ĐÓN ĐẦU THÀNH CÔNG VỚI Y ĐA KHOA

202

Việc trở thành một y sĩ và gắn bó cuộc đời mình với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng là một sứ mệnh lớn lao và vĩ đại. Dù rằng, đây quả thực là một con đường đầy gian khổ, thế nhưng, vẫn có rất nhiều người cương quyết với ước mơ của bản thân, dành hết tâm huyết, thời gian và mục đích sống để hướng về y học.

Vậy nhưng, câu hỏi đặt ra cho nhiều người Việt: “Tại sao cho đến bây giờ vẫn chưa thấy nhiều tài năng Khoa Y được nhắc đến trên nền y học thế giới, trong khi hầu hết các lĩnh vực khác đã có vô số cái tên đã ghi dấu ấn trên mọi thương trường?”

Nghiệm lại những gì Giáo sư Thạch Nguyễn, một trong những chuyên gia tim mạch của nước Mỹ và thế giới, hiện đang đảm nhiệm vị trí Quyền Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo (TTU) đã từng chia sẻ: “Khi được hỏi vì sao chọn ngành y, phần lớn sinh viên đều trả lời đó là ước mơ từ thuở bé. Vì cha mẹ em là bác sĩ. Hoặc vì mất đi người thân, nên muốn học làm bác sĩ để chữa bệnh cứu người. Nhưng không phải tất cả trong số họ sau này đều trở thành bác sĩ giỏi. Thậm chí có những người còn không thể tốt nghiệp…”. Quả thực, ở lĩnh vực nào cũng cần đam mê và động lực đủ đầy để mãnh liệt vươn tới ước mơ. Và với Y đa khoa, điều đó lại càng đòi hỏi nhiều hơn ở các sinh viên theo học.

GS Thạch Nguyễn – một trong những chuyên gia tim mạch của nước Mỹ và thế giới, hiện đang đảm nhiệm vị trí Quyền Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo (TTU)

Học Y đa khoa ở đâu? – Câu hỏi có quá dễ để trả lời?

Y đa khoa đang là ngành học có mức điểm đầu vào cao nhất cả nước, và luôn đứng vị trí số một trong mọi ngành. Do đó, cơ hội việc làm dành cho sinh viên khoa Y là vô vàn, các bạn không phải lo lắng rằng học ra sẽ làm gì giống như các chuyên ngành khác. Thay vào đó, điều đáng bận tâm ở đây là làm sao để hội tụ đủ tố chất và khả năng vững vàng trong suốt quá trình học tập tại trường. Một khi các bạn chọn sai trường để học, sẽ rất khó để tạo nên dấu ấn trong nền y học.

Song song đó, tại Việt Nam vẫn đang có một rào cản lớn nhất hiện nay, đó là chất lượng giáo dục y khoa nước nhà chưa mấy phát triển, nhiều bác sĩ Việt vẫn chưa giỏi tiếng Anh khiến các sinh viên và quý phụ huynh vô cùng bận tâm. Hiểu được điều đó, chương trình đào tạo tại TTU đã được cải tiến cho phù hợp với tiêu chuẩn đào tạo của Hoa Kỳ. Điều này vừa giúp sinh viên Y có thể giao tiếp tốt với bệnh nhân, làm việc tại các bệnh viện trong nước, đồng thời còn giúp các bạn có thể tham khảo sách Y học tiếng Anh, nghe các giáo sư Hoa Kỳ và quốc tế giảng dạy, nhằm cập nhật các tiến bộ y học của thế giới một cách dễ dàng.

Ưu thế đặc biệt của Khoa Y Tân Tạo

Từ khi thành lập vào năm 2013, Khoa Y của Đại học Tân Tạo đã từng bước khẳng định những ưu thế của mình trong việc đào tạo ngành y đa khoa so với các trường đại học khác ở Việt Nam.

Chương trình đào tạo Bác sĩ Đa Khoa của Đại học Tân Tạo (TTU) cũng kéo dài trong 6 năm và áp dụng khung của Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, duy nhất chỉ có Tân Tạo là có chương trình giảng dạy và đào tạo cho sinh viên Khoa Y để chuẩn bị cho kỳ thi USMLE. Đây chính là điểm đặc biệt, làm nên thương hiệu cho Khoa Y, cũng như thực hiện đúng với định hướng của trường – Đại học chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được hỗ trợ trong việc lên kế hoạch học tập, nghỉ ngơi và tham dự các lớp học bổ sung do nhiều bác sĩ Y khoa giàu kinh nghiệm và đã thành công trong việc chinh phục kỳ thi khó khăn này đứng lớp và trực tiếp giảng dạy. Tất cả những nỗ lực trong việc đem đến cho sinh viên những điều kiện tốt nhất đã trở thành dấu ấn đặc sắc của khoa Y Trường Đại học Tân Tạo.

GS Thạch Nguyễn và sinh viên Khoa Y gặp gỡ đội ngũ làm game Công Ty LEVEL EX – Game Dành Riêng Cho Y Khoa ở Chicago

Khoa Y Tân Tạo – Chọn chất lượng hơn là số lượng

Thế hệ các bác sĩ đa khoa tốt nghiệp tại Trường Đại học Tân Tạo sẽ có kiến thức Y học hiện đại, có khả năng nghiên cứu, tiếp tục học chuyên ngành trong chương trình chuyên khoa hay Thạc sĩ, Tiến sĩ. Điều quan trọng nhất là TTU chủ trương đào tạo một thế hệ thầy thuốc có lý tưởng và đạo đức tốt để phục vụ người bệnh và nhân dân trên cả nước.

Cụ thể là:

  • Hàng năm sinh viên thực tập ở Hoa Kỳ và các nước châu Á với nền giáo dục phát triển: Hàn Quốc, Singapore…
  • TTU đang là trường đào tạo y khoa duy nhất gửi sinh viên đến thực tập lâm sàng (Summer clerkship) tại các bệnh viện nổi tiếng trên thế giới như Bệnh viện St Mary, Methodist – Indiana, Hermann Memorial, Houston-Texas, Đại học Maryland… Tại những kỳ thực tập này, sinh viên sẽ được học hỏi, thi tài, rèn luyện tiếng Anh và giao lưu văn hóa cùng với sinh viên Y khoa nước ngoài.

BS. Thy Đặng, Hồng Ngọc, Tuyết Nhi và Hiếu Hạnh học lâm sàng với BS Vijay Dave tại Trung tâm Y khoa St Mary, Hobart in Hoa Kỳ

  • Đồng thời, tại Tân Đức E.City, Bệnh viện Đa khoa Tân Tạo với 8 tầng được trang bị để trở thành một bệnh viện thực tập cho sinh viên với các chuyên khoa mũi nhọn như: Vô Sinh, Gan Mật, Phẫu Thuật Thần Kinh…
  • Khoa Y Đại học Tân Tạo (SOM) là nơi duy nhất tại Việt Nam giảng dạy song ngữ Anh và Việt. Nhờ đó, sinh viên có khả năng ngoại ngữ để truy cập tài liệu y học quốc tế.
  • Hiện nay, TTU là trường đại học duy nhất ở Việt Nam đang giảng dạy và chuẩn bị cho sinh viên tham dự các kỳ thi quốc gia mà bất kỳ bác sỹ nào muốn hành nghề tại Hoa Kỳ cũng phải trải qua (United States Medical Licensing Examination – USMLE), bước 1 và 2.
  • Nâng cao và mở rộng kiến thức y học cho sinh viên bằng cách tham khảo và giảng dạy một phần chương trình của Khoa Y của Đại học Illinois, Chicago, Hoa Kỳ.

Với mọi dẫn chứng trên, trường Đại học Tân Tạo tự tin hội tụ các yếu tố để trang bị cho các bạn một nền tảng vững chắc, có thể hành nghề ở mọi quốc gia bạn muốn. Tìm hiểu thêm về Khoa Y của Đại học Tân Tạo tại đây: http://medicine.ttu.edu.vn/

Chúc các bạn may mắn.