ĐH Tân Tạo Xét Tuyển Thêm Kết Quả Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Của ĐH Quốc Gia Tp.HCM Cho Nhóm Ngành Sức Khỏe

106

Ths Mai Đức Toàn – Giám đốc Ban Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Tân Tạo (TTU) cho biết: Trường vẫn giữ 2 hình thức xét tuyển truyền thống ổn định trong 3 năm qua, gồm xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, năm 2020, TTU sử dụng thêm hình thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức cho nhóm ngành sức khỏe như Y đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Điều dưỡng. Việc này nhằm tăng cơ hội cho các học sinh có nguyện vọng theo học các khối ngành sức khỏe chất lượng cao ở TTU.

Học sinh tham quan chọn nghề tại Trường Đại học Tân Tạo

Ông Toàn thông tin năm học 2020 – 2021, TTU sẽ tuyển gần 500 tân sinh viên cho 8 ngành: Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Y đa khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế. “Chúng tôi tập trung đào tạo chất lượng cao. Sinh viên giỏi chuyên môn, vững kỹ năng và thành thạo ngoại ngữ là lợi thế cạnh tranh cho các bạn sau khi ra trường”, ông Toàn nói.

Ra trường có việc làm tốt

Sau nhiều năm hoạt động, TTU cũng đã thiết lập mối quan hệ và ký kết hợp tác với các trường đại học, học viện, doanh nghiệp, tổ chức uy tín tại các nước tiên tiến trên thế giới. Sinh viên TTU được tạo điều kiện để học tập, thực tập và tham gia hội thảo khoa học tại Hàn Quốc, Mỹ, Singapore… Đây là những cơ hội cọ xát, đồng thời giúp sinh viên phát triển kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. Điển hình, tháng 5-2019, nhà trường đã đưa 12 sinh viên khoa Y đến Chicago để bắt đầu công việc thực tập mùa hè tại Trung tâm y tế St Mary, Hobart IN và Bệnh viện Methodist, Merrillville Indiana. Nhóm sinh viên TTU đã tham dự lớp học kĩ năng dựa trên các vấn đề thực tế tại Đại học Y Bang Indiana. Cùng lúc, tại thành phố Baltimore, Maryland, các sinh viên khoa Y của TTU thực tập trong khoa cấp cứu. Tiếp đến vào từ tháng 7 đến tháng 9, TTU phối hợp với Khoa Y Đại học Texas ở Houston đưa sinh viên đến thực tập….

Sinh viên TTU tốt nghiệp tự tin với nhiều lựa chọn nghề nghiệp không chỉ tại Việt Nam, các nước trong khu vực Asean mà còn làm việc ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Sự thành công của giáo dục và đào tạo được khẳng định qua các khóa tốt nghiệp, 100% sinh viên TTU nắm bắt cơ hội việc làm chất lượng, ngay từ khi chưa cầm tấm bằng tốt nghiệp, với mức lương từ 10 đến trên 20 triệu.

Học bổng Tân Tạo “Nơi chắp cánh những ước mơ Việt”

Nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc cũng như khuyến khích sinh viên TTU không ngừng nỗ lực học tập. Hằng năm, TTU còn tài trợ nhiều học bổng giá trị như: 100%, 50%, 25% học phí.

Học bổng trị giá 100% học phí cho sinh viên TTU năm nhất khoa Y có tổng số điểm 3 môn thi THPT từ 23 điểm trở lên. Học bổng trị giá 50% học phí cho sinh viên khoa Y có tổng điểm trong khoảng 21-22,9. Và học bổng 25% dành cho tất cả học sinh đăng ký và phỏng vấn trúng tuyển vào ngành Y đa khoa TTU trước tháng 7 năm 2020.

Học bổng trị giá 100% học phí cho sinh viên TTU năm nhất của các khoa: Kinh tế và quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật, Nhân văn và ngôn ngữ, Điều dưỡng & KT xét nghiệm y học có tổng số điểm 3 môn thi THPT (tổ hợp môn thi xét tuyển vào từng khoa) từ 20 điểm trở lên.

Học bổng trị giá 50% học phí dành cho sinh viên có tổng điểm từ 18-19,9 điểm. Học bổng trị giá 25% cho tất cả sinh viên TTU đăng ký trước tháng 7-2020.

Chi tiết các cách thức tuyển sinh của TTU trong năm học 2020 – 2021:

giaoduc.edu.vn