Có gì tại Trường Đại học Tân Tạo?

194

Nếu bạn thích Trường Đại học Tân Tạo (TTU) với chương trình học được xây dựng theo chuẩn Hoa Kỳ, lấy tư tưởng giáo dục khai phóng làm xương sống trong mọi hoạt động đào tạo, nhằm hun đúc nên các sinh viên có hiểu biết rộng trong nhiều lĩnh vực – điều kiện tiên quyết cho một sự nghiệp cống hiến đa ngành sau tốt nghiệp nhưng bạn vẫn còn thắc mắc về các điều kiện học tập, sinh sống tại trường thì hãy đọc bài này. Trong bài này, bạn sẽ biết được các thông tin cơ bản:

 1. Các khoa tại Trường Đại học Tân Tạo: 

1.1 Khoa Kỹ Thuật: Các ngành và ưu thế

1.2 Khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ: Thế mạnh của Bachelor of English tại TTU so với Bachelor of ESL tại nhiều trường ĐH khác.

1.3 Khoa Y: Đơn vị đào tạo Y Đa Khoa song ngữ đầu tiên tại VN.

1.4 Khoa Kinh Tế và Quản Trị Kinh Doanh

1.5 Khoa Công Nghệ Sinh Học: Các ngành học sinh thực hành ngay từ năm nhất.

 1. Kí túc xá và các điều kiện ăn ở, vui chơi khác
 2. Ưu đãi học bổng và hỗ trợ tài chính


Các Khoa của Trường Đại học Tân Tạo:

Trường Đại học Tân Tạo là trường đại học tư thục phi lợi nhuận theo mô hình giáo dục Khai Phóng của Hoa Kỳ tọa lạc trên diện tích trên 100 HA tại thành phố Tân Đức E.City, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Trường đang áp dụng chương trình đào tạo của Đại học Rice, Hoa Kỳ. Toàn bộ sinh viên của trường phải học các môn học Khai phóng, những môn học này chiếm tới 25% toàn bộ chương trình học về các lĩnh vực Ngôn ngữ, Văn hóa, Văn học, Các nền văn minh, Lịch sử, Toán học, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật lãnh đạo và Giao tiếp, Cơ học và hóa học. Sinh viên được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện, chia sẻ kỹ năng sống với các giáo sư để thích nghi nhanh chóng với sự phát triển của xã hội.

Hiện tại, Trường đang tập trung đào tạo 5 khoa với 12 chuyên ngành:

Khoa Kỹ Thuật – School of Engineering (SoE)

Hiện tại, Khoa Kỹ Thuật (SoE) đang đào tạo 2 chuyên ngành chính: Khoa Học Máy Tính (Computer Science) và Kỹ Thuật Điện (Electrical Engineering).

 • Khoa Học Máy Tính được coi là ngành mũi nhọn vì sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức trong các lĩnh vực trí thông minh nhân tạo và xử lí cơ sở dữ liệu.

Khóa học “Khoa học Dữ liệu” được tổ chức bởi Khoa kỹ thuật

 • Nói đơn giản hơn, để thành công trong thời đại mới, thời mà hàng triệu, đôi khi là hàng tỉ các điểm dữ liệu thu thập từ nhiều đối tượng khách hàng của một công ty sẽ cần phải được xử lí, phân tích để làm cơ sở cho mọi quyết định liên quan tới chiến lược về giá, cách tiếp thị, hình thức sản phẩm…

Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính có thể đảm nhận vị trí kỹ sư dữ liệu trong các công ty như:

 • Công nghệ VNG, Zalo & Zing, Vingroup, Facebook, Grab, TMA, FPT, VNPT, Viettel, Trusting social, …
 • Thương mại điện tử Lazada.vn; Tiki.vn; Sendo.vn; Thegioididong.com; …
 • Logistic, bảo hiểm, chuỗi cửa hàng/ siêu thị, quảng cáo/ tiếp thị, …

Sinh viên tốt nghiệp ngành này còn có thể tham gia vào:

 • Nghiên cứu/ giảng dạy trong các trường đại học/học viện tại Việt Nam và Quốc tế;
 • Khởi nghiệp các dự án liên quan đến Data Science và AI

Tìm hiểu thêm về Khoa Kỹ Thuật của TTU 

 • Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.
Giảng viên đang hướng dẫn sinh viên thực hành trong phòng thí nghiệm
 • Có thể thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự hiện diện không thể thiếu của ngành Kỹ thuật điện. Học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Điện, Điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Do đó, sinh viên sẽ có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời;… và có thể tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện, điện tử,…

Tìm hiểu thêm về Khoa Kỹ Thuật của TTU 

Khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ – School of Humanities & Languages (SHL)

 • Khi bạn hoàn thành chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh (Bachelor of English) tại TTU, bạn sẽ được nghiên cứu lịch sử, văn hóa, và tìm hiểu những sự kiện gì đã làm nên cái “chất” cho nước Mỹ, Châu Âu và các nền văn hóa nổi bật khác.
 • Hơn hết, một số môn của khoa Nhân văn và Ngôn ngữ là “xương sống” của mô hình giáo dục khai phóng mà TTU đang triển khai trong từng hoạt động giảng dạy của mình. Đây sẽ là những môn bắt buộc cả với những sinh viên không thuộc khoa Nhân văn và Ngôn ngữ vì đó sẽ là những môn nền tảng để từng sinh viên có thể dựa vào và phát triển thành những bộ kỹ năng riêng, tạo nên những sinh viên nổi bật theo cách rất riêng của mình
Một buổi học ngoài trời của Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ
 • Tại TTU, hướng tiếp cận giảng dạy của khoa Nhân văn và Ngôn ngữ đó là hỗ trợ sinh viên nghiên cứu văn hóa, lịch sử và Tiếng Anh như là một thể thống nhất (Bachelor of English), chứ không chỉ dạy các bạn những phần rất “kĩ thuật” của Tiếng Anh (Bachelor of ESL) như hướng mà đa số các trường đại học khác tại Việt Nam đang tiếp cận trong việc giảng dạy. Thành quả khi bạn hoàn thành Bachelor of English, bạn sẽ không chỉ dừng lại ở việc nghe-nói-đọc-viết được Tiếng Anh, mà còn hiểu thấu đáo cả những thành phần kèm theo khác của Anh Ngữ như lịch sử hay văn hóa, và đó sẽ là nguồn kiến thức bổ trợ rất đắc lực khi các bạn cộng tác với những cộng sự nước ngoài trong các tập đoàn đa quốc gia

Tìm hiểu thêm về Khoa Nhân văn & Ngôn ngữ 

Khoa Y – School of Medicine (SoM):

 • Khoa Y của Trường Đại học Tân Tạo – đơn vị đầu tiên đào tạo Y Khoa song ngữ tại Việt Nam. Kể từ khi được thành lập vào năm 2013, Khoa Y đã dần ổn định và khẳng định ưu thế của mình trong việc đào tạo ngành y đa khoa so với các trường đại học khác ở Việt Nam.

 • Vậy trong 6 năm qua Khoa Y của TTU đã làm được những gì?

+ Đưa sinh viên tham gia thực tập, hội nghị, chuyên đề tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Trung Quốc.

+ Ngoài 2 năm đầu học Tiếng Anh chuyên ngành Y (Medical English – ME), suốt 4 năm sau đó sinh viên còn tiếp tục được học ME chuyên sâu để sẵn sàng thi lấy USMLE (Chứng chỉ Hành Nghề Y Khoa Hoa Kỳ).

+ Phân bổ SV đến mạng lưới 18 BV lớn tại Tp.HCM để học lâm sàng và thực tập

Sinh viên TTU báo cáo tại Hội nghị Tim mạch Trung Quốc

+ Thực tập tại các BV chuyên khoa để có kinh nghiệm thực tiễn và các bối cảnh bệnh sâu rộng nhất.

+ Có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và thâm niên giảng dạy tại các trường Y lớn cả nước

+ Tuy TTU SoM còn rất mới, nhưng trong 26 đơn vị đào tạo y khoa tại Việt Nam, sinh viên TTU “lọt top” SV của 15 trường đủ chuẩn để thi USMLE và TTU là 1 trong vỏn vẹn 2 trường được USMLE công nhận đạt chuẩn nếu chỉ tính riêng các đơn vị tư thục tại Việt Nam được phép đào tạo ngành y.

Tìm hiểu thêm về Khoa Y 

Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – School of Economics and Business Administration (SBE)

 • Trong thời đại công nghệ lên ngôi, thời mà các khoảng cách về vật lí và rào cản kỹ thuật đang dần được xóa mờ, ngoài một vốn ngoại ngữ tốt, người trẻ cần gì để thành công trong lĩnh vực kinh doanh? “Tư duy cầu thị”.
Sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh trong Đại hội Cổ đông của Tập Đoàn Tân Tạo

Đó cũng là yếu tố mà Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Tân Tạo (SBE) lồng ghép vào từng hoạt động giảng dạy trong chương trình học.

SBE hiện tại có 4 chuyên ngành bao gồm Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng và Kế toán. Trong đó, sinh viên của bất kì chuyên ngành nào cũng đều được hỗ trợ để học các kỹ năng thông qua các hoạt động thực hành gắn liền với thực tiễn, được dẫn dắt bởi các doanh nhân thành công.

Sinh viên đi tham quan công ty TTC Land
 • Những hoạt động này bao gồm các cuộc hội đàm (“Kết Nối Cộng Đồng Khởi Nghiệp ASEAN 2018” tại Malaysia, “Diễn Đàn Mekong Thường Niên Lần Thứ 9” tại Myanmar…), Học kỹ năng thông qua việc tổ chức các sự kiện (Vũ Hội Đêm Đông, Cuộc thi khởi nghiệp “Bệ Phóng Tương Lai”), và đặc biệt hơn cả là TTU hỗ trợ tối đa để đưa các sinh viên SBE xuất sắc đến Mỹ để tham quan, học hỏi và áp dụng kiến thức được học vào thực tế trong những doanh nghiệp tại đây.

Bằng việc liên tục cho sinh viên tiếp xúc với những doanh nghiệp mới, môi trường mới, văn hóa và những con người mới, TTU SBE đang nuôi dưỡng một tinh thần cầu thị, không ngừng cải thiện và học hỏi để có thể trở thành những doanh nhân phát huy tối đa tiềm năng bản thân trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh 

Khoa Công nghệ Sinh học – School of Biotechnology (SB)

Công nghệ Sinh học – Ngành học của Thế kỷ 21:

 • Khoa Công nghệ Sinh học của TTU đang được xây dựng để cung cấp cho xã hội các Cử nhân và Kỹ sư có thể hiểu, phát triển và ứng dụng kiến thức cũng như các sản phẩm có giá trị từ Công nghệ Sinh học để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chọn chuyên ngành Công nghệ Sinh học hay Sinh học Ứng Dụng?

– Công nghệ Sinh học: Học tổng quát về CNSH, từ đó nâng cao chuyên môn nền tảng. Chuyên ngành CNSH sẽ giúp bạn trở thành các giáo sư, nhà nghiên cứu để có thể làm việc ở các viện khoa học, trường Đại học và viết báo khoa học hàn lâm.

– Sinh học Ứng Dụng: Học để làm nghiên cứu CNSH với tư duy ứng dụng cao, nhằm tìm ra các cách an toàn nhất với sự sống để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Ví dụ: Thay vì truyền chất độc vào người để tiêu diệt mầm bệnh, và diệt luôn cả nhiều tế bào khỏe mạnh khác của cơ thể, những nhà nghiên cứu Sinh học Ứng Dụng sẽ giúp tìm ra một chất nào đó tiêu diệt được mầm bệnh nhưng vẫn an toàn với cơ thể.

Vì sao nên chọn Công nghệ Sinh học tại TTU

 • Học thông qua thực hành -> Sinh viên sẽ chọn một đề tài để nghiên cứu chuyên sâu ngay từ năm nhất. Đa số thời gian, Sinh viên sẽ được chính tay mình tự thí nghiệm trên mẫu thực, thay vì chỉ học lý thuyết.
 • Sĩ số lớp thấp -> Sinh viên sẽ có sự hỗ trợ tối ưu từ giảng viên
 • Nhiều cơ hội đi thực nghiệm nước ngoài: Tham gia các buổi hội thảo, chuyên đề khoa học quốc tế cùng những nhà nghiên cứu nổi tiếng.
 • Cơ hội nghiên cứu liên ngành không giới hạn: Đặc biệt là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Toán – Lý vào việc nghiên cứu chuyên sâu CNSH để có kết quả nhanh và chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm về Khoa Công nghệ Sinh học 


Cơ sở vật chất và phong cách sinh hoạt tại TTU:

 • Sinh viên tại Trường Đại học Tân Tạo sẽ học tập và rèn luyện tại ký túc xá của trường. Đây là điều kiện bắt buộc đối với các sinh viên trong thời gian học năm nhất vì đây chính là cơ hội để các bạn trải nghiệm môi trường mới, từ đó tạo nền tảng hình thành nếp sống tự lập.
 • Trong khuôn viên ký túc xá, có sự phân chia 2 khu phòng của Nam và Nữ. Sinh viên Nam sẽ được sắp xếp chỗ ở và học tập tại Tân Đức Plaza hoặc Tân Đức Star trong khi đó Sinh viên Nữ sẽ được lựa chọn Ký túc xá hoặc Tân Đức Star trở thành nơi gửi gắm những ước mơ trong những tháng năm tại Tân Tạo
Ký túc xá Trường Đại học Tân Tạo
Khu căn hộ Tân Đức Star – Không gian sống tiện nghi và hiện đại cho sinh viên
 • Tại ký túc xá, các sinh viên phải tuân thủ theo quy định của Ban quản lý ví dụ như nghiêm cấm rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện, vũ khí và các vật dụng cấm khác.
 • Thêm vào đó, ký túc xá còn cung cấp các suất ăn chất lượng, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho sinh viên của Nhà Trường. Sinh viên với các chế độ ăn đặc biệt cần báo trước cho Ban quản lý để có sự chuẩn bị chu đáo.
 • Ngoài những tiện nghi về chỗ ở, khuôn viên của Trường còn có các khu vui chơi, hoạt động thể chất như hồ bơi, sân tennis, phòng gym và bãi đậu xe cùng khu thư viện phục vụ cho việc học tập.
 • Thư viện Trường Đại Học Tân Tạo có hơn 15.000 đầu sách và 70.000 tạp chí từ các cơ sở dữ liệu điện tử, sánh ngang với các thư viện của các trường đại học hàng đầu khác. Thư viện có thể tạo điều kiện cho sinh viên học tập trong một bầu không khí mát mẻ với các phòng học tập và thuyết trình theo nhóm.

  Các hoạt động rèn luyện thể chất tại TTU
Thư viện Trường Đại học Tân Tạo
 • Đặc biệt, hàng ngày có các chuyến xe bus để giúp sinh viên di chuyển từ ký túc xá đến trường một cách thuận tiện và nhanh chóng. Thêm vào đó, sinh viên được khuyến khích sử dụng xe đạp để bảo vệ môi trường xanh tại TTU.


Chính sách học phí, học bổng và các gói hỗ trợ tài chính

Trong năm 2019, học phí cho ngành Y Đa Khoa là 150 triệu / năm, và tất cả các ngành còn lại có chung mức học phí là 40 triệu / năm. Học phí cho tất cả các ngành sẽ được áp dụng xuyên suốt sáu hoặc bốn năm tùy vào ngành sinh viên học tại trường.

Vào mỗi năm học, Quỹ Học Bổng ITA Vì Tương Lai luôn có những suất học bổng dành tặng cho những sinh viên xuất sắc nhập học tại trường.

Sau năm đầu tiên, sinh viên có thể xin Học Bổng Tài Năng hoặc Học Bổng Vượt Khó nếu GPA và thành tích hoạt động đạt các tiêu chuẩn của chính sách học bổng từng năm.

Tham khảo thêm chính sách học bổng, học phí