CLB Dr.Plus tổ chức chương trình tập huấn “Kỹ thuật sơ cấp cứu”

122

CLB Dr.Plus vừa tổ chức chương trình tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu dành cho các sinh viên Khoa Y.

 

Chương trình nhằm phổ cập học sinh, sinh viên những kiến thức căn bản về sơ cấp cứu. Định hướng đúng đắn về quan điểm sơ cấp cứu.Hướng dẫn kĩ năng và tận dụng các vật dụng xung quanh hiện trường để xử trí nhanh chóng các trường hợp tai nạn thường gặp. Kiến tập các kĩ năng sơ cấp cứu căn bản.

Tham gia chương trình tập huấn gồm các giảng viên Y Khoa, tổ chức Project VietNam Foundation PVF và đông đảo sinh viên của 3 khóa Y đầu tiên YK 1, 2, 3.

Số lượng 38 người được chia thành 6 nhóm. Nhóm 1, 2, 3, 4, 5 là các nhóm học thuật 5 người đảm nhiệm nội dung lần lượt là Dị vật đường thở, xử lý vết bỏng, cấp cứu ngưng tim ngưng thở, xử lý vết thương và cầm maú, gãy xương. Riêng nhóm 6 có 13 người đảm nhiệm các khâu tổ chức xây dựng sự kiện, hậu cần, trang phục,…

Về chuyên môn, CLB được hướng dẫn kĩ lưỡng bởi đội ngũ giảng viên khoa y, được tổ chức Project VietNam Foundation PVF tài trợ 16 mô hình CPR phục vụ luyện tập.

First Aid lần thứ nhất thành công là động lực để chuẩn bị tốt cho những chương trình lần sau. Clb và PVF sẽ mở rộng hoạt động đến các trường mầm non, tiểu học để hướng dẫn các thầy cô giáo ở đây biết cách làm các thao tác sơ cấp cứu cần thiết cũng như có thể hướng dẫn cho mọi người.

B.TT