Cuộc sống của một bạn sinh viên TTU khi học Thạc sĩ tại Hoa Kỳ

46

Chỉ vỏn vẹn 3 tháng từ tháng 10/2019 tốt nghiệp TTU, tháng 11/2019 bắt đầu nộp hồ sơ, thi tiếng Anh, phỏng vấn Visa và tháng 1/2020 đã có mặt tại xứ sở cờ hoa.

Đến với một trong những nơi có mức sống cao nhất hành tinh, không những thế còn là lần đầu tiên đi ra nước ngoài, bước chân xuống sân bay với hộ chiếu trắng tinh cùng biết bao nhiêu bỡ ngỡ với tâm trạng thật khó tả. Đây là câu chuyện của bạn Nguyễn Bích Ngọc Hương, cựu sinh viên ngành công nghệ sinh học tại TTU. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cuộc sống của bạn Hương khi du học tại Hoa Kỳ nhé!

Bạn Hương chia sẻ, ở TTU bạn đã được học bằng tiếng Anh cũng như làm quen với chương trình và phong cách học của Hoa Kỳ cho nên khi học thạc sĩ tại đây cũng không có nhiều sự thay đổi, đôi khi nhận thấy, thầy cô của TTU còn dạy kỹ và khó hơn các thầy cô tại Hoa Kỳ. Không những thế, đi du học lúc bắt đầu đại dịch, chứng kiến những cột mốc và sự kiện quan trọng như bầu cử tổng thống, Black lives matter hay Stop Asian Hate,… làm bản thân bạn cảm thấy 2 năm du học có nhiều cái để nhớ hơn và phải cố gắng hơn bình thường gấp nhiều lần.

Bạn Hương muốn nhắn nhủ các bạn tân sinh viên nếu có ý định “ẵm trọn” học bổng thì các bạn nên đặt mục tiêu cho bản thân ngay từ đầu. Muốn du học thì tìm hiểu trường trước vài năm, học và thi tiếng anh nghiêm túc, tìm hiểu học bổng, văn hóa, v.v…

TTU rất tự hào và vui mừng khi đã giúp bạn Hương có kiến thức nền vững vàng sánh ngang với các chương trình đào tạo trên thế giới và xin chúc Hương sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường phía trước.