Điều kiện thực tập Y như mơ ở ĐH Tân Tạo

76

Chương trình học ngành Y Đa Khoa sẽ có hai năm đầu học tại cơ sở trường Đại học Tân Tạo – Long An, và suốt bốn năm sau đó học lâm sàng tại mạng lưới 18 bệnh viện chuyên khoa và đa khoa tại Tp.HCM.

Hai năm đầu là thời gian sinh viên học các lý thuyết nền tảng y khoa, thực hành mô phỏng, và đặc biệt là học Tiếng Anh trong lĩnh vực y tế (Medical English).

Sinh viên đang học lý thuyết tại lớp.

Trong thời gian này, ngoài các tiết học với giảng viên người Việt, sinh viên y Tân Tạo còn có nhiều cơ hội học trực tiếp với các giảng viên người nước ngoài. Đây là cơ hội để các em không những mở rộng kiến thức mà còn là “phép thử” với vốn Tiếng Anh chuyên ngành đã học nữa.

Chuyên gia Phần Lan đang hướng dẫn kỹ năng cấp cứu cho sinh viên.

Kết thúc hai năm đầu tiên sẽ là bốn năm sinh viên dành một buổi trong ngày để học lý thuyết và một buổi còn lại để đi lâm sàng trực tiếp học hỏi, thăm khám bệnh nhân trên giường bệnh.

Sinh viên sẽ lần lượt đi lâm sàng qua mạng lưới 18 bệnh viện lớn, trong đó có nhiều bệnh viện thuộc tuyến trung ương mà hiện Tân Tạo đang kết nối. Các bệnh viện này bao gồm Chợ Rẫy, Thống Nhất, Nguyễn Tri Phương… Đây là điều rất đặc biệt mà Tân Tạo là một trong số rất ít các đơn vị đào tạo Y Đa Khoa tư thục có thể làm được.

Sinh viên Tân Tạo thực tập tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Lợi ích lớn nhất sinh viên nhận được đó là cơ hội học hỏi ở các bệnh viện chuyên khoa sâu – Học môn ung thư Ung Bướu tại Bệnh Viện Ung Bướu, học môn Lao tại Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch, học môn Da liễu tại Bệnh Viện Da Liễu, học môn Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt…

Sinh viên Tân Tạo tham gia học tập tại bệnh viện Ung Bướu.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, Trường ĐH Tân Tạo và hai bệnh viện – Thống Nhất và Nguyễn Tri Phương – đã phối hợp triển khai thành công chương trình thực tập lâm sàng 18 tháng sau tốt nghiệp để lấy Chứng Chỉ Hành Nghề Y Khoa VN. Đây là sự kết hợp giữa chương trình nguyên gốc tại VN và các tiến bộ trong chương trình tương tự đang áp dụng tại Hoa Kỳ, và chương trình sẽ bắt đầu chiêu sinh từ tháng 9.2019.

Đồng thời, sinh viên y đa khoa Tân Tạo vẫn tiếp tục học Tiếng Anh chuyên ngành trong suốt bốn năm đi lâm sàng, tập trung vào kiến thức ngoại ngữ cần thiết trong kỳ thi USMLE. Các kiến thức ngoại ngữ này vẫn là một lợi thế vô cùng lớn kể cả trong trường hợp sinh viên quyết định không tham dự kỳ thi USMLE, vì nó sẽ giúp sinh viên sau tốt nghiệp có thể trau dồi và cập nhật các phát kiến tiến bộ trên thế giới mà thường chỉ được truyền tải bằng Anh Ngữ.

Để vốn Tiếng Anh của sinh viên Y Đa Khoa Tân Tạo gắn liền với thực tế, và cũng nhằm mục đích tăng cường trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ những nền y học tiến bộ, Tân Tạo mang đến nhiều cơ hội thực tập ở các cơ sở chăm sóc y tế trên đất Mỹ như Trung Tâm Y Tế St. Mary (Hobart, Bang Indiana), BV Methodist (Merrillville, Indiana), BV Hermann Memorial (Houston, Texas)…

Sinh viên thực tập của tại khoa giải phẫu bệnh huyết học của bệnh viện Hermann Memorial , Hoa Kì.
Sinh viên Tân Tạo thực tập tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, còn có những lớp phẫu tích do GS.BS. Ernest Talarico giảng dạy mà sinh viên có thể tham gia. Đây là lớp phẫu tích rất uy tín, được tổ chức tại Mỹ hai lần một năm, và thường sinh viên Y Đa Khoa tại VN khó có điều kiện tham gia.

Sinh viên tham gia lớp phẫu tích của GS.BS. Ernest Talarico tại Hoa Kì.

Ngoài ra, sau tốt nghiệp nếu chọn tham gia vào kì thi lấy Chứng Chỉ Hành Nghề Y Khoa Hoa Kỳ (USMLE), sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Tân Tạo, đặc biệt là về mặt thủ tục giấy tờ, tạo điều kiện tối đa để các em có thêm thời gian ôn luyện tốt nhất.

Phần lớn giảng viên cơ hữu giảng dạy và quản lý Ngành Y Đa Khoa Trường Đại Học Tân Tạo đều là những người có thâm niên rất cao, từng công tác giảng dạy và quản lý ngành y tại các trường công lập đào tạo y dược lớn.

Giảng viên và sinh viên trong Lễ khoác áo trắng Macchabée.

Khi hết tuổi quản lý, những thầy cô này không muốn phí hoài kinh nghiệm và kiến thức tích lũy bao năm của mình, nên đã gia nhập gia đình Tân Tạo, tiếp tục cống hiến vào sự nghiệp trồng người, dìu dắt nên những thế hệ trẻ cho lĩnh vực chăm sóc y tế nước nhà.

Nhờ vào thâm niên của những thầy cô này, Tân Tạo là một trong số ít các đơn vị tư thục có mạng lưới liên kết với nhiều các bệnh viện tốt nhất cho sinh viên đi học–thực tập lâm sàng.