CNSH Tân Tạo: Đào Tạo Nhân Lực Chuẩn Quốc Tế Thời Cách Mạng Công Nghiệp 4.0

72

Với slogan ‘Nơi ươm mầm công dân toàn cầu’, sinh viên sau khi tốt nghiệp không những đầy đủ khả năng làm việc trong nước mà còn có thể tỏa sáng trong môi trường quốc tế.

Sinh viên khoa Công nghệ Sinh học trong phòng thực hành nhà trường – Ảnh: TTU

Sinh viên là trung tâm

Nguyễn Tấn Thanh Giang – sinh viên khoa Công nghệ Sinh học TTU – chia sẻ môi trường ở khoa rất tốt và chuyên nghiệp. Theo đó, chương trình học được giải thích rõ ràng đầu học kỳ, việc giảng dạy và học tập được thực hiện bằng 100% tiếng Anh và nội dung bài giảng được cập nhật từ chương trình nước ngoài.

Giang nhấn mạnh sinh viên dễ dàng tương tác với giảng viên không chỉ trên lớp mà còn những giờ gặp mặt trực tiếp tại văn phòng. Sinh viên luôn được khuyến khích đặt câu hỏi, tự tin trong các bài thuyết trình…

“Quả thật đây là môi trường năng động và linh hoạt, nơi sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động học tập và ngoại khóa” – Giang nói.

Chính môi trường này đã giúp Giang tiến bộ không ngừng. Giang kể, học hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ vượt bậc, có khả năng giao tiếp lưu loát.

Về chuyên môn, khoa tạo điều kiện cho Giang nghiên cứu, báo cáo tại các hội nghị về sinh học ngay khi em còn là sinh viên năm nhất.

Với cử nhân Nguyễn Bích Ngọc Hương – cựu sinh viên khoa Công nghệ Sinh học TTU, nhờ những gì trường bồi đắp, ngay sau khi tốt nghiệp Hương được nhận học bổng thạc sĩ du học. Giờ đây, Hương tiếp tục con đường Công nghệ Sinh học tại Đại học Adelphi, New York (Mỹ).

“Sinh viên TTU không phải quá lo lắng, vì hầu như chương trình học, thang điểm, tiêu chuẩn đánh giá, cách thức tổ chức môn học đều theo chuẩn quốc tế, không khác gì nơi mình đang học thạc sĩ” – Hương nói.

“Với nền tảng vững chắc về kiến thức cũng như kĩ năng mềm được trau dồi kĩ càng, các bạn sinh viên có thể làm việc tại các công ty và tập đoàn nước ngoài ngay khi vừa mới tốt nghiệp. Riêng mình, mình mong muốn được tiếp tục học lên các bậc học cao hơn để tìm hiểu sâu hơn về khoa học dữ liệu” – Nguyễn Tấn Thanh Giang – sinh viên khoa Công nghệ Sinh học TTU.

100% sinh viên có việc làm hấp dẫn

Khoa được trang bị nhiều trang thiết bị tiên tiến – Ảnh: TTU

Nói về những lợi thế của khoa, TS Nguyễn Đình Trường – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) – chia sẻ chương trình được giảng 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên được học miễn phí chương trình tiếng Anh chất lượng cao trong 6 tháng do các giảng viên từ Mỹ giảng dạy.

Theo thống kê 5 năm nay, 100% sinh viên khoa Công nghệ sinh học đều giỏi và lưu loát tiếng Anh sau khóa học này trước khi vào chuyên ngành.

Ông Trường cho biết thêm, chương trình đào tạo được cập nhật liên tục tham khảo từ các đại học danh tiếng trên thế giới, tương đồng với các chương trình học của Mỹ.

“Năm nay khoa có mở thêm hướng chuyên sâu học về Khoa học dữ liệu trong Sinh học (Biological Data science) và Sinh – Tin học (Bioinformatics), một ngành rất tiềm năng trên thế giới và lương rất cao. Sinh viên ra trường sẽ không những có kiến thức và làm việc tốt trong ngành thực nghiệm về Công nghệ sinh học như thao tác trên gen, di truyền học… mà các bạn còn được trang bị khả năng lập trình máy tính, làm việc trong nhiều ngành nghề khác liên quan đến phân tích dữ liệu, phát triển các phần mềm, công cụ chẩn đoán, tiên lượng bệnh…” – ông Trường nói.

Điều ông Trường tâm đắc nhất về khoa Công nghệ Sinh học TTU những năm qua là 100% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương hấp dẫn. Đó là chưa kể các bạn du học sau đại học và làm việc tại nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên ra trường đều có khả năng làm nghiên cứu khoa học và có tham gia công bố khoa học quốc tế.

Ông Trường nhấn mạnh 100% giảng viên có trình độ tiến sĩ đều được đào tạo tại các nước có trình độ khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới với trình độ Anh ngữ thông thạo.

“Cơ sở vật chất của khoa đáp ứng đầy đủ và rất tốt cho sinh viên học tập và nghiên cứu ngay tại khoa”, ông Trường nhấn mạnh.

TS Nguyễn Đình Trường – Ảnh: TTU