Gặp Gỡ đội Ngũ Làm Game Công Ty LEVEL EX – Game Dành Riêng Cho Y Khoa ở Chicago

186

Vào thứ hai ngày 23 tháng 9 năm 2019, Giáo sư Thạch Nguyễn, Quyền Hiệu Trưởng và Trưởng Khoa Y Đại Học Tân Tạo (TTU), cùng các sinh viên y khoa của Đại học Tân Tạo và các bác sĩ tốt nghiệp từ Khoa Y Phạm Ngọc Thạch đã đến văn phòng làm việc của công ty LEVEL EX để cùng thảo luận với bác sĩ Elsa Varghese – người phụ trách mảng y khoa của LEVEL EX. LEVEL EX là một công ty game chuyên sản xuất game dành cho các bác sĩ, y tá, chuyên gia y tế và sinh viên y khoa. https://www.level-ex.com/

Đầu tiên, nhóm sinh viên đến từ Đại học Tân Tạo đã thuyết trình về những thông tin y khoa cần thiết cho video game.

Sinh viên y khoa năm 4 của Đại học Tân Tạo – Huỳnh Đặng Thành Phương thuyết trình về những điều cơ bản mà một sinh viên y khoa cần biết và nhớ về hẹp van động mạch chủ (cấp độ A)

Bạn Huỳnh Đặng Thành Phương giải thích cho nhóm LEVEL EX ý nghĩa của âm thổi tâm thu thường được nghe ở bệnh nhân hẹp van động mạch chủ.

Sau buổi thuyết trình của bạn Huỳnh Đặng Thành Phương, Giáo sư Thạch Nguyễn tổng hợp cho nhóm LEVEL EX những gì liên quan đến lâm sàng mà sinh viên y khoa cần nhớ trong suốt quá trình đào tạo của họ (Cấp độ A = Các thông tin cơ bản về chẩn đoán)

Tiếp theo, sinh viên y khoa Tân Tạo năm thứ ba Tống Xuân Huy trình bày những gì một bác sĩ nội khoa cần biết và ghi nhớ về hẹp van động mạch chủ (Cấp độ B = những thông tin về chẩn đoán điển hình với một vài biến thể thường thấy và điều trị chuẩn)

Tiếp đó là sinh viên y khoa Tân Tạo năm 4 Nguyễn Thị Kim Dung trình bày về những điều mà bác sĩ tim mạch lâm sàng cần biết và ghi nhớ về hẹp van động mạch chủ (Cấp độ C = mức độ nâng cao hơn về các loại hẹp động mạch chủ, bao gồm các trường hợp kỳ lạ hoặc hiếm gặp, chăm sóc và điều trị toàn diện)

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Dung giải thích với nhóm LEVEL EX về thủ thuật thông tim được dùng để chẩn đoán hẹp van động mạch chủ.

Trong cuộc họp này, sinh viên Bùi Quốc Thiện (Khoa Y Debrecen, Hungary) đã thảo luận và đề xuất những ý kiến về vấn đề làm sao để đưa ra những kịch bản có thể xảy ra trong việc chẩn đoán và xử trí bệnh lý hẹp van động mạch chủ khác nhau để nhắm tới những đối tượng người chơi có kinh nghiệm y khoa và cấp độ đào tạo, rèn luyện khác nhau (từ sinh viên y khoa tới chuyên gia tim mạch).

Sau phần trình bày của các sinh viên TTU, Bác sĩ Duy Chung, tốt nghiệp Khoa Y Phạm Ngọc Thạch, đã trình bày suy nghĩ của mình về các video game hiện nay của LEVEL EX.

Để trả lời các câu hỏi từ nhóm TTU, Bác sĩ Elsa Varghese của LEVEL EX trình bày phiên bản mới nhất của video game dành cho các bác sĩ hô hấp như một phiên bản mẫu của video game này cho các chuyên ngành khác (bao gồm cả khoa tim mạch). Trong cuộc thảo luận này, GS. Thạch Nguyễn đã giải thích những gì liên quan và những gì không cần quan tâm cần lượt bỏ bớt đối với các bác sĩ tim mạch, vì các bác sĩ tim mạch vốn đã là những người siêu bận rộn trong công việc của họ. GS. Thạch Nguyễn cũng nhấn mạnh rằng tính chính xác của thông tin y khoa trong các trò chơi cần phải hoàn hảo để LEVEL EX trở thành nhà tài trợ cho chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME) cho các bác sĩ. GS. Thạch Nguyễn hứa sẽ mời trường y khoa Harvard làm nhà tài trợ cho chứng chỉ CME của các video game do công ty LEVEL EX tạo ra nếu các thông tin y tế trong các trò chơi chính xác và tiên tiến như những chương trình CME khác (đặc biệt là các chương trình từ Harvard).

Cuối cùng, mọi người đều đồng ý cho bước tiếp theo: một cuộc họp tại LEVEL EX vào cuối tháng 10. Nhóm TTU sẽ trình bày các dữ liệu y khoa liên quan và cần thiết cho 10 ca tim mạch đầu tiên trong video game. Đồng thời, TTU cũng yêu cầu các video game cần chú ý đến yếu tố vui vẻ, thú vị và gây nghiện. Đây là một nền tảng mới để đào tạo con người trong mọi khía cạnh của cuộc sống bao gồm cả đào tạo y khoa chuyên nghiệp, luật pháp, kinh doanh, nhân văn, ngôn ngữ.

TTU tự hào là người tiên phong trong công cuộc đầu tư thú vị và 100% của thế kỷ 21 này.

Bức ảnh kỷ niệm cuối cùng với cả hai đội, TTU và LEVEL EX.

Hàng đầu tiên từ trái sang phải: Nguyễn Thị Kim Dung (TTU), Tống Xuân Huy (TTU), Bác sĩ Thạch Nguyễn, Bác sĩ Elsa Varghese, Bùi Quốc Thiện (Debrecen).

Hàng thứ hai: Huỳnh Đặng Thành Phương, Bác sĩ Ngô Minh Luân và Duy Chung.

Trong ảnh, sinh viên y khoa năm thứ 6 Vũ Trí Lộc đứng đầu trên hàng thứ hai, từ trái sang phải. Bạn Vũ Trí Lộc đang trên đường tới San Francisco để trình bày bản tóm tắt tại phương pháp tái thông mạch vành (TCT) ở San Francisco, California vào ngày mai, thứ năm, 26 tháng 9, Tiêu đề của bản tóm tắt là “Sử dụng trí thông minh nhân tạo để kết hợp các tổn thương Culprit trong hội chứng mạch vành cấp với dòng chảy bất thường gây ra bởi sự va chạm của dòng chảy xuôi và ngược dòng”. Trong cuộc họp TCT này, Vũ Trí Lộc sẽ tham dự với Lê Nguyễn Đăng Khoa – một sinh viên TTU khác là đồng tác giả trong bản tóm tắt.

Xin chúc mừng Vũ Trí Lộc và Lê Nguyễn Đăng Khoa. Chúc hai bạn nhiều may mắn.

Nhóm TTU đang chờ đợi và sẵn sàng cho cuộc họp vào cuối tháng Mười. Cuộc sống luôn là một thách thức.