Đại học Tân Tạo khởi động Quỹ học bổng ‘Khai phóng’ trị giá gần 38 tỉ đồng

107

Đại học Tân Tạo (TTU), trường đại học tư thục phi lợi nhuận theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam đã công bố khởi động Quỹ học bổng ‘Khai phóng’ với tổng giá trị lên đến gần 38 tỉ đồng.

Theo chia sẻ từ Ban lãnh đạo nhà trường, việc chia sẻ kiến thức, hỗ trợ sáng tạo và nỗ lực tạo ra sự khác biệt sẽ thay đổi tương lai. Trao học bổng là phương thức thiết thực nhất để sinh viên thực hiện mục tiêu của mình, tiếp thu tri thức, không ngừng phát triển bản thân để xây dựng sự nghiệp thành công trong tương lai.

Chính vì thế quỹ học bổng “Khai phóng” của Đại học Tân Tạo thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn mới bằng cách đồng hành cùng các sinh viên xuất sắc ngay từ lúc bước chân vào cánh cửa đại học cho đến khi hoàn thành chương trình học tập.

Khai phóng cho sự nghiệp của bạn

Với mục đích khích lệ các tân sinh viên đã đạt thành tích cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2022 tiếp tục nỗ lực học tập trên giảng đường đại học, đồng thời tạo điều kiện cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường, trường Đại học Tân Tạo sẽ trao tặng 100 suất học bổng 100% học phí trị giá lên đến gần gần 38 tỉ đồng.

Cụ thể:

– 30 suất học bổng toàn phần trị giá 900.000.000 đồng/suất dành cho ngành Y Khoa;

– 10 suất học bổng toàn phần trị giá 160.000.000 đồng/suất dành cho các ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

– 60 suất học bổng toàn phần trị giá 100.000.000 đồng/suất (hệ tiếng Việt) hoặc 160.000.000 đồng/suất (hệ tiếng Anh) cho các ngành: Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học.

Đối tượng xét nhận học bổng

· Học sinh THPT Lớp 12, sinh viên năm nhất tại các trường đại học trong độ tuổi từ 18 – 20 tuổi;

· Có ý chí vươn lên, cầu tiến, có khát vọng trong học tập và cuộc sống thể hiện qua các hoạt động, thành tích học tập.

Điều kiện xét chọn cấp học bổng

· Học sinh có học lực Khá, Giỏi, hạnh kiểm Tốt các năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT

· Đạt kết quả phỏng vấn của Hội đồng xét chọn học bổng.

Để hiện thực hóa chương trình này, từ tháng 3 đến tháng 5/2022, Đại học Tân Tạo đã trao cho mỗi đơn vị có ký kết phối hợp 16 suất học bổng toàn phần gồm: Huyện Bình Chánh (TP.HCM); Tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Bình Định… và ưu tiên xét chọn học sinh mồ côi vì dịch Covid, hộ nghèo, dân tộc thiểu số.

Đại học Tân Tạo và Tỉnh Đoàn Tiền Giang ký kết phối hợp tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh, kỹ năng thực hành xã hội và trao tặng học bổng toàn phần cho học sinh tỉnh Tiền Giang năm 2022

Tập trung vào tính thực tiễn của chương trình đào tạo

Đại học Tân Tạo áp dụng giáo trình của Đại học Duke, Durham, North Carolina và ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Rice, Houston, Texas, Hoa Kỳ; chương trình hợp tác đào tạo sinh viên Y Khoa, Kỹ thuật, Kinh tế với Đại học Yonsei và Đại học Konkuk, Seoul, Hàn Quốc.

Tại đây, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm với 64% giảng viên là giáo sư, tiến sĩ người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Đại học Tân Tạo là xây dựng môi trường học tập thực tế, mang đến trải nghiệm về môi trường làm việc từ sớm cho sinh viên. Trường có mối liên kết chặt chẽ với cộng đồng, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để phát triển các khóa học, tổ chức các chương trình thực tập, tập huấn và phát triển chuyên môn… theo đúng nhu cầu của thị trường.

Nhờ đó, sinh viên có được sự kết nối, tích lũy kinh nghiệm và sự tự tin để biến những kiến thức mới mẻ thành hành trang tri thức giá trị cho bản thân.

Bên cạnh đó, sinh viên đạt thành tích xuất sắc có cơ hội tham gia trải nghiệm học tập, thực tập tại Hoa Kỳ, mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp thu những kỹ năng nghiên cứu quan trọng và cơ hội việc làm quốc tế.

Đa dạng các hoạt động ngoại khóa

Sinh viên Đại học Tân Tạo sẽ được tận hưởng môi trường học tập nhiều trải nghiệm với đa dạng câu lạc bộ, hội nhóm cùng các sự kiện, hoạt động tình nguyện ngoại khóa có thể tham gia. Đây là cơ hội tốt giúp các sinh viên kết nối, có thêm hứng khởi học tập, phát triển các kỹ năng về lãnh đạo, lập kế hoạch, giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định…

Được biết, năm 2022 Đại học Tân Tạo tuyển sinh 480 chỉ tiêu hệ đại học chính quy.

Trong đó, chỉ tiêu dành cho thí sinh ngành Quản trị kinh doanh là 35, ngành Kinh doanh quốc tế là 35, ngành Ngôn ngữ Anh là 40, ngành Tài chính ngân hàng là 20, ngành Kế toán là 20, ngành Công nghệ sinh học là 35, ngành Khoa học máy tính là 35, ngành Y khoa là 200, ngành Điều dưỡng là 30 và ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là 30.

Ông Nguyễn Mai Lâm, Phó Hiệu trưởng – Đại diện Đại học Tân Tạo trao tặng học bổng cho học sinh trúng tuyển chương trình học bổng

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Đợt 1 từ ngày 1-3-2022 đến hết ngày 31-5-2022; Đợt 2 từ ngày 1-6-2022 đến hết ngày 30-6-2022. Các đợt tiếp theo sẽ công bố chính thức trên website trường Đại học Tân Tạo, tuy nhiên trường có thể ngừng nhận hồ sơ khi đủ chỉ tiêu trước thời hạn.

Nguồn: tuoitre.vn