Chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc – TTU chào 2K6” tại THPT Nguyễn Hữu Thọ

376

Sáng ngày 18/12/2023, Trường Đại học Tân Tạo đã tổ chức buổi hướng nghiệp “Chọn nghề Hạnh phúc – TTU Chào 2K6” tại THPT Nguyễn Hữu Thọ, đánh dấu bước khởi đầu mới cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào cuộc hành trình đại học. Buổi hướng nghiệp có sự tham gia của các chuyên gia – người mang đến những chia sẻ sâu sắc và giá trị từ hành trình học tập cá nhân.

ThS. Dương Hoài An – Trưởng phòng Truyền thông Tuyển sinh Đại học Tân Tạo chia sẻ những thông tin giá trị về chương trình hướng nghiệp chọn ngành nghề “TTU chào 2K6”

Hướng nghiệp giống như một ngọn đèn sáng trong bóng tối, dẫn lối ánh sáng đến con đường tương lai. Vì vậy, đây không chỉ là chương trình tập trung vào việc hướng dẫn các em học sinh chọn nghề mà còn giúp các em tự khám phá bản thân, nhận thức về đam mê và kỹ năng, thông qua đó, học sinh sẽ xác định được mục tiêu, đặt ra những kế hoạch hợp lý, giảm bớt sự bất an và lo lắng cho bản thân cũng như gia đình.

Hiểu được tâm lý chung đó, cùng với những chia sẻ tâm huyết về hành trình học tập của mình. Các chuyên gia chia sẻ những thử thách, những kỷ niệm đã tạo nên những bước chân vững vàng trên con đường trở thành người học giả thành công. Việc chia sẻ không chỉ tạo nên sự gần gũi mà còn thắp sáng niềm tin cho các bạn trẻ.

Học sinh háo hức trong buổi hướng nghiệp tại THPT Nguyễn Hữu Thọ

Những giảng viên, chuyên gia giáo dục đến từ Đại học Tân Tạo không chỉ là người chia sẻ kinh nghiệm mà còn là người đưa ra những phương pháp hữu ích. Những lời khuyên về cách xây dựng mục tiêu, quản lý thời gian, và đối mặt với áp lực học tập đã làm cho buổi hướng nghiệp trở nên thực tế và có ý nghĩa. Các bạn học sinh không chỉ được nghe về thành công mà còn về những thất bại và cách vượt qua chúng.

Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Hữu Thọ theo dõi chương trình “Chọn nghề Hạnh phúc – TTU chào 2K6”
Học sinh THPT Nguyễn Hữu Thọ chăm chú đọc tư liệu về Đại học Tân Tạo

Buổi hướng nghiệp không chỉ là sự truyền đạt thông tin mà còn là cơ hội để các bạn học sinh giao lưu và trao đổi câu hỏi, mạnh dạn đưa ra ý kiến tạo nên không khí tương tác, giúp các em hiểu rõ hơn về những vấn đề bản thân cần quan tâm trong quá trình chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

Toàn cảnh buổi hướng nghiệp tại THPT Nguyễn Hữu Thọ

Chương trình “TTU chào 2K6” trong chuỗi “Chọn Nghề Hạnh Phúc” không chỉ là điểm bắt đầu cho hành trình hướng nghiệp chọn ngành nghề của các bạn học sinh mà còn truyền tải những thông điệp tích cực, sự đồng hành và khích lệ từ những người đi trước sẽ là nguồn động viên quý báu, giúp các bạn tự tin hơn trên con đường sắp tới.

Sự phát triển của kinh tế- xã hội và đặc biệt là sự phát triển của công nghệ đã thay đổi hoàn toàn bức tranh của thị trường lao động và tác động sâu sắc đến sự nghiệp của các cá nhân. Chương trình không chỉ giúp các bạn học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn về đại học mà còn là kiến thức hữu ích cho hành trình tương lai. Sự chia sẻ tận tâm và chân thành của các chuyên gia, Ban tổ chức đến từ Đại học Tân Tạo đã tạo nên một buổi chia sẻ đặc biệt, góp phần làm cho bước ngoặt lớn của các bạn trở nên trọn vẹn hơn.