Doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas): Các bạn trẻ khởi nghiệp hãy vươn tầm ra quốc tế

214

“Con là con chim đầu đàn, con bay theo hướng nào thì các em cũng sẽ bay theo hướng đó”.

Câu nói của ba ngày nào với người con cả,TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) cho đến nay dường như vẫn là lời tự nhắc nhở bản thân và vận dụng sâu sắc đối với nữ doanh nhân tài ba Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas). Người ta nhắc tới cái tên Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) với vai trò là “cánh chim đầu đàn” của nhiều lĩnh vực khác nhau. Bà là người đi đầu trong việc xây dựng và phát triển các khu công nghiệp, một trong những tỷ phú trên sàn chứng khoán và là chủ tịch sáng lập trường Đại học Tân Tạo – nơi truyền cảm hứng và nuôi dưỡng đam mê cho những thế hệ trẻ muốn vươn mình ra thế giới.

Từ hai bàn tay trắng, không một đồng vốn,TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã gây dựng nên thành công của tập đoàn kinh tế hùng mạnh Tân Tạo, hiện đang sở hữu và phát triển nhiều khu công nghiệp với hàng nghìn hecta và nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn trong cả nước, tạo ra việc làm cho hàng nghìn lao động.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, phát triển công nghiệp, bất động sản,TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) còn chú trọng đến việc phát triển giáo dục. Năm 2002, bà đã sang Hoa Kỳ để học hỏi mô hình đại học khai phóng phi lợi nhuận của Hoa Kỳ. Nhờ tầm nhìn này bà đã thu hút được các giáo sư danh tiếng ở Hoa Kỳ cùng với bà sáng lập nên trường Đại học Tân Tạo.

Dưới sự dẫn dắt và đồng hành của “cánh chim đầu đàn” TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas), Đại học Tân Tạo là một trong số ít trường đại học tư thục phi lợi nhuận theo mô hình khai phóng “Liberal Arts” của Hoa Kỳ. Tân Tạo cũng là ngôi trường được đánh giá cao về cơ sở vật chất cũng như giáo dục tại Việt Nam. Ở Tân Tạo, sinh viên có quyền tự do tuyệt đối trong việc khám phá, hợp tác và thử thách để đạt đến tầm cao mới.

Sự ra đời và phát triển của Đại học Tân Tạo đã thúc đẩy sự phát triển của giáo dục nước nhà. Đây cũng chính là nguồn đào tạo nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Cùng với những đóng góp của mình cho nền giáo dục quốc tế, TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã được nhận danh hiệu Giáo sư Danh dự do Hiệp hội Học thuật của Oxford, Anh Quốc trao tặng.GS danh dự, TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) là 01 trong 15 nhà lãnh đạo đã xuất sắc vượt qua 2.000 Giáo sư, CEO, nhà kinh tế, chính trị và những người có sức ảnh hướng lớn trên toàn thế giới, được đề cử để sở hữu danh hiệu cao quý này.

Có thể nói, không chỉ là một nữ doanh nhân tài ba, có tiếng trên thương trường, GS danh dự, TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) còn là một trong những người truyền cảm hứng và nỗ lực hết mình để đưa thế hệ trẻ Việt Nam vươn tầm quốc tế.

GS danh dự, TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) nhận định, Việt Nam đang hướng tới đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển đổi số không chỉ trong xã hội mà cả trong công nghiệp. Trong quá trình tiếp xúc với các bạn trẻ khi xây dựng trường Đại học Tân Tạo, bà nhận thấy người trẻ ở Việt Nam rất sáng tạo, chịu khó, học giỏi và cũng khao khát được vươn mình ra thế giới chứ không chỉ bó hẹp. Tuy nhiên, song hành với những ưu điểm ấy, nhiều bạn trẻ không khỏi lo ngại thất bại khi khởi nghiệp.

Ngày 7/5 tới đây, GS danh dự, TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) sẽ có một một bài giảng online với chủ đề “Bí quyết kinh doanh tại Hoa Kỳ”, chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn của chính mình cho những bạn trẻ muốn lập nghiệp. Buổi chia sẻ hứa hẹn mang đến cho giới trẻ Việt nhiều thông tin thú vị và hữu ích từ kinh nghiệm và thành công của bà.

Bài giảng “Bí quyết kinh doanh tại Hoa Kỳ”

Thời gian: 9h, sáng thứ 6, ngày 07/05/2021

Đăng ký tại: http://lecturer.ttu.edu.vn