Cựu sinh viên TTU lấy được bằng Tiến sĩ của Chính phủ Nhật Bản

Lê Thị Quỳnh Trang, Cựu sinh viên đại học Tân Tạo chính thức lấy được bằng Tiến sĩ từ chương trình học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản

Lê Thị Quỳnh Trang là cựu sinh viên Khoa Kỹ thuật của trường Đại học Tân Tạo. Từng có nguyện vọng chọn học ngành Kinh tế, thậm chí thi đậu vào Đại học Kinh tế thuộc top đầu khu vực phía nam nhưng cơ duyên đã khiến chị chọn Khoa Kỹ thuật của TTU.

Học Khoa kỹ thuật tại TTU, Lê Thị Quỳnh Trang có cơ hội học hỏi, được hướng dẫn, truyền lửa từ những Giảng viên là Tiến sĩ, Giáo sư đã tốt nghiệp và làm việc tại nước ngoài trong lĩnh vực. Theo Lê Thị Quỳnh Trang, một thứ quý giá nữa mà chị học được ở TTU là TƯ DUY. Những điều này tạo cho Quỳnh Trang động lực để xây dựng bản thân, vượt ra vùng an toàn để chinh phục những bầu trời rộng lớn hơn.

Tiến sĩ từ học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản

Sau khi học xong cử nhân Khoa Kỹ thuật tại TTU, Lê Thị Quỳnh Trang đã lựa chọn học tiếp để đi sâu vào nghiên cứu. Theo đuổi đến cùng những kế hoạch mình đã đặt ra, Lê Thị Quỳnh Trang hái được quả ngọt khi nhận được học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

Qua nhiều năm học hỏi, nghiên cứu đến cuối tháng 9 vừa qua Lê Thị Quỳnh Trang chính thức lấy được bằng Tiến sĩ và tốt nghiệp tại Đại học SOKENDAI – (Department of Fusion Science, School of Physical Sciences). Đấy là thành quả cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của một người trẻ xứng đáng để các bạn sinh viên noi theo.

Xin chúc mừng Tiến sĩ Lê Thị Quỳnh Trang và mong rằng chị sẽ đạt được những thành tựu hơn nữa cũng như đóng góp nhiều hơn cho nền khoa học Việt Nam và Thế giới.