Đại học Tân Tạo sẽ trao gói học bổng trị giá 50 tỷ đồng cho học sinh mồ côi vì dịch COVID-19 và học sinh dân tộc thiểu số

Nằm trong kế hoạch hỗ trợ các suất học bổng toàn phần cho các học sinh không may có cha, mẹ qua đời vì Covid-19, các em học sinh dân tộc thiểu số, hộ nghèo có ý chí vươn lên, cầu tiến và có khát vọng được học đại học. Đại học Tân Tạo (TTU) sẽ trao tặng 100 suất học bổng toàn phần với tổng giá trị lên đến 50 tỷ đồng.

Theo đó gói học bổng toàn phần hướng đến trao tặng cho các em học sinh mồ côi vì dịch Covid 19, dân tộc thiểu số, hộ nghèo trúng tuyển trong năm học 2022. Cụ thể, 30 suất học bổng toàn phần trị giá 150.000.000 đồng/ năm dành cho nghành Y Khoa, 10 suất học bổng toàn phần trị giá 40.000.000 đồng/ năm dành cho các ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. 60 suất học bổng toàn phần trị giá 25.000.000 đồng/năm (hệ tiếng việt) hoặc 40.000.000 đồng/ năm (hệ tiếng anh) cho các nghành: Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học.

Để triển khai gói học bổng này, TTU sẽ phối hợp với UBND tỉnh; Sở, ban, ngành như Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh Xã hội; Các Tỉnh, Thành đoàn trên cả nước nhằm đưa thông tin đến gần hơn với các em học sinh THPT, chọn lọc đúng đối tượng, truyền động lực và tạo điều kiện cho các em được học tập theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa kỳ. Bên cạnh đó, chuỗi chương trình định hướng khởi nghiệp, định hướng tương lai, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”, tổ chức lớp luyện thi tiếng anh miễn phí sẽ được TTU triển khai sâu rộng đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh Long An và nhân rộng ra cả nước.

Sáng ngày 19/2/2022, BGH Trường Đại học Tân Tạo đã có buổi làm việc với Ban Dân vận, UBMTTQ, Huyện Đoàn, Hội khuyến học, BGH các trường THPT trên địa bàn Huyện Đức Hòa để ký kết triển khai chương trình đến với các em học sinh Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tiếp nối tinh thần trên, khi học tập tại TTU, các em cũng sẽ được học các khóa nghệ thuật khai phóng trong 25% chương trình học với một số môn học như: Tư duy phản biện, văn minh thế giới cổ đại, lịch sử thời hiện đại, nghệ thuật lãnh đạo và giao tiếp, …trang bị hành trang để trở thành “công dân toàn cầu” và đóng góp giá trị cho xã hội trong tương lai. Được học tập với giảng viên là giáo sư, tiến sĩ người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, học sinh có học lực Khá, Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học tại TTU có thể nộp hồ sơ xin xét học bổng trực tiếp đến TTU qua hình thức online để có cơ hội học xét tuyển vào TTU. 

Xem thêm về chương trình học bổng tài năng và nộp hồ sơ online tại: https://tuyensinh.ttu.edu.vn/cshb