Đại học rộng lớn thế hóa ra tình bạn chỉ cần một góc nhỏ trong tim

69

Điều gì sẽ giúp ta bước qua quãng đường mang tên đại học ngoài bản lĩnh hay tinh thần ham học hỏi? Tin chắc đó hẳn là tình bạn.

Cũng vì tình bạn nơi giảng đường quan trọng là thế, một nhóm bạn với cùng xuất phát điểm là khóa dự bị đại học mùa hè SEC đã khởi động và tổ chức thành công ngày hội mang tên Up’s Day – Friendship Corner vào tối thứ 6, ngày 20/9 vừa qua.

Những tân binh năng động mang đầy nhiệt huyết

Up’s Day là một ngày hội truyền thống được tổ chức thường niên tại Trường ĐH Tân Tạo. Với chủ đề “friendship corner” năm nay, những “tân thủ lĩnh”, tuy chỉ mới gia nhập gia đình Tân Tạo chưa tròn hai tháng nhưng các bạn tân sinh viên đại diện tổ chức ngày hội lần này đã rất thành công trong việc khẳng định lại thêm một lần nữa về mục đích làm cầu nối để tân sinh viên gắn bó hơn với các sinh viên khóa trên.

Để mở đầu cho Up’s Day 2019 – Friendship Corner, các tiết mục văn nghệ vô cùng thu hút và sôi động, kết hợp với các gian hàng đã khởi động, giúp các bạn sẵn sàng khai hội.

Khai hội Up’s Day bằng một tiết mục đầy sôi động

Ngoài những gian hàng xoay quanh mục đích trưng bày và giới thiệu, những gian hàng ẩm thực cùng các gian hàng trò chơi, tất cả đã cùng nhau mang lại bầu không khí sôi động và ấm cúng. Gian hàng do tự tay các bạn trang trí và chế biến các món ăn thức uống bản thân nó đã là một hình thức “bắt cầu trái tim” rất tuyệt. Đây cũng là nơi mà tinh thần của tập thể lớp, khoa hay các câu lạc bộ được truyền tải và giới thiệu đến các sinh viên mới, không những giúp kéo các bạn xích lại gần nhau hơn thông qua các câu lạc bộ mà còn để thấy một Tân Tạo rất trẻ, rất năng động.

Gian hàng đầy màu sắc của sinh viên khoa Y
Cảm tình được gói ghém trong từng đĩa thức ăn, ly nước

Sau đó là phần rất bất ngờ, cũng thú vị không kém, một buổi tiệc sinh nhật cho tất cả các bạn có ngày sinh trong tháng 9. Trong những tháng mà với nhiều bạn là những tháng đầu tiên sống và học tập xa nhà, không được đón sinh nhật bên những người mình hằng thương yêu và quý mến trong gia đình chắc là phải buồn lắm. Thấu hiểu được tâm tư của những cánh chim chở nặng khát vọng, bay đến những chân trời tri thức xa, ban tổ chức đã mang lại phần quà “không ai biết trước, nhưng ai cũng quý về sau” này. Vậy đó, trên bước đường dệt ước mơ, xây dựng nên tương lai của mỗi người, ngoài sự đồng hành của gia đình, những người bạn cũng là những bờ vai không thể thiếu.

Quà sinh nhật bất ngờ chở bao dư vị yêu thương

“Mình rất xúc động khi tham gia Up’s Day – Friendship Corner. Nhờ đó mà mình đã xem Tân Tạo như một mái nhà thứ hai của mình hơn lúc nào hết.” Diễm My, một sinh viên năm nhất khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ chia sẻ.

Chương trình tiếp nối với phần mang thật nhiều hoài niệm. Các bạn đã cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc rất đẹp, rất vui, cũng rất “bạn” đã có với nhau có thể cũng lâu rồi, mà cũng có thể là mới đó thôi. Nhưng đây phải là phần lắng đọng nhiều cảm xúc nhất trong chương trình, mang lại thoảng đâu đó trong lòng các bạn niềm tiếc nhớ dè dặt. Sự tiếc nhớ được các bức ảnh bắt lại, sẽ mãi còn đó để nhắc mỗi người để quý hơn, sống trọn vẹn hơn cho hiện tại.

Up’s Day 2019 mở ra những góc nhỏ trong tim đong đầy tình bạn

Up’s Day 2019 – Friendship Corner đã để lại trong lòng những người tham gia thật nhiều dấu ấn khó phai trong những tháng năm đầu đại học không bao giờ có lại. Đại học thì rộng lớn thế đấy, nhưng chỉ cần ta mở lòng, bạn bè sẽ ở đâu đó ngay đây thôi.