Resident Matching Program thông báo kết quả các vị trí bác sĩ nội trú cho hơn 24.000 sinh viên mới tốt nghiệp y khoa Hoa Kỳ và quốc tế. Kể từ năm 2016, nhiều bác sĩ trẻ Việt Nam và châu Á đã luân phiên làm việc tại Trung tâm Y tế St. Mary cùng với các sinh viên của Khoa Y Trường Đại Học Tân Tạo. Các sinh viên y khoa đã thực tập và các bác sĩ trẻ làm công việc của họ.

Năm nay, nhiều bác sĩ trẻ, những người đã thực tập vào năm 2019 và 2020 tại Trung tâm Y tế St. Mary và bệnh viện Methodist cùng với bác sĩ Vijay Dave và tôi đã được nhận vào nội trú. Nhiều sinh viên Y khoa của TTU biết họ nhờ luân phiên nhau cùng với các thầy thuốc trẻ Việt Nam. Những người này đã giúp đỡ trong việc giảng dạy bên giường bệnh. Bên cạnh việc học cách quản lý y tế mới của Mỹ, các sinh viên trẻ có thể thực hành tiếng Anh y khoa và học cách sử dụng hồ sơ y tế điện tử (hệ thống EPIC). Các sinh viên trẻ mới tốt nghiệp cũng học cách tương tác khi được phỏng vấn cùng với Tiến sĩ Ernest Talarico để tạo ấn tượng với người phỏng vấn và được nhận làm việc. Tôi muốn cảm ơn Tiến sĩ Ernest Talarico vì đã giúp đỡ các sinh viên tốt nghiệp y khoa Việt Nam tại Hoa Kỳ và sinh viên tốt nghiệp y khoa TTU ở bước ngoặc quan trọng này, trong cuộc đời của họ.

Sau đây là danh sách các bác sĩ đã đậu vào nội trú Hoa Kỳ năm 2021: BS. TTV (PNT), BS. NTT (UMP HCM), BS. NCH (PNT), BS. NMK (PNT), BS. NTA (UMP HCM), BS. TD (Ai Cập), BS. VAD (Ấn Độ), BS. AVK (Nhật Bản) , BS. XKL (Trung Quốc), BS. WTS (Trung Quốc), BS. AHP (Ấn Độ).

Tôi hy vọng đây là tin vui đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Y của TTU vì họ có nhiều lựa chọn trong việc đào tạo và thực hành sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, có rất nhiều sinh viên và sinh viên tốt nghiệp Y khoa của TTU đang tích cực chuẩn bị cho bước 1 của USMLE (Kỳ thi cấp phép y tế Hoa Kỳ, gồm 3 bước, The United States Medical Licensing Examination). Tôi chúc họ gặp nhiều may mắn.

Xin gửi đến quý Thầy lời chào chân thành nhất.

Thach Nguyen MD FACC FSCAI
Academic Dean Memo # 3.15.2021

Thư gửi về “Chương trình Bác sĩ Nội trú Quốc gia của Hoa Kỳ