Đại học Tân Tạo: Đại học Hoa Kỳ trên đất Việt

48

Vì sao phải “vắt sức” cho các khoản chi phí du học, trong khi tại Việt Nam đã có một trường đại học đạt chuẩn Hoa Kỳ? Đó là thương hiệu được Trường Đại học Tân Tạo khẳng định với chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh

Khuôn viên trường Đại học Tân Tạo

Mô hình giáo dục khai phóng mang lại nền tảng kiến thức toàn diện trong nhiều lĩnh vực về khoa học xã hội, nhân văn và khoa học tự nhiên trước khi đi sâu vào một chuyên ngành. Với 25% môn học khai phóng trong toàn bộ chương trình học, giúp rèn luyện cho sinh viên khả năng tự học, tự thích nghi và hoàn thiện bản thân trong những môi trường mới.

Chương trình đào tạo chuẩn Hoa Kỳ – 100% bằng tiếng Anh

ThS Jonathan Lankford đến từ Hoa Kỳ, giảng viên khoa nhân văn và ngôn ngữ

Áp dụng giáo trình của Đại học Rice (Hoa Kỳ), với triết lý giáo dục khai phóng dựa trên nền tảng kiến thức toàn diện và đa chiều trong nhiều lĩnh vực, chương trình đào tạo của Trường Đại học Tân Tạo xây dựng một lợi thế cạnh tranh vượt bậc cho sinh viên trong những công việc đòi hỏi sự đổi mới liên tục hoặc tự học hỏi một lĩnh vực khác chuyên môn khi cần thiết.

Đại học Tân Tạo với chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh, được giảng dạy bởi đội ngũ các giảng viên được học tập và đào tạo tại nước ngoài có chuyên môn và trình độ cao. Đây chính là điều kiện tốt cho sinh viên phát triển năng lực Anh ngữ toàn diện, từ khả năng giao tiếp lưu loát đến khả năng tự tin học tập, thích ứng nhanh và giải quyết công việc trong môi trường quốc tế.

Theo đó, sinh viên các Khoa Kinh Tế & Quản trị Kinh doanh, Nhân văn & Ngôn ngữ, Công nghệ Sinh học và Khoa học Kỹ thuật được đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Tân Tạo là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo song ngữ Anh – Việt ngành Y đa khoa, sinh viên sẽ được tiếp xúc với kho kiến thức phong phú, cũng như được thực tập và có cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Ngay từ năm thứ hai, sinh viên được tạo cơ hội tiếp xúc thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước, các hệ thống các bệnh viện, các phòng thí nghiệm khoa học để tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế bước đầu trong ngành nghề.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Trường Đại học Tân Tạo chú trọng đầu tư các phòng thí nghiệm để sinh viên được thực hành song song với học lý thuyết

Nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của giáo dục Hoa Kỳ, đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Tân Tạo là các Giáo sư, Tiến sĩ người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài. Ngoài trình độ chuyên môn cao, các giảng viên luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, thực tập tại trường và doanh nghiệp. Các giảng viên không chỉ là người thầy mà còn là người bạn đồng hành cùng các sinh viên trong mọi thời điểm.

Trong suốt những năm qua, giảng viên, sinh viên trường Đại học Tân Tạo gặt hái được rất nhiều thành công trong nghiên cứu khoa học như: đã công bố hơn 100 bài báo khoa học trong nước và quốc tế, chủ nhiệm và thực hiện hơn 10 đề tài cấp Bộ và hợp tác quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được tham dự các hội thảo, trại hè quốc tế, thực hiện các dự án khoa học viết sách bằng tiếng Anh.

Giao lưu quốc tế – chìa khóa thành công của sinh viên Trường Đại học Tân Tạo

Giáo sư Thạch Nguyễn – người soi đường để sinh viên phát triển tiềm năng

Với khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, sinh viên Trường Đại học Tân Tạo có lợi thế trong hoạt động nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế. Định kỳ hàng năm, nhà trường triển khai các chương trình thực tập nước ngoài và trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Rice, Đại học Indiana, Đại học Illinois, Đại học Maryland (Hoa Kỳ), Đại học Yonsei, Đại học Konkuk, Đại học Chongnam (Hàn Quốc), Đại học NUS (Singapore)… Từ đó, sinh viên được tạo điều kiện để học tập, thực tập và làm việc tại nhiều quốc gia để phát triển kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu.

Bên cạnh đó, sinh viên Trường Đại học Tân Tạo còn tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế, trình bày các báo cáo, nghiên cứu khoa học nhằm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với sinh viên các trường đại học và các tổ chức quốc tế.

Hoạt động sinh viên sôi nổi và đa dạng

Bên cạnh chương trình đào tạo, sinh viên còn được khuyến khích tham gia vào các hoạt động tình nguyện, công tác xã hội nhằm tôn trọng sự đa dạng, khác biệt về văn hóa để từ đó xây dựng, hoàn thiện những giá trị sống và phát triển khả năng của bản thân.

Tham gia vào nhiều loại hình câu lạc bộ (CLB) khác nhau do nhà trường tổ chức như CLB Tiếng Anh (T.E.C), CLB Học thuật (P.B.L, Dr. Plus), CLB Khởi nghiệp (CEO Plus), CLB Truyền thông (Rint), CLB Hoạt động xã hội (TNXK), CLB Tổ chức sự kiện (C.E.O), CLB Báo chí (F.Y.I), CLB Âm nhạc (F.T.B)… giúp các bạn sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những người cùng sở thích; học hỏi và thực hành nhiều kỹ năng cần thiết; và quan trọng hơn hết là được theo đuổi đam mê của chính mình.