Cuộc gặp gỡ trao đổi với công ty Pirika Nhật Bản tại Đại học Tân Tạo

240

Vào ngày 11/12/2023, TS. Nguyễn Thanh Điền – Trưởng phòng Quản lí Khoa học và Hợp tác Quốc tế đã có buổi đón tiếp và trao đổi với đại diện tổ chức JICA và công ty Pirika Nhật Bản.

Pirika là một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2011 tại cơ sở nghiên cứu của Đại học Kyoto, Nhật Bản, được hình thành với mong muốn giải quyết thách thức lớn nhất do con người tạo ra đó là vấn đề bảo vệ môi trường.

Pirika mong muốn giới thiệu một dịch vụ điều tra phân bố rác thải tên là Takanome – thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, điện thoại thông minh và ôtô để tạo ra tiêu chuẩn đo lường cho các vấn đề về tràn rác thải.

Qua buổi chia sẻ của đại diện đến từ Pirita cho thấy Takanome không chỉ là công cụ đo lường mà còn là phương tiện để tăng cường nhận thức trong cộng đồng về vấn đề rác thải. Việc sử dụng điện thoại thông minh giúp kết nối trực tiếp với cộng đồng, thúc đẩy sự tham gia và chia sẻ thông tin về tình trạng môi trường.

TS Nguyễn Thanh Điền (giữa) – Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế Đại học Tân Tạo tiếp đón đại diện tổ chức JICA và công ty Pirika Nhật Bản.

Pirika đặt ra một mô hình kinh doanh có trách nhiệm xã hội và môi trường. Cuộc gặp gỡ và trao đổi với Pirika giúp Đại học Tân Tạo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và giáo dục sinh viên về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường trong lĩnh vực kinh doanh, mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội.