Dấu ấn Gen Z trong gắn kết cộng đồng

Ngày 8/7/2023, Chuyến đi đầu tiên trong hành trình tình nguyện của các bạn học viên của khoá học Uniprep với chủ đề “TTU – Vì màu xanh cộng đồng” tại xã Bình Hoà Bắc, huyện Đức Huệ đã để lại những dấu ấn sâu đậm và góp phần tạo nên hình ảnh những chiến sĩ tình nguyện trẻ tích cực.

Những tân sinh viên tràn đầy nhiệt huyết đã không ngần ngại đắm mình trong công việc trồng 1000 cây hoàng yến. Mỗi cây được gửi gắm hy vọng cho một môi trường xanh tươi, là nơi mà con người và thiên nhiên hoà quyện trong sự cân bằng và hài hòa. Việc trồng cây không chỉ mang lại sự bảo vệ cho môi trường, mà còn lan tỏa thông điệp về tình yêu và trách nhiệm chung của chúng ta đối với hành tinh này.

Ngoài việc góp phần tạo ra một mảng xanh thiên nhiên tươi mát, các bạn học viên còn tổ chức sân chơi “Giao lưu CLB Tiếng Anh nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi” và hoạt động vui nhộn dành cho thiếu nhi và trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh trường tiểu học Bình Hoà Bắc và trường THCS Hòa Thành. Những hoạt động này không chỉ giúp các em có những kỷ niệm đáng nhớ, mà còn tạo điểm tựa cho sự phát triển toàn diện của các em. Người dân địa phương đã chứng kiến sự vui chơi và học hỏi của các em, và điều đó đã thể hiện lòng quan tâm và tình nguyện của những người trẻ tuổi, truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai.

Dấu ấn của chương trình “TTU – Vì màu xanh cộng đồng” không chỉ là những hành động cụ thể, mà còn là một thông điệp về tình yêu, sự chăm sóc và sự đồng hành của thế hệ trẻ đối với cộng đồng. Đó là sự gắn kết mạnh mẽ và tình nguyện chung để xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn. Sự ủng hộ và đồng hành của người dân địa phương đã tạo nên một tinh thần đoàn kết và sự tin tưởng vào sự phát triển và tiến bộ của cộng đồng.

Chương trình này đã ghi dấu đáng nhớ, tạo ra những kết nối xã hội và tình cảm sâu sắc. Nó không chỉ là một chặng đường tình nguyện mà còn là một biểu tượng của sự đoàn kết và sự tương thân tương ái. Những dấu ấn này sẽ tiếp tục tồn tại và lan tỏa, tạo nên một sức mạnh lớn để thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của cả xã hội và cộng đồng.

TTU và các bạn học viên Uniprep đã gửi đi thông điệp của tình nguyện và sự chăm sóc, để khẳng định vai trò và ý nghĩa của thế hệ trẻ trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Chúng ta hãy tiếp tục gắn kết và lan toả tinh thần tình nguyện, để cùng nhau xây dựng một cộng đồng gắn kết, đáng sống và phát triển.