Đại học có 5 sinh viên hội kiến Tổng thống Obama

99

Trong khuôn khổ chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Obama từ ngày 22-25/5, ông đã cuộc gặp gỡ với các thành viên Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tại trung tâm hội nghị GEM Center, TP HCM.

Những bạn trẻ được vinh dự hội kiến Tổng thống Obama sở hữu thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động phong trào. Hiếm có trường đại học nào lại đào tạo được nhiều thủ lĩnh như vậy. Hãy cùng nhìn lại những gương mặt trẻ tiêu biểu Đại học Tân Tạo trong buổi gặp mặt cùng Tổng Thống Mỹ Obama:

Bạn Phạm Hoàng Mẫn: SN 1993 – Cựu SV Khoa Kinh Tế Thương Mại

Năm 2015, Phạm Hoàng Mẫn vinh dự là 1 trong 3 đại diện cho Việt Nam trong tổng số 21 ứng viên thuộc khối ASEAN giành được học bổng toàn phần “Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” (YSEALI) dành cho Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, trong chương trình hợp tác nhằm tiếp sức, hỗ trợ và liên kết tuổi trẻ trên khắp Đông Nam Á.

Phạm Hoàng Mẫn chụp ảnh lưu niệm với tượng sáp tổng thống.

Tốt nghiệp thủ khoa khóa đầu tiên của Khoa Kinh tế – Đại học Tân Tạo (TTU) năm 2011, Mẫn là một trong những cánh chim đầu đàn xuất sắc cùng TTU bước những bước đi đầu tiên trên con đường khẳng định một môi trường học tập chất lượng Hoa kỳ tại Việt Nam. Vượt lên những khó khăn thách thức, Phạm Hoàng Mẫn liên tiếp giành được các giải thưởng lớn: đoạt giải trong cuộc thi Tiếng Anh Quốc gia, giành được học bổng Vallet của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du VietNam), giải thưởng Trương Vĩnh ký của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre; cũng như vinh dự được hội kiến với Tổng Thống Obama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Malaysia, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ.

Đặng Dương Phương Trúc (SN 1992) – Cựu Sinh viên Khoa Kinh Tế – Đại Học Tân Tạo – Hiện Quản lý 3 nhãn hàng P&G.

Bạn muốn tìm cho mình một nguồn cảm hứng để học tập và làm việc?Hãy đến và nói chuyện với Đặng Dương Phương Trúc, nghe Trúc chia sẻ. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự giản dị, gần gũi mà chị mang đến và hiểu lí do vì sao cô gái trẻ này thành công đến vậy! Phương Trúc hiện đang đảm nhận vị trí Quản lý 3 nhãn hàng Gillette, Oral B và Olay của P&G tại hệ thống 32 siêu thị Big C trên cả nước.

Đặng Dương Phương Trúc gia nhập Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên khóa đầu tiên. Đó là những ngày mà mọi thứ dường như khó khăn hơn bao giờ hết vì Trúc và các thành viên khác của FF phải đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nên nền móng cho mọi hoạt động sinh viên. Nhưng điều ấy lại giúp chị phát huy tối đa sự thông minh, quyết đoán và khả năng lãnh đạo của bản thân.

Bùi Như Hồng Hạnh (SN 1994, An Giang) – Sinh viên Khoa Ngôn Ngữ – Nhân Văn – Đại Học Tân Tạo

Đang là thực tập sinh tại Phòng Văn hóa Thông Tin thuộc Tổng Lãnh Sự quán Hoa Kỳ ở TP HCM, Ủy viên ban chấp hành Hội Sinh Viên ĐH Tân Tạo nhiệm kì 2012-2013 Hạnh còn là thành viên chính Câu Lạc Bộ tiếng Anh TEC và Đội Tự Quản từ năm 2013-2014. Tham gia Trại hè khoa học Châu Á lần thứ 8 tổ chức tại Nanyang Technological University, Singapore (2014). Nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm học 2012 (thành tích là sinh viên có điểm thi đại học đầu vào cao nhất trong kì thi tuyển sinh đại học năm 2012). Tham gia liên hoan trao đổi hữu nghị sinh viên các nước tại thành phố Tân An lần 1 và lần 3.

Bạn Tất Ân Hy: (SN 1995) – Sinh viên năm 2 Khoa Y – Trường Đại Học Tân Tạo

Tất Ân Hy và cựu Đại sứ Hoa Kỳ Michael Michalak

Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, Tất Ân Hy hiện là Thành viên Sáng kiến Thủ Lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Ngoài ra, Hy còn là một người hoạt động tích cực trong nghề nghiệp chuyên môn cũng như các công tác xã hội cộng đồng, như: làm MC tại Lễ Vinh Danh và trao Giải thưởng cống hiến vì cộng đồng Global Award năm 2015 do Tổ chức Nguồn Nhân văn Canh tân Hoàn Cầu phối hợp với Ủy ban kết nghĩa TP. San Francisco, Hoa Kỳ – TP. Hồ Chí Minh tổ chức, Hội viên Tổ chức Y khoa phi lợi nhuận VietMD.net, Michigan, Hoa Kỳ, Được chọn làm đồng tác giả để viết sách Tim Mạch chung với các GS. BS của Mỹ, một trong những cuốn sách Tim Mạch bán chạy nhất tại Mỹ. Thông thạo 04 ngôn ngữ khác nhau, Giải Ba Cuộc thi Viết văn Tiếng Trung lần thứ X (giải thiếu niên), Bắc Kinh Trung Quốc, Tham gia các hoạt đồng, đoàn thể, hội văn hóa nghệ thuật: Hội thư pháp, Hội Mỹ Thuật Q.5

Bạn Đinh Nhựt Nam: (SN 1996, Hậu Giang) – Sinh viên năm 2 Khoa Kinh Tế Thương Mại – Đại Học Tân Tạo

Nam đã tham gia Khóa học mùa hè 2015 YSEALI Fulbright tại thành phố Hồ Chí Minh, là học viên của Vietnam Social Incubator 2015 được tổ chức bởi tổ chức Action for the Future – có cơ hội được giao lưu với 25 lãnh đạo của các hoạt động xã hội ở Miền Nam, và học viên tại JCI Project Management 2016, JCI South Saigon Chapter.

Nam được đánh giá là một học sinh tích cực, năng động. Nam tham gia vào rất nhiều chương trình tình nguyện như Euro Cham Challenge 2015, với vai trò local supporter cho sinh vên Đại học California San Diego mùa hè năm 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nam cũng đã có một bài thuyết trình tại Barcamp Saigon 2015

Tại Đại học Tân Tạo, Nam là một thành viên tích cực của câu lạc bộ Tiếng Anh, và câu lạc bộ thể thao. Nam và nhóm của mình đã tổ chức thành công các sự kiện như buổi Talk Show vơi chủ đề Thanh niên và Mục tiêu phát triển bền vững (Talk Show Youth and The Sustainable Development Goals,), Info-section Coach for College (Info-section Coach for College).