Đêm Hội Trăng Rằm thật rạng rỡ tại Tân Tạo

65

Vào thứ 6, 13/09/2019, nhằm ngày 15/8 âm lịch vừa qua, tại Ký Túc Xá Trường Đại học Tân Tạo, các bạn học sinh Trường THPT Năng Khiếu ĐH Tân Tạo, các bạn sinh viên Trường Đại học Tân Tạo, cùng ông Nguyễn Thanh Sửu, quản lý Ký Túc Xá và các vị khách quý khác đã có một buổi sum họp trong không khí nô nức chào mừng ngày trung thu.

Để mở đầu cho đêm hội, đoàn lân rồng đã có tiết mục biểu diễn múa lân phá cỗ. Đây là một tiết mục rất đặc sắc, mang nhiều nét đẹp truyền thống trong một môi trường năng động, đổi mới như Tân Tạo. Màn múa lân phá cỗ với từng tiếng trống “thùng thình”, “thùng thình” cũng như đang vang dội vào lòng mỗi người tham dự những niềm vui rất trong sáng, rất thơ trẻ. Đó có thể nói là một màn khai hội trăng rằm nô nức không gì bằng.

Sau đó, các bạn trong đại gia đình Tân Tạo cũng cùng góp mặt nhiều tiết mục văn nghệ, mang lại không khí hào hứng, vui tươi cho đêm hội.

Câu lạc bộ Feel The Beat (F.T.B)

Quang Danh – Sinh viên Khoa Nhân văn & Ngôn ngữ

Đã là đêm hội trăng rằm thì không thể không nhắc đến lồng đèn. Ban tổ chức với ông Nguyễn Thanh Sửu, trưởng ban quản lý Ký Túc Xá Trường Đại học Tân Tạo, từ nhiều ngày trước đó đã huy động lực lượng sẵn có, là các bạn sinh viên, học sinh cùng nhau làm và trang trí một chiếc lồng đèn cỡ đại của đại. Chiếc lồng đèn tập thể này là một chiếc đèn ông sao rất to, được trang hoàng lộng lẫy với đèn led và có cáng khiêng trong lễ rước đèn.

Tuy vì lí do thời tiết, buổi tiệc phải dời vào khu vực căn tin của trường, lễ rước đèn cũng phải hoãn, nhưng mưa cũng không thể làm vơi đi niềm vui và sự ấm cúng của không khí đêm hội. Chiếc đèn tập thể cỡ siêu to khổng lồ không thể rước, các bạn đã mang lên sân khấu “đấu” cùng với đèn của các bạn lớp khác. Kết quả là “bé đèn bự” đã đoạt giải cống hiến.

Phần dự thi trang trí lồng đèn còn có nhiều chiếc đèn khác mang nhiều chủ đề rất đa dạng. Có đủ từ những chiếc đèn ông sao, đèn với ý tưởng là chợ bến thành, khu chợ phồn hoa biểu trưng cho một thành phố năng động bật nhất nước nhà, đèn logo TTS, biểu trưng cho mái nhà chung nơi bao người con tụ về trong hành trình đi tìm tri thức.

Tuy trời mưa mà ban tổ chức đã phải thay đổi kế hoạch, tổ chức đêm hội trăng rằm ở khu vực căn tin chứ không phải là là ngoài trời như dự định ban đầu, nhưng có lẽ nhờ vậy mà mọi người càng trở nên gần gũi và gắn bó với nhau hơn nữa. Không gian nhỏ nên mọi người cũng dường như xích l1i gần nhau hơn, để tiếng nói như rộn ràng hơn, những cái bắt tay như nồng nàn hơn, tiếng cười như lay động hơn, và không khí dường như cũng lung linh trong nhiều niềm vui hơn.

Đêm hội Trăng Rằm đó, ngoài trời thì mưa thật nhiều, nhưng trong khu vực khai hội thì lại thật nhiều ánh trăng. Những ánh trăng là những nụ cười niềm nở và tươi thắm, mỗi nụ cười là một vầng trăng rạng rỡ giúp đêm hội thêm phần ấm áp trong niềm vui.