Đại học Tân Tạo – Ngôi trường hàng đầu về giáo dục khai phóng

157

Khẳng định thương hiệu “Đại học Hoa Kỳ trên đất Việt” với chương trình đào tạo theo mô hình giáo dục khai phóng, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) mang đến cho người học nền tảng kiến thức toàn diện, khi ra trường có thể làm việc tốt trong nhiều lĩnh vực.

Giảng dạy theo giáo trình Đại học Rice (Hoa Kỳ)

Tòa nhà Gillis, niềm tự hào của Trường Đại học Tân Tạo, được thiết kế theo kiến trúc của Đại học Rice, Hoa Kỳ.

Với nhiều sinh viên Việt Nam, được học tập trong một ngôi trường danh tiếng, chương trình giáo dục tiên tiến tại các trường đại học Hoa Kỳ là mơ ước. Nhiều sinh viên đã chi trả hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn USD để ra nước ngoài học tập. Giờ đây, sinh viên vẫn có đầy đủ những trải nghiệm ấy khi chọn học tập tại TTU.

 TTU là ngôi trường phi lợi nhuận với chương trình đào tạo theo mô hình giáo khai phóng (Liberal Arts Education), giảng dạy theo giáo trình Đại học Rice. Từ đó, các thế hệ sinh viên TTU là những người học có nền tảng kiến thức toàn diện trong nhiều lĩnh vực như khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên trước khi đi sâu vào một chuyên ngành. Những môn học khai phóng chiếm tới 25% toàn bộ chương trình học nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tự học, tự thích nghi và hoàn thiện bản thân trong những môi trường mới.

Sinh viên TTU sẽ học 10 môn bắt buộc của trường nhằm bổ sung kiến thức trước khi bắt đầu các môn học chuyên ngành của mình. Riêng khoa Y, chương trình học sẽ được phân bổ theo từng năm, với chương trình đào tạo song ngữ Anh – Việt, tạo điều kiện tốt nhất cho thế hệ bác sĩ tương lai có thể làm việc trong môi trường cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, một điều đặc biệt tại TTU đó chính là sau một năm học đầu tiên, sinh viên (trừ khoa Y) có quyền đổi ngành học nếu thực sự đã tìm ra được ngành mình yêu thích, mặc dù đó không phải là ngành ban đầu mình đã chọn. Điều đó giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội hơn, thay vì phải bỏ 1 năm để học lại đúng chuyên ngành mình yêu thích. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học 10 môn tự chọn của ngành khác nhằm bổ sung thêm nhiều kiến thức để có thể sinh viên có thể đáp ứng các công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên rất thích thú khi sự sáng tạo luôn được kích thích. Họ được chủ động tìm hiểu về các lĩnh vực mình theo học cũng như các lĩnh vực liên quan, “suy nghĩ luôn rộng mở thay vì quanh quẩn trong những chiếc hộp chật hẹp”.

Khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực

Sinh viên thực hành tại phòng thí nghiệm.

Đào tạo nên những con người toàn diện có khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, tính chính trực, kỹ năng học tập suốt đời, dám thành công, trách nhiệm với công đồng và hội nhập quốc tế chính là sứ mệnh của TTU.

Để làm được những điều ấy, TTU luôn nhấn mạnh chủ thể quan trọng của giáo dục là con người. Người thầy là người hướng dẫn, định hướng. Sinh viên được làm chủ và quyết định việc học của mình. Họ được khuyến khích thể hiện quan điểm và sự khác biệt trong tư duy, cách nhìn nhận sự việc. Họ được học cách phản biện và bảo vệ quan điểm của chính mình.

Ở môi trường đào tạo con người một cách toàn diện thì 6 giá trị cốt lõi mà TTU hướng tới là sáng tạo, tư duy phản biện, chính trực, trách nhiệm với cộng đồng, hội nhập quốc tế, học tập suốt đời.

Sinh viên được hướng dẫn đi tham quan thực tế tại các công ty, doanh nghiệp (Tham quan Công ty Chubb Life).

Nhận diện giá trị cốt lõi ấy là cách để TTU tạo nên sự khác biệt của sinh viên trường mình. Các thế hệ sinh viên ra trường đều là những người giỏi ngoại ngữ, có khả năng tiếp cận với sự đổi mới liên tục và có thể tự học hỏi một lĩnh vực khác chuyên môn khi cần thiết. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên là những người có năng lực vững vàng vì trước đó có cơ hội tiếp xúc thực tế, làm việc tại các doanh nghiệp, các công ty, các hệ thống của bệnh viện, các phòng thí nghiệm khoa học… Sinh viên cũng có cơ hội làm việc quốc tế khi trường có mối quan hệ và ký kết hợp tác với các Trường Đại học, Học viện, Doanh nghiệp, các tổ chức hàng đầu tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc và các nước tiên tiến trên thế giới.

Trong cuộc cách mạng 4.0 – khi nhiều ngành nghề có nguy cơ “biến mất” thì với cách đào tạo ấy, TTU đã và đang tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức tốt trong nhiều lĩnh vực, từ đó có thể cạnh tranh và làm tốt công việc trên nhiều lĩnh vực.

[Đại học Tân Tạo]

Tư vấn tuyển sinh: Phòng Tuyển Sinh Trường Đại học Tân Tạo

– Điện thoại: (+84) 272 376 9216 – 0981 152 153 (Zalo, Instagram)

– Website: http://ttu.edu.vn/

– Facebook: https://www.facebook.com/tantaouniversity/